xs
xsm
sm
md
lg

In Clips: สุดสยอง!!วาติกันแถลงเอง ลากตัวจากที่พักก่อนฆ่าตัดหัว “แม่ชีสเปนวัย 77” ในหมู่บ้านสาธารณรัฐแอฟริกากลาง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพประกอบทางอินเตอร์เนต
เอเอฟพี - ล่าสุดในเวลานี้ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาแสดงความรับผิดชอบ หรือทราบถึงแรงจูงใจ แต่นายกรัฐมนตรีสเปนแถลงผ่านทวิตเตอร์แสดงความเสียใจการเสียชีวิตของแม่ชีคาทอลิกชาวสเปนเชื้อสายฝรั่งเศสวัย 77 ปี อิเนส เนียเวส ซานโช(Ines Nieves Sancho) ถูกพบเป็นศพฆ่าตัดหัวใกล้กับที่พักในหมู่บ้านที่สาธารณรัฐแอฟริกากลางเมื่อช่วงเช้าวันจันทร์(20 พ.ค) เชื่อคนร้ายบุกเข้าไปถึงห้องก่อนลากตัวออกมาลงโทษ ด้านโป๊ปฟรานซิสทรงไว้อาลัยแก่แม่ชีผู้อุทิศตัวที่จัตุรัสมหาวิหารนักบุญเปโตรวันนี้(22 พ.ค)

เอเอฟพีรายงานวันนี้(22 พ.ค)ว่า สำนักงาติกันแถลงในวันพุธ(22) ถึงการเสียชีวิตอย่างทารุณของแม่ชีวัย 77 ปีที่สอนงานเย็บปักถักร้อยให้กับเหล่าเด็กหญิงในหมู่บ้านๆเล็กในสาธารณรัฐแอฟริกากลาง

ทั้งนี้พบว่าแม่ชี อิเนส เนียเวส ซานโช(Ines Nieves Sancho) วัย 77 ปีชาวสเปนเชื้อสายฝรั่งเศสสังกัดคณะบุตรสาวแห่งพระเยซู หรือ Filles de Jesus ซึ่งทางคณะมีฐานอยู่ใน มาแซก-เซรอง ( Massac-Seran )ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส

ถูกพบอยู่ในสภาพถูกตัดศรีษะในช่วงเช้าวันจันทร์(20)ที่เมืองโนลา(  Nola  ) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของสาธารณรัฐแอฟริกากลาง อ้างอิงจากเว็บไซต์วาติกัน ในขณะที่พระบิชอปในสาธารณรัฐแอฟริกากลางกล่าวว่า แม่ชีซานโชนั้นถูกปาดคอ

พระประมุขแห่งโฮลีซี สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสได้ทรงไว้อาลัยแก่แม่ชีซานโชในระหว่างการขึ้นเทศน์ประจำสัปดาห์ในวันนี้(22)ภายในจัตุรัสมหาวิหารนักบุญเปโตร โดยพระองค์ได้ตรัสขอให้ผู้ที่เข้าร่วมใช้เวลาสงบนิ่งแก่แม่ชีเพื่อสวดภาวนาแก่เธอ

เอเอฟพรายงานว่า โป๊ปฟรานซิสได้ทรงประณามการสังหารว่า "เป็นความป่าเถื่อน" สำหรับการสังหารแม่ชีผู้ที่ได้อุทิสตนให้กับพระเยซูในการช่วยเหลือผู้ยากไร้

สำนักวาติกันได้กล่าวถึงการเสียชีวิตของแม่ชีซานโชว่า "กลุ่มผู้ทำร้ายได้บุกเข้าไปภายในห้องของเธอในยามวิกาลระหว่างวันอาทิตย์และวันจันทร์ และนำเธอไปที่ศูนย์ที่ซึ่งแม่ชีใช้เป็นสถานที่ให้การอบรมเหล่าดรุณี แต่พวกเขาใช้เป็นที่ตัดศรีษะ"

สำนักวาติกันแถลงต่อว่า "อ้างจากสมาชิกท้องถิ่นของรัฐสภา การฆาตกรรมอาจเชื่อมโยงกับแก๊งค้าอวัยวะมนุษย์"

ด้านโฆษกเขตสังฆมณฑลบูร์โกส(Burgos)ในสเปนได้ให้สัมภาษณ์กับเอเอฟพี โดยชี้ว่า พระบิชอปในสาธารณรัฐแอฟริกากลางได้กล่าวถึงสภาพการเสียชีวิตของแม่ชีซานโชว่า

"พวกเขาได้ทำการตัดศรีษะเธอเพื่อจุดประสงค์ปลิดชีพ แต่ไม่ได้ตัดศรีษะให้ขาดออกจากร่างทีเดียว"

โฆษกกล่าวต่อว่า บิชอปได้กล่าวอีกว่า ในเวลานี้ยังไม่ทราบถึงแรงจูงใจของคนร้าย และไม่มีกลุ่มก่อการร้ายกลุ่มใดออกมาประกาศแสดงความรับผิดชอบ

ทั้งนี้บิชอปแห่งเขตสังฆมณฑลเบอร์เบียบีร์ฮาติ( Berberati)สาธารณรัฐแอฟริกากลาง เป็นประธานในพิธีศพของแม่ชี อิเนส เนียเวส ซานโช เมื่อวานนี้(21)

ด้านอีซาอี คอฟเฟีย( Isaie Koffia)รองแห่งเขตสังฆมณฑลเบียบีร์ฮาติได้เปิดเผยแก่เอเอฟพีว่า ในความเป็นจริงแล้วแม่ชีชาวสเปนถูกสังหารในช่วงบ่ายวันอาทิตย์(19) โดยกล่าวว่า

"คนร้ายได้บุกผ่านประตูหลังเข้าไป และลากตัวเธอไปยังป่าที่อยู่ด้านหลังของที่พักเพื่อสังหาร คนเหล่านั้นไม่ได้นำสิ่งใดติดตัวไป พวกเขามาเพื่อทำเอาชีวิตเท่านั้น"

ด้านนายกรัฐมนตรีสเปน เปโดร ซานเชซ ได้กล่าวไว้อาลัยแก่ตัวแม่ชีชาวสเปนวัย 77 ปีผ่านทวิตเตอร์ โดยแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของแม่ชีซานโช รวมไปถึง เฟอร์นานโด เอลร์นานเดซ(Fernando Hernandez) บาทหลวงจากคณะมิสชันนารีสเปนที่ถูกสังหารเมื่อวันเสาร์(18)ที่บูร์กินาฟาโซ

เอลร์นานเดซมีอายุ 66 ปีถูกอดีตลูกจ้างที่ถูกไล่ออกเมื่อ2 เดือนก่อนหน้าใช้มีดทำร้ายถึงขั้นเสียชีวิต อ้างอิงจากคณะมิสชันนารีซาลีเชียน (Salesian congregation) ของเอลร์นานเดซ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...