xs
xsm
sm
md
lg

Week In Pictures : ประมวลภาพข่าวรอบโลกประจำสัปดาห์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เทเรซา เมย์ แถลงการลาออกจากตำแหน่งบริเวณด้านหน้าของบ้านหมายเลข 10 ถนนดาวนิง เช้าวันศุกร์(24 พ.ค) ว่าเธอจะลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคคอนเซอร์เวตีฟอังกฤษในวันที่ 7 มิ.ย ภาพประจำวันศุกร์(24) เอเอฟพี
ประมวลสุดยอดภาพข่าวต่างประเทศจากทั่วทุกมุมโลกประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา รวบรวมและคัดเลือกโดยทีมข่าวต่างประเทศ MGR online

บรรดาผู้สนับสนุนพรรคภารตียชนตาหรือพรรคBJP ของนายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี ถือพลุควันสีในสิลิกูรี(Siliguri)ระหว่างการเฉลิมฉลองผลการเลือกตั้งที่ออกมาวันพฤหัสบดี(23 พ.ค)พบว่าพรรคของคนเหล่านี้ชนะการเลือกตั้งแบบถล่มทะลายมากกว่าเมื่อครั้งปี 2014 ภาพประจำวันพฤหัสบดี(23) เอเอฟพี
นายกรัฐมนตรีเยอรมัน อังเกลา แมร์เคิล กำลังจิบกาแฟในงาน “โต๊ะกาแฟ” ที่ถูกจัดขึ้นโดยประธานาธิบดีเยอรมันเพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 70 ปีของกฎหมายรัฐธรรมนูญเยอรมัน (Grundgesetz)เป็นงานที่ถูกจัดภายในสวนของทำเนียบประธานาธิบดีเยอรมัน กรุงเบอร์ลิน ภาพประจำวันพฤหัสบดี(23) เอเอฟพี
งานแสดงแอร์โชว์ของสหรัฐฯ ซึ่งนักบินผาดโผนของทีมออราเคิลคือ  ณอน ดี. ทัคเกอร์(Sean D. Tucker) และเจสซี แพนเซอร์(Jessy Panzer) (ล่าง)กำลังขับเครื่องบินสีแดงที่มีสัญลักษณ์ออราเคิลติดอยู่ด้านข้าง บินเหนือแม่น้ำฮัดสันผ่านตึกเวิลด์เทรดเซนเตอร์ในวันพุธ(22 พ.ค)ก่อนงานแสดงการจัดการแสดงการบิน “เบธเพจแอร์โชว์”( Bethpage Air Show )ที่โจนส์ บีช( Jones Beach) ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์วันเมโมเรียวเดย์ หรือวันรำลึกทหารอเมริกันที่เสียชีวิตในสมรภูมิรบ ภาพประจำวันพุธ(22) เอเอฟพี
งานเทศกาลภาพยนต์คานส์ฝรั่งเศสของปีนี้ ช่างภาพต่างรุมจับจ้องการเดินทางมาถึงพรมแดงของดาราสาวชาวฝรั่งเศสชื่อดัง  มาริยง โกติยาร์ (Marion Cotillard)  ในรอบพรีเมียร์ของภาพยนต์ La Belle Epoque ที่ได้โพสต์เพื่อให้ช่างภาพถ่ายภาพ ภาพประจำวันจันทร์(20) เอพี
ภาพแสดงให้เห็นถึงความแน่นขนัดของภูเขาเอเวอเรสต์ที่บรรดานักไต่เขาต่างต้องเข้าคิวเป็นเวลานานหลายชั่วโมงในวันพุธ(22 พ.ค)เพื่อรอที่จะไต่ไปให้ถึงยอดเขาเสี่ยงต่อการถูกหิมะกัด และโรคที่มากับความสูงในวันที่แออัดบนเทือกเขาเอเวอเรสต์ของเนปาล ภาพประจำวันพุธ(22) เอเอฟพี
เป็นวันแรกที่ชาวเกย์จะได้แต่งงานอย่างเป็นทางการในไต้หวัน คู่สมรสชาวเพศที่ 3  เชน ลิน (Shane Lin) (ที่ 2 จากทางขวา) กำลังจุมพิตอย่างดูดดื่มกับคู่รัก มาร์ค หยวน (Marc Yuan) ส่วนคู่รักเพศที่ 3 ที่ 2 คือ ซินนิคอล ชิค(Cynical Chick) กำลังจุมพิตพยานแห่งรักับคู่รัก  ลี ยิง-เชียน(Li Ying-Chien)หลังจากได้จดทะเบียนสมรสเป็นที่เรียบร้อยที่เขตชินยี (Shinyi) กรุงไทเป ภาพประจำวันศุกร์(24) เอเอฟพี
