xs
xsm
sm
md
lg

In Clip: แขกหลายร้อยร่วมงานเลี้ยงวันเกิด “อิเมลดา มาร์กอส” โดนอาหารเป็นพิษเล่นงาน ถูกส่งตัวโรงพยาบาลระนาว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ – เมื่อวานนี้(3 ก.ค)มีแขกผู้มีเกียรติร่วมงานวันเกิดปีที่ 90ของ อิเมลดา มาร์กอส ภรรยาอดีตเผด็จการฟิลิปปินส์จำนวนหลายร้อยคนต้องถูกส่งเข้าโรงพยาบาลเนื่องมาจากอาหารเป็นพิษหลังจากรับประทานไก่และข้าวซึ่งเป็นมื้อกลางวันเข้าไป

บีบีซี สื่ออังกฤษ รายงานเมื่อวานนี้(3 ก.ค)ว่า ในวันอังคาร(3) มีแขกจำนวน 2,500 คนเข้าร่วมงานเลี้ยงคล้ายวันเกิดปีที่ 90 ของ อิเมลดา มาร์กอส อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ฟิลิปปินส์ ที่กรุงมะนิลา ซึ่งภายในงานมีการจัดเลี้ยงอาหารกลางวันเป็นไก่และข้าว

แต่อย่างไรก็ตามกลับพบว่า มีแขกจำนวนมากหลายร้อยคนต้องถูกนำส่งตัวโรงพยาบาลด้วยรถพยาบาลฉุกเฉินหลังจากได้อาเจียน และมีอาการมึนงงคล้ายจะเป็นลม หนึ่งในพยานเปิดเผย

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขฟิลิปปินส์กล่าวว่า มีจำนวนผู้ได้รับผลกระทบ 261 คน แต่ไม่มีรายงานว่า นางมาร์กอสรวมอยู่ในคนเหล่านี้

สื่ออังกฤษชี้ว่า อิเมลดา มาร์กอส ที่ปัจจุบันมีอายุได้ 90 ปีเป็นนักการเมืองชาวฟิลิปปินส์ที่รู้จักในฐานะอดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 ของอดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ เฟอร์ดินานด์ มาร์กอส โดยทั่วโลกจดจำนางมาร์กอสว่าเป็นผู้มีรองเท้ามากกว่า 1,000 คู่และชอบความหรูหรา

แต่ถึงแม้จะมีเรื่องอื้อฉาวเกิดขึ้นกับครอบครัวในอดีต แต่ยังคงพบว่านางมาร์กอสยังคงเป็นที่นิยมสำหรับในหมู่ประชาชนชาวฟิลิปปินส์ที่ดูได้จากแขกเข้าร่วมวันเกิดล่าสุด

ผู้สนับสนุนของ อิเมลดา มาร์กอส เดินทางมาถึงสถานที่จัดงานซึ่งเป็นสเตเดียมสนามกีฬาในวันอังคาร(3) ซึ่งมีการจัดเลี้ยงเมนูอาหารเสิร์ฟไก่อาโบโด (chicken adobo) ไข่ต้ม และข้าว ซึ่งเป็นอาหารประจำชาติขึ้นชื่อของฟิลิปปินส์

ด้าน ริชาร์ด กอร์ดอน (Richard Gordon)ประธานกรรมการกาชาดฟิลิปปินส์ที่ให้การช่วยเหลือในการส่งตัวผู้ป่วยโรคอาหารเป็นพิษไปยังโรงพยาบาลได้โพสต์ภาพที่แสดงให้เห็นถึงเจ้าหน้าที่กำลังให้การช่วยเหลือเบื้องต้นภายในรถพยาบาลฉุกเฉิน

ตระกูลมาร์กอสได้กล่าวขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบุตรชายของนางมาร์กอส บองบอง (Bongbong) กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า “ทางเรากำลังประสานงานและช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ ผมขออภัยและขอความเข้าใจ”

ส่วนบุตรสาวของนางมาร์กอส อีมี มาร์ก็อซ (Imee Marcos) มีรายงานว่าได้กล่าวต่อแขกร่วมงานที่เหลือว่า “อาหารอาจจะเสีย แต่พวกเรายังคงความแข็งแกร่ง” และเสริมต่อว่า “ขอให้ดูแลผู้ที่อยู่ในโรงพยาบาล และสามารถคาดได้ว่าพวกเราจะเดินทางไปเยี่ยมแต่ละคนทุกคน”

ทั้งนี้ในปีที่ผ่านมา อิเมลดา มาร์กอส ถูกสั่งลงโทษจำคุกนาน 11 ปีในคดีคอร์รัปชัน 7 ข้อหา แต่กระนั้นเธอยังไม่ได้ถูกจำคุก และอยู่ในระหว่างการได้รับการประกันตัวในระหว่างยื่นเรื่องขออุทธรณ์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...