xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮา!!บาห์เรนใกล้เปิดให้บริการ'สวนสนุกใต้น้ำ'ใหญ่ที่สุดในโลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 ขอบคุณภาพจาก DIVE BAHRAIN
ซีเอ็นเอ็น/เดลิสตาร์ - สวนสนุกใต้น้ำขนาดใหญ่ครอบคลุมเนื้อที่ 100,000 ตารางเมตรนอกชายฝั่งเมืองแห่งหนึ่งของบาห์เรน ในนั้นรวมถึงโบอิ้ง 747 ที่จมอยู่ใต้ทะเล มีกำหนดเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวในเดือนสิงหาคมนี้

บาห์เรนหวังดึงดูดเหล่านักประดาน้ำจากทั่วโลก ด้วยสวนสนุกอันกว้างขวางนอกชายฝั่งดิยาร์ อัล มูฮาร์รัค เมืองซึ่งเป็นกลุ่มเกาะเทียม 7 แห่ง ในฐานะสวนสนุกใต้น้ำขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีแก่นกลางคือเครื่องบินโบอื้ง 747 ปลดประจำการขนาดใหญ่ลำหนึ่ง
 ขอบคุณภาพจาก DIVE BAHRAIN
จากข้อมูลของซาอิด บิน ชาริด อัล ซายานี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสากรรม, พาณิชย์และการท่องเที่ยวของบาห์เรน ระบุว่าโบอิ้งขนาดความยาว 70 เมตร เป็นเครื่องบินขนาดใหญ่ที่สุดที่ถูกจมลงสู่ก้นทะเล

โครงการใต้น้ำนี้เป็นความร่วมมือระหว่างสภาสูงสุดด้านสิ่งแวดล้อม, สำนักงานการท่องเที่ยวบาห์เรนและองค์การนิทรรศการ รวมถึงภาคเอกชน นอกจากเครื่องบินโบอิ้งแล้ว พื้นที่ใต้น้ำยังจะประดับประดาด้วยปะการังจำลอง งานประติมากรรมต่างๆ รวมถึงการจำลอง Pearl Merchant’s House สถาปัตยกรรมในศตวรรษที่ 19 ของบาห์เรนที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ให้บรรดานักดำน้ำได้แหวกว่ายไปตามห้องหับ ชื่นชมกับความอุดมสมบูรณ์ของโลกใต้น้ำด้วย
อัล ซายานี เปิดเผยว่าประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยวจะสามารถจองตั๋วผ่านศูนย์ดำน้ำที่มีใบอนุญาตตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป "เราภูมิใจที่ได้ดำเนินโครงการที่เป็นมิตรกับระบบนิเวศนี้" รัฐมนตรีแถลง

เจ้าหน้าที่บอกว่าแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของบาห์เรนนี้ปฏิบัติตามมาตรฐานด้านสิ่งแวดล่้้อมอย่างเข้มงวด และจะช่วยสนับสนุนการเติบโตของชีวิตสัตว์ทะเลและฟื้นฟูระบบนิเวศท้องถิ่น
 ขอบคุณภาพจาก DIVE BAHRAIN
อย่างไรก็ตาม อันเดรียนา ฮิวมานส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านนิเวศวิทยาทางทะเลจากมหาวิทยาลัยเจมส์ คุ๊ก ประเทศออสเตรเลีย มองต่างออกไป โดยบอกว่าแนวปะกะรังเทียมนั้นไม่ได้เป็นผลดีต่อระบบนิเวศเสมอไป

สำนักงานการท่องเที่ยวและนิทรรศการแห่งบาห์เรน ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการจมอากาศยานครั้งนี้ว่า "เราใช้เวลาไปมากกับการดัดแปลงและรื้อถอนระบบต่างๆ ภายในเครื่องบินที่คาดว่าจะส่งผลเสียต่อคุณภาพน้ำ รวมถึงการใช้เวลาทำความสะอาดด้วยน้ำแรงดันสูงและน้ำยาทำความสะอาดที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีคราบสกปรก ฝุ่น รวมถึงน้ำมันปนเปื้อน ขณะที่เราจมมันลงสู่พื้นน้ำ"

โปรเจกต์สวนสนุกใต้น้ำนี้ เป็นการตอบรับการเติบโตของแหล่งท่องเที่ยวใต้น้ำอย่างโรงแรมใต้ทะเลในมัลดีฟส์ หรือพิพิธภัณฑ์ใต้น้ำของสหรัฐอเมริกาในรัฐฟลอริดา ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงในรอบหลายปีที่ผ่านมา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...