xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: “เฮอริเคนแบร์รี” ถูกลดชั้นเหลือแค่ดีเปรสชั่น เดินหน้าขึ้นเหนือเล่นงานสหรัฐฯต่อ จนท.เตือนระวังงู-ไอ้เข้ตีนเป็ดมากับน้ำท่วม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รอยเตอร์/เอเจนซีส์ - หลังจากที่พายุเฮอริเคนแบร์รี (Barry) ขึ้นฝั่งรัฐลุยเซียนาเมื่อวันเสาร์(13 ก.ค) และในเวลานี้ได้ถูกลดระดับเหลือแค่พายุดีเปรสชัน ทำให้เกิดฝนตกหนักระหว่างเคลื่อนตัวขึ้นทางตอนเหนือเหนือของสหรัฐฯ วันอาทิตย์(14 ก.ค) เจ้าหน้าที่เตือนประชาชนบริเวณหุบเขาลุ่มแม่น้ำมิสซิสซิปปีให้ระวังงูและจรเข้ตีนเป็ดที่อาจมาพร้อมกับน้ำท่วมฉับพลัน

รอยเตอร์รายงานวันนี้(15 ก.ค)ว่า พายุเฮอริเคนแบร์รี (Barry) ซึ่งถือเป็นพายุเฮอริเคนลูกแรกของปีนี้ที่ได้ขึ้นฝั่งรัฐลุยเซียนาในวันเสาร์(13) และล่าสุดอ่อนกำลังเหลือแค่ระดับพายุดีเปรสชัน ซึ่งในวันจันทร์(15 ก.ค) พบว่าได้ทำให้เกิดฝนตกหนักในระหว่างที่เคลื่อนตัวขึ้นเหนือ

พบว่าพายุโซนร้อนแบร์รีมาพร้อมกับกำลังลมแรง 25 ไมล์/ชั่วโมง และสามารถทำให้เกิดฝนตกหนัก 5 นิ้วหรือมากกว่านี้บริเวณพื้นที่ชุ่มน้ำรัฐลุยเซียนา แอนดรูว์ ออร์ริสัน (Andrew Orrison)นักอุตุนิยมวิทยาประจำศูนย์บริการอากาศสหรัฐฯให้ข้อมูล

และเขากล่าวว่า และนั่นทำให้เกิดความเสี่ยงต่อน้ำท่วมฉับพลันจากแม่น้ำที่มีระดับน้ำล้นเอ่ออยู่ทั่วทั้งภูมิภาคอ่าวและบริเวณหุบเขาแม่น้ำมิสซิสซิปปี

ฟ็อกซ์นิวส์ สื่อสหรัฐฯ รายงานเมื่อวานนี้(14 ก.ค)ว่า พายุแบร์รีทำให้มีการวิตกถึงภัยที่มากับกระแสน้ำท่วม โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงทั่วทั้งภูมิภาคได้ออกมาเตือนประชาชนให้ระวังงูและจรเข้ตีนเป็ด และให้หลีกเลี่ยงบริเวณน้ำท่วมสูง

สำนักงานป้องกันไฟเซนต์แทมมานีเขต 1(St. Tammany Fire Prevention District #1)ได้โพสต์ภาพขึ้นเฟซบุ๊กในวันเสาร์(13) เป็นภาพงูจำนวนหนึ่งที่ทางทีมนักดับเพลิงได้พบไปทั่วเมือง
สไลเดล( Slidell) รัฐลุยเซียนา

“หากว่าพื้นที่คุณอาศัยมีระดับน้ำท่วมสูง ขอให้ระวังงูและสัตว์อื่นที่อาจจะหนีน้ำเช่นกัน” ทางสำนักงานป้องกันไฟเซนต์แทมมานีเขต 1 กล่าวผ่านแถลงการณ์

ทั้งนี้พบว่าที่ ลิฟวิงตัน พาริช(Livingston Parish) มีครอบครัวหนึ่งพร้อมกับสุนัขได้เกิดพบกับจรเข้ตีนเป็ดตัวหนึ่งที่มากับน้ำท่วม ซึ่งทางสนักงานความมั่นคงแห่งมาตุภูมิและการเตรียมความพร้อมฉุกเฉินประจำสำนักงานผู้ว่าการรัฐลุยเซียนาได้โพสต์วิดีโอคลิปที่แสดงเหตุการณ์ผ่านทางทวิตเตอร์ พร้อมชี้แจงว่า “ไม่มีสัตว์ตัวใดได้รับอันตรายระหว่างวิดีโอคลิปชิ้นนี้ถูกบันทึก”

และในช่วงดึกวันอาทิตย์(14) พบว่าทางเจ้าหน้าที่ได้พยายามที่จะช่วยเหลือครอบครัว 5 ชีวิตที่ติดในระดับน้ำสูงในเมืองแฟรงกลิน(Franklin) ทางใต้ของรัฐลุยเซียนาออกมา

ฟ็อกซ์นิวส์ชี้ว่า ในตอนแรกทหารเนชันแนลการ์ดกระจำรัฐต้องยกเลิกภารกิจเนื่องมาจากระดับน้ำที่เป็นอันตราย แต่เมื่อทางเจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปจนถึงบ้านครอบครัวนี้สำเร็จ กลับได้รับการบอกว่าไม่จำเป็นต้องช่วยเหลือออกมาแล้ว

ทั้งนี้พบว่าระดับน้ำในพี้นที่ลดลงอย่างมากในช่วงค่ำของวัน

รอยเตอร์รายงานต่อว่า ตลอดทั้งวันจันทร์(15) และวันอังคาร(16) พายุดีเปรสชันแบร์รีจะนำฝนตกหนัก 3 นิ้ว - 5 นิ้วมาที่ภาคตะวันออกของรัฐอาร์คันซอ ทางตะวันตกของรัฐเทนเนสซี และบางส่วนของรัฐมิสซูรีและรัฐมิสซิสซิปปี ในระหว่างที่ขึ้นเหนือไปยังรัฐโอไฮโอ

พบว่าในช่วงต้นของวันจันทร์(14) บ้านเรือนประชาชนและธุรกิจร่วม 50,000 แห่งในรัฐลุยเซียนาไม่มีไฟฟ้าใช้

แบร์รีถูกจัดเป็นพายุเฮอริเคนระดับ 1 เมื่อวันเสาร์(13)ในขณะที่ขึ้นฝั่งรัฐลุยเซียนา เมืองนิวออร์ลีนส์ซึ่งได้รับผลกระทบจากพายุ พบว่าในวันอาทิตย์(14)มีฝนตกน้อยลงที่คาดว่าน่าจะอยู่ราว 2 นิ้ว – 4 นิ้วตลอดทั้งวันหลังเกิดฝนตกระดับหนักปานกลาง 1 วันก่อนหน้า ส่งผลทำให้โบสถ์คริสต์และธุรกิจสามารถเปิดทำการได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...