xs
xsm
sm
md
lg

น้ำมัน,ทองคำขึ้น หุุ้นสหรฐฯบวกได้แรงหนุนจากผลประกอบการกูเกิลและสตาร์บัคส์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเอฟพี/มาร์เก็ตวอตช์ - ราคาขยับขึ้นในกรอบแคบๆวันศุกร์(26ก.ค.) ยังถูกกดดันจากกังวลด้านความปลอดภัยในเส้นทางลำเลียงปิโตรเลียมบริเวณช่องแคบฮอร์มุซ ส่วนวอลล์สตรีททุบสถิติสูงสุดตลาดกาลตามแรงหนุนจากกูเกิลและสตาร์บัคส์ ขณะที่ทองคำปิดบวก

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด งวดส่งมอบเดือนกันยายน เพิ่มขึ้น 18 เซ็นต์ ปิดที่ 56.20 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ลอนดอน งวดส่งมอบเดือนตุลาคม เพิ่มขึ้น 7 เซ็นต์ ปิดที่ 63.46 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ความตึงเครียดยังคงสูงลิ่วรอบๆช่องแคบฮอร์มุซ เส้นทางลำเลียงน้ำมันสำคัญที่สุดในโลก ระหว่างอ่าวเปอร์เซียและอ่าวโอมาน หลังอิหร่านปฏิเสธปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันติดธงอังกฤษ หลังบุกยึดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่อนุญาตให้กงสุลอินเดียเข้าถึงลูกเรือชาวอินเดีย 18 คน

ด้านตลาดหุุ้นสหรัฐฯปิดบวกในวันศุกร์(26ก.ค.) ดัชนีทั้ง 3 แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ จากรายงานผลประกอบการที่โดดเด่นจากกูเกิล, สตาร์บัคส์และอื่นๆ ในขณะที่นักลงทุนยังคาดหมายว่าเฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในสัปดาห์หน้า

ดาวโจนส์ เพิ่มขึ้น 51.47 จุด (0.19 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 27,192.45 จุด เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 22.19 จุด (0.74 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 3,025.86 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 91.67 จุด (1.11 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 8,330.21 จุด

ยังคงมีความเชื่อมั่นอย่างหนักแน่นว่าธนาคารกลางสหรัฐฯ(เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในสัปดาห์หน้า แม้รายงานเมื่อเร็วๆนี้พบข้อมูลเศรษฐกิจแข็งแกร่งเป็นส่วนใหญ่ ในนั้นรวมถึงการขยายตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯที่ดีเกินคาดในไตรมาส 2

ในส่วนความเคลื่อนไหวรายบริษัทนั้น อัลฟาเบ็ท บริษัทแม่ของกูเกิล เพิ่มขึ้น 10.5% หลังรายงานผลประกอบการไตรมาส 2 มีกำไรมากกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนถึง 3 เท่า เป็น 9,900 ล้านดอลลาร์ และแถลงซื้อหุ้นคืน 25,000 ล้านดอลลาร์

สตาร์บัคส์ เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีผลงานที่ดี โดยปิดบวก 8.9% หลังปรับเพิ่มประมาณการณ์ผลกำไรตลอดทั้งปีและเป้าหมายยอดขาย ขณะเดียวกันยังเผยด้วยว่ามีการเติบโตของยอดขายสาขาเดิมราวๆ 6%

ส่วนราคาทองคำในวันศุกร์(26ก.ค.) ปิดบวกแรง หลังตัวเลขประมาณการจีดีพีไตรมาส 2 ของสหรัฐฯหนแรกบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจยังแข็งแกร่งแต่กำลังชะลอตัวลง ซึ่งไม่ตัดความเป็นไปได้ที่เฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ย โดยราคาทองคำตลาดโคเม็กซ์ เพิ่มขึ้น 4.60 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,419.30 ดอลลาร์ต่อออนซ์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...