xs
xsm
sm
md
lg

นึกว่าก๊าซพิษ! ห้องสมุดมหาวิทยาลัยออสซี่แตกตื่นอพยพคนเพราะกลิ่นทุเรียน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ - เกิดความโกลาหลขึ้นในสถาบันศึกษาแห่งหนึ่งที่แดนจิงโจ้ เมื่อชิ้นส่วนของผลไม้ กระตุ้นให้มีการอพยพคนประมาณ 550 คนออกจากห้องสมุดมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

เมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ผ่านมา (10 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยในเขตนครหลวงของออสเตรเลียได้รับแจ้งเหตุ "ก๊าซที่มีกลิ่นเหม็นมาก" ภายในห้องสมุดของมหาวิทยาลัยแคนเบอร์รา

มีการอพยพคนในห้องสมุดออกทั้งหมดเนื่องจากกังวลว่าอาจเป็นกลิ่นของก๊าซที่เป็นอันตราย โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ออกคำแถลงว่า ทีมจัดการวัตถุอันตรายได้ตรวจค้นอาคารและดำเนินการตรวจสอบบรรยากาศ

ในหนึ่งชั่วโมงต่อมา ต้นตอของกลิ่นเหม็นก็ถูกค้นพบ

"นักผจญเพลิงตรวจค้นอาคารเสร็จสิ้นแล้ว และพบที่มาของกลิ่น" หน่วยงานรับมือเหตุฉุกเฉิน ระบุ

"ขณะนี้ห้องสมุดกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง และตัวอาคารได้ถูกส่งมอบคืนให้กับมหาวิทยาลัยแคนเบอร์รา" เจ้าหน้าที่ระบุ

เจ้าหน้าที่ห้องสมุดเป็นผู้เปิดเผยว่าแหล่งที่มาของกลิ่นก๊าซที่เหม็นรุนแรงนั้นคือ "ทุเรียน"

ทุเรียน ผลไม้ที่ครั้งหนึ่งเคยถูกเรียกว่า "ราชาแห่งผลไม้" โดยนักธรรมชาติวิทยาชาวอังกฤษสมัยศตวรรษที่ 19 "อัลเฟรด รัสเซล วอลเลซ" ทั้งนี้ ทุเรียนนั้นเป็นที่ชื่นชอบจากรสชาติที่หวานอร่อย และได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน

อย่างไรก็ตาม ทุเรียนมีกลิ่นฉุนมาก และมักจะมีเสียงตำหนิบ่อยครั้งในด้านนี้ นั่นทำให้ผลไม้ชนิดนี้มักจะถูกแบนจากโรงแรมและระบบขนส่งสาธารณะทั่วเอเชีย

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ห้องสมุด มีทุเรียนถูกทิ้งไว้ใกล้ช่องระบายอากาศในชั้นสองของห้องสมุด และถูกนำใส่ถุงปิดผนึก เอาออกไปจากห้องสมุดแล้ว

มีการโพสต์บนหน้าเพจของห้องสมุดดังกล่าวว่า ห้องสมุดเปิดแล้ว กลิ่นเหม็นในอาคารนั้นปลอดภัยไม่มีอันตราย แค่มีคนทิ้งทุเรียนไว้ในถังขยะของห้องสมุด

นี่เป็นครั้งที่สองในรอบกว่าหนึ่งปี ที่ทุเรียนได้ทำให้เกิดการอพยพคนในห้องสมุดมหาวิทยาลัยที่ออสเตรเลีย

เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว มีพนักงานและนักศึกษาประมาณ 600 คน ที่วิทยาเขต RMIT ในย่านธุรกิจใจกลางเมืองเมลเบิร์น ต้องอพยพออกมา ตอนที่นักดับเพลิงเกือบ 40 คน รวมถึงทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ทำการค้นอาคารเพื่อหาแก๊สรั่ว หลังจากได้กลิ่นเหม็นรุนแรงของทุเรียน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...