ไนเจล ฟาราจ ( Nigel  Farage) ผู้ก่อตั้งพรรค BREXIT ยิ้มร่าออกมาจากคูหาการเลือกตั้งสภายุโรปที่บิกกิน ฮิล ( Biggin Hill) อังกฤษ ภาพประจำวันพฤหัสบดี(23) รอยเตอร์
ในพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งของผู้นำแอฟริกาใต้คนใหม่ที่ถูกจัดอย่างยิ่งใหญ่ ซีริล รามาโฟซา(Cyril Ramaphosa)(ซ้าย) กำลังโบกมือให้ฝูงชนหลังสาบานตนเพื่อรับตำแหน่งประธานาธิบดีภายในสนามกีฬา ลอฟ์ตัส เวิร์สเฟิลด์ สเตเดียม (Loftus Versfeld stadium) กรุงพริทอเรีย แอฟริกาใต้ ภาพประจำวันเสาร์(25) เอเอฟพี
สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส (ที่ 2จากทางขวา)เสด็จมาถึงห้องประชุมพอลที่ 6 ฮอล(Paul VI hall ) ในวาติกัน เพื่อพบกับบรรดาสาธุชนชาวอิตาเลียนและชาวแอลบาเนียนที่เดินทางมาจากเมืองลุนโกร( Lungro)อิตาลี เพื่อรอเข้าเฝ้าโป๊ป ภาพประจำวันเสาร์(25) เอเอฟพี
บรรดานักปั่นกำลังเริ่มการแข่งสเตจที่ 12 ของการแข่งการปั่นจักรยานระยะไกลครั้งที่ 102 ของงาน จีโร ดี อิตาเลีย (Giro dItalia) ในอิตาลีจากคูนีโอ(Cuneo) ถึง ปิเนโรโล( Pineroloฉ ระยะทางรวม 158 กิโลเมตร ภาประจำวันพฤหัสบดี(23) เอเอฟพี
ตำรวจปราบจลาจลอินโดนีเซียกำลังตั้งแผงระหว่างการเกิดจลาจลใกล้กับสำนักงานกำกับดูแลการเลือกตั้งอินโดนีเซีย ( Bawaslu)ที่กรุงจาการ์ตา  อินโดนีเซีย ภาพประจำวันพุธ(22) รอยเตอร์
ขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกำลังเฝ้าอยู่บริเวณขั้นบันไดของศาลสูงสหรัฐฯ คริสติน มิงก์ (Kristin Mink) ผู้ประท้วงจากรัฐแมรีแลนด์ พร้อมกับบุตรวัย 3  เดือนในอ้อมแขน ที่มีป้ายข้อความว่า “หนูมีตัวตนเพราะแม่ทำแท้งก่อนหน้า”  (I exist because my Mom had an abortion) ซึ่งการที่สามารถเข้าถึงการให้บริการยุติการตั้งครรภ์เมื่อเริ่มแรกทำให้เธอสามารถมีชีวิตอย่างที่เป็นในปัจจุบันพร้อมกับบุตร 2 คนอย่างมีความสุข ภาพประจำวันอังคาร(21) เอพี
ภาพทุ่งดอกดอกป๊อปปี้สีแดงสดในเมืองมิลาน อิตาลี ภาพประจำวันเสาร์(25) เอเอฟพี
คนงานชาวเม็กซิกันกำลังอยู่ในระหว่างการทำความสะอาดนำสาหร่ายทุ่นสีน้ำตาลสกุลซากัสซัม( Sargassum)ออกไปจากชายหาดใกล้ทาลัม(Tulum) รัฐกินตานาโร(Quintana Roo) เม็กซิโก บรรดานักวิทยาศาสตร์ เจ้าของโรงแรม และเจ้าหน้าที่รัฐเม็กซิกันต่างพากันวิตกถึงการเพิ่มจำนวนสาหร่ายประเภทนี้บริเวณชายฝั่งทะเลแคริบเบียน และพากันพยายามหาทางกำจัด ภาพประจำวันศุกร์(24) เอเอฟพี
เจ้าหน้าที่กู้ภัยจีนต่างเร่งมือค้นหาเหยื่อจากเรือที่เกิดพลิกคว่ำในแม่น้ำเป่ยพาน(Beipan River) หมู่บ้านบันฮวน (Banhuan) มณฑลกุ้ยโจว  พบเรือพลิกคว่ำครั้งนี้มีผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 10 คน และสูญหายอีก 3 คน หลังจากเรือโดยสารเฟอร์รีที่ใช้ข้ามฟากมาเกิดล่ม ภาพประจำวันศุกร์(24) ภาพเอเอฟพี
ลูกวอลรัส (walrus) เกิดใหม่กำลังว่ายน้ำอยู่บริเวณด้่านนอกที่สวนสัตว์ เทียปาร์ค ฮาเกนเบค (Tierpark Hagenbeck) เมืองฮัมบวร์ก เยอรมัน ลูกวอลรัสเพศผู้ตัวนี้เกิดที่สวนสัตว์แห่งนี้เมื่อวันที่ 5 พ.ค ที่ผ่านมา ภาพประจำวันพฤหัสบดี(23) เอเอฟพี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...