xs
xsm
sm
md
lg

In Clips : ดับ 1 เจ็บ 2 หลังยิงหน้า “รีสอร์ตทรัมป์” ในไมอามี ตร.สหรัฐฯ เร่งสอบสวนคดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอพี/เอเจนซีส์ - เกิดเหตุยิงในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา เมื่อเวลา 13.41 น.เมื่อวานนี้ (12 พ.ค.) มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 2 คน หลังเกิดเหตุยิงด้านหน้ารีสอร์ตประธานาธิบดีทรัมป์ “ทรัมป์อินเตอร์เนชันแนลบีชไมอามี” (Trump International Beach Resort Miami) ล่าสุดตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 4 รายเพื่อสอบปากคำ

เอพีรายงานวันนี้ (13 พ.ค.) ว่า อัลวาโร ซาบาเลตา (Alvaro Zabaleta) โฆษกตำรวจไมอามี เดด (Miami Dