xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: สุดฉาว!! “เจฟฟรีย์ เอ็พสตีน” เศรษฐีพันล้านมะกันเพื่อนทรัมป์ ถูกจับคาสนามบินรัฐนิวเจอร์ซีย์ ล่อลวงเด็กหญิงวัยละอ่อนนับสิบล่วงละเมิดในแมนชั่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ - มหาเศรษฐีนักการเงินชื่อดังสหรัฐฯ เจฟฟรีย์ เอ็พสตีน (Jeffrey Epstein) ถูกรวบตัวกลางสนามบินเทเทอร์โบโร( Teterboro Airport) รัฐนิวเจอร์ซีย์ วันเสาร์(6 ก.ค) หลังเดินออกมาจากเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวจากฝรั่งเศส ถูกฟ้องข้อหาประกอบการค้าประเวณีด้วยการล่อลวงกลุ่มเด็กผู้หญิงที่มีอายุต่ำสุดที่ 14 ปีเข้าไปที่คฤหาสถ์ส่วนตัวของตัวเองที่แมนแฮตตันเพื่อทำการล่วงละเมิดทางเพศตั้งแต่ช่วงต้นปี 2000

หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์สรายงานเมื่อวานนี้(7 ก.ค)ว่า อัยการรัฐบาลกลางสหรัฐฯได้ตั้งข้อหาความผิดทางเพศแก่มหาเศรษฐีนักการเงินชื่อดังสหรัฐฯรอบใหม่ แต่ในครั้งนี้พบว่าทางอัยการสหรัฐฯมีเป้าหมายไปที่การกระทำผิดการล่วงละเมิดทางเพศผู้เยาว์นานกว่าสิบปีที่เกิดขึ้นที่แมนชั่นสุดหรูส่วนตัวในอัปเปอร์ อีสต์ ไซด์ (Upper East Side)ของ เจฟฟรี เอ็พสตีน (Jeffrey Epstein)วัย 66 ปี เป็นข้อหาประกอบการค้าประเวณีที่มีโทษจำคุกสงสุด 45 ปีในเรือนจำ

สื่อสหรัฐฯชี้ว่า เป็นที่คาดว่าในวันจันทร์(8)ทีมอัยการสหรัฐฯจะเปิดเผยการฟ้องครั้งใหม่ต่อตัวเอ็พสตินสำหรับข้อหาประกอบการค้าประเวณีอย่างมีระบบที่นักการเงินชื่อดังทำการล่อลวงเหยื่อเด็กผู้หญิงที่มีอายุต่ำสุดที่ 14 ปีจำนวนหลายสิบคนไปที่คฤหาสถ์สุดหรูในแมนแฮตตัน อ้างอิงจากแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย 3 คน

โดยเขาจะต้องปรากฏตัวต่อหน้าศาลรัฐบาลกลางสหรัฐฯในนิวยอร์กวันนี้(8) เพื่อรับทราบข้อหา อ้างอิงจากหนังสือพิมพ์ไมอามีเฮอรัลด์

ทั้งนี้ก่อนหน้าเอ็พสตีนเคยถูกฟ้องในคดีที่คล้ายกันนี้เมื่อกลุ่มเด็กผู้หญิงให้การกับตำรวจรัฐฟลอริดาว่าพวกเธอถูกนำตัวไปยังแมนชั่นของมหาเศรษฐีพันล้านรายนี้ที่เซาท์ ฟลอริดา (South Florida) และทำการล่วงละเมิดทางเพศ เป็นผลงานการสอบสวนของตำรวจเมืองปาล์มบีช รัฐฟลอริดาในปี 2005

แต่ทว่าในปี 2007กลับพบว่าเอ็พสตีนได้รับข้อเสนอที่ไม่ต้องถูกดำเนินคดีโดยทีมอัยการรัฐบาลสหรัฐฯที่ในปัจจุบันนี้ หนึ่งในนั้นอยู่ในชุดคณะครม.ของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ คือ อเล็กซ์ อคอสตา (Alex Acosta) รัฐมนตรีกระทรวงแรงงานสหรัฐฯ

บิสซิเนสอินไซเดอร์ สื่อธุรกิจ อธิบายว่า ข้อตกลงที่เขาได้รับในปี 2007 ทำให้เขาได้รับภูมิคุ้มกันจากการถูกดำเนินคดีโดยรัฐบาลสหรัฐฯ และมหาเศรษฐีอเมริกันยอมรับความผิดแค่ 2 ข้อหาคือ การจัดหาหญิงบริการและการรับผู้เยาว์เพื่อบริการทางเพศ

นิวยอร์กไทม์สชี้ว่า ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว “เจฟฟรีย์ เอ็พสตีน” มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในกลุ่มเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐฯระดับสูง ผู้มีชื่อเสียงของสหรัฐฯ และบรรดาเศรษฐีพันล้านผู้ทรงอิทธิพลในแวดวงธุรกิจ ตั้งแต่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดี บิล คลินตัน ไปจนถึงเจ้าชายแอนดรูว์แห่งราชวงศ์อังกฤษ

ทั้งนี้ข้อหาใหม่วันจันทร์(8)ระบุว่าเป็นการทำการล่อลวงอย่างมีระบบเพราะพบว่า ในตอนแรกกลุ่มเด็กผู้หญิงเหล่านี้ถูกจ้างให้ไปเพื่อนวดให้แก่ตัวเขา

แต่ทว่ามหาเศรษฐีรายนี้สามารถพัฒนาให้ไปสู่การกระทำในเชิงล่วงละเมิดทางเพศอย่างรวดเร็ว แหล่งข่าวกล่าว รวมไปถึงการกลุ้มรุมและสัมผัสอวัยวะเพศเด็กเหล่านั้น

รูปแบบการกระทำผิดดำเนินตั้งแต่ปี 2002 – 2005 เดลีบีสต์รายงานว่า ข้อหาใหม่ของเอ็พสตีนอยู่ภายใต้การดำเนินคดีโดยแผนกคอร์รัปชันสาธารณะของเขตใต้นิวยอร์กด้วยความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ต่อต้านการค้ามนุษย์และเจ้าหน้าที่FBI

วันเสาร์ล่าสุด(6) เพื่อนบ้านอาศัยอยู่ที่ถนนเส้นอีสต์ 71 (East 71st Street) ได้ถ่ายภาพเจ้าหน้าที่ FBI และตำรวจนิวยอร์กใช้ที่งัดเพื่อเปิดประตูคฤหาสถ์สุดหรูของเอ็พสตีนที่ถูกกล่าวได้ว่าใหญ่ที่สุดในย่านแมนแฮตตัน และมีถึง 7 ชั้น เนื้อที่โดยรวมทั้งหมด 21,000 ตารางฟุต

ซึ่งในวันเสาร์(6) หลังจากที่เครื่องบินส่วนตัวของเอ็พสตีนเดินทางมาถึงท่าอากาศยาน เทเทอร์โบโร( Teterboro Airport) รัฐนิวเจอร์ซีย์ เขาถูกจับกุมตัวโดยเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ

เอ็พสตีนถูกฟ้องจากการใช้เครือข่ายคนรู้จักที่กว้างขวางของเขาคือผู้ช่วยและลูกน้องในความสามารถจัดหาบรรดาเด็กผู้หญิง ที่มีบางส่วนของเหยื่อเสนอตัวด้วยตัวเองเข้าไปที่บ้านของตัวเองที่แมนแฮตตันได้อย่างต่อเนื่อง หนึ่งในแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายให้ข้อมูลกับนิวยอร์กไทม์ส







กำลังโหลดความคิดเห็น