xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: อัยการสหรัฐฯแจงศาล พบ “พาสปอร์ตต่างชาติ” ในเซฟลับของ “เจฟฟรีย์ เอ็พสตีน” มหาเศรษฐีมะกันคดีละเมิดทางเพศเด็กนับสิบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ - เป็นที่คาดว่าศาลสหรัฐฯจะออกคำสั่งการยื่นขอประกันตัวของเจฟฟรีย์ เอ็พสตีนในวันพฤหัสบดี(18 ก.ค) แต่ทว่าในการขึ้นศาลวันจันทร์(15 ก.ค)เพื่อพิจารณาการขอปล่อยตัวชั่วคราว อัยการสหรัฐฯแถลง พบหนังสือเดินทางต่างชาติของเอ็พสตีนอยู่ภายในตู้เซฟรวมไปถึงเงินสด และเพชร

NBC NEWS สื่อสหรัฐฯ รายงานเมื่อวานนี้(15 ก.ค)ว่า ในการพิจารณาคดีคำขอประกันตัวของนักการเงินวอลสตรีท เจฟฟรีย์ เอ็พสตีน วัย 66 ปีในวันจันทร์(15)ที่มีผู้พิพากษาศาลแขวงรัฐบาลกลางสหรัฐฯในนิวยอร์ก ริชาร์ด เอ็ม. เบอร์แมน (Richard M. Berman) นั่งฟังการออกมาแสดงข้อเท็จจริงของผู้ช่วยอัยการสหรัฐฯ อเล็กซ์ รอสมิลเลอร์(Alex Rossmiller) ที่ให้ข้อมูลว่า เจ้าหน้าที่ค้นพบเงินสดจำนวนมาก เพชร และหนังสือเดินทางต่างชาติถูกเก็บไว้ภายในตู้เซฟของเอ็พสตีน

“ในช่วงเช้าวันนี้ ทางรัฐบาลสหรัฐฯเกิดความวิตกในความปลอดภัยของตู้เซฟที่เก็บเงินสดจำนวนมาก เพชร และหนังสือเดินทางจากประเทศอื่นที่มีภาพของผู้ต้องหาภายใต้ชื่ออื่น”

ทั้งนี้พบว่าผู้พิพากษาเบอร์แมนแสดงความแปลกใจเป็นอย่างมากจนถึงกับตั้งคถามซ้ำว่า “ช่วยกล่าวอีกครั้งซิ” และทำให้รอสแมนอธิบายว่า เป็นพาสปอร์ตที่ออกโดยรัฐบาลต่างชาติแต่มีภาพของเจฟฟรีย์ เอ็พสตีนปรากฎภายใต้ชื่อปลอม ซึ่งดูเหมือนว่าหนังสือเดินทางเล่มนี้จะออกมาในช่วงยุคปี 80 และหมดอายุลงไปแล้ว โดยในการอธิบายเขากล่าวว่า เอ็พสตีนถูกระบุว่าเป็นผู้อาศัยของ “ซาอุดิอาระเบีย”

ภายในการพิจารณาคดีที่มีระยะเวลานานร่วม 2 ชั่วโมง เบอร์แมนระบุว่า เขาจะไม่ออกคำพิพากษาการร้องขอประกันตัวของเอ็พสตีนจนกว่าจะถึงวันพฤหัสบดี(18) ซึ่งในเวลานี้เศรษฐีพันล้านอเมริกันถูกขังอยู่ในเรือนจำเมโทรโพลิแตน คอร์เรกชัน เซนเตอร์ (Metropolitan Correctional Center) เมืองนิวยอร์ก ซิตี  

และนอกจากนี้ในการพิจารณายังมีเหยื่อถูกล่วงละเมิด 2 รายออกมาร้องต่อศาลไม่ให้สิทธิ์การประกันตัวของเอ็พสตีน โดยหนึ่งในนั้นที่ใช้ชื่อว่า คอร์ตนีย์ ไวลด์ (Courtney Wild) แถลงว่า เธอถูกเอ็พสตีนล่วงละเมิดเมื่อมีอายุได้ 14 ปีเท่านั้น
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...