xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านเปรูผงะ!!หว่านแหเจอปลาประหลาดมีฟันคล้ายมนุษย์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพจากยูทูบ
เดอะซัน - ปลาประหลาดซึ่งมีลักษณะฟันคล้ายฟันมนุษย์ เรียกเสียงถกเถียงกันในวงกว้าง หลังจากบุคคลที่พบมันโพสต์ภาพของปลาตัวนี้ลงบนสื่อสังคมออนไลน์

รายงานข่าวระบุว่าปลาประหลาดนี้ถูกจับได้ที่หมู่บ้านเซมาเต ทางภาคเหนือของเปรู เบื้องต้นยังไม่มีคำยืนยันเกี่ยวกับสายพันธุ์ของปลาตัวดังกล่าว แต่ดูจากรูปแล้วมันมีลักษณะคล้ายปลาพาคู

ปลาพาคูถูกตั้งฉายาว่า “ปลางับไข่” หรือ Testicle eating fish ปลาชนิดนี้กลายเป็นที่รู้จักเมื่อสารคดี Animal Planet นำเสนอเรื่องราวของมันในปี 2011 โดยชาวบ้านในลุ่มน้ำอเมซอนเล่าว่า เคยมีผู้ชายถูกปลาชิดนี้กัดเข้าที่ลูกอัณฑะ ทำให้เสียเลือดมาก เป็นเหตุให้เสียชีวิตไป 2 คน

กระนั้นก็ตามในส่วนของปลาตัวล่าสุดที่พบ พวกผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์บางส่วนตั้งข้อสงสัยว่าลักษณะที่แปลกประหลาดของมันอาจเป็นผลจากมลพิษ

จอร์จ ชาเบซ เกษตรกรวัย 32 ปี กำลังหว่านแหในคลองชลประทานแห่งหนึ่งใกล้ที่ทำกินของเขา ตอนที่พบประหลาดตัวนี้ติดแหขึ้นมา

ปลาประหลาดมีน้ำหนักราวๆ 5 กิโลกรัม แต่ที่สำคัญคือมันมีฟันกรามและฟันล่างคล้ายกับฟันของมนุษย์

เกษตรกรรายนี้วางแผนเก็บปลาเอาไว้และลิ้มลองรสชาติของมันพร้อมครอบครัว แต่ตอนนี้กำลังรอคำตอบจากเจ้าหน้าที่ว่าปลาประหลาดปลอดภัยสำหรับรับประทานหรือไม่

เขาบอกกับผู้สื่อข่าวว่า "เป็นครั้งแรกที่ผมพบเห็นปลาลักษณะแบบนี้ที่นี่ มันทำให้ครอบครัวและหมู่บ้านของผมกลัว นั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมถึงจะรอจนกว่าเจ้าหน้าที่สรุปว่าเนื้อของมันเป็นอันตรายหรือไม่ เนื้อมันมีสีแดงและดูเหมือนปกติทั่วไป"

ความกลัวของจอร์จ เกิดขึ้นหลังจากผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์พากันแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับปลาตัวนี้ โดยบางส่วนตั้งข้อสงสัยว่าฟันของมันอาจเป็นการผิดรูปผิดร่างจากมลพิษ

ในขณะที่ยังไม่ชัดเจนว่าฟันของปลานั้นเป็นความผิดปรกติหรือไม่ แต่ อองโตนี ซานเชซ แสดงความคิดเห็นบนสื่อสังคมออนไลน์อ้างว่าเขาจำปลาลักษณะนี้ได้ "จงระวัง ว่ากันว่าปลาลักษณะนี้คือปลางับไข่" อ้างถึงปลาพาคู ซึ่งเป็นปลาพื้นเพอเมริกาใต้ และเป็นที่รู้กันว่ามันมีฟันขนาดใหญ่คล้ายมนุษย์

ความแปลกของปลาพาคู อยู่ตรงที่ซี่ฟันที่มีลักษณะคล้ายกับของมนุษย์ มันกินพืชเป็นอาหารหลัก และกินปลาขนาดเล็กเป็นบางครั้ง พวกมันเป็นสัตว์พื้นถิ่นอเมซอน

การที่มันถูกเรียกว่า "ปลากินไข่" เพราะมีข่าวแพร่สะพัดอ้างว่าชาย 2 คนในปาปัวนิวกินีเสียเลือดมากจนตาย หลังถูกปลาชนิดนี้กัดเข้าที่ลูกอัณฑะ

แม้มีเรื่องเล่าขนานอันน่าสยอสยองถ่ายทอดกันเป็นทอดๆบนสื่อสังคมออนไลน์ แต่ไม่เคยมีบันทึกอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับหตุการณ์ต่างๆที่ปลาชนิดนี้กัดอัณฑะผู้ชายจนตาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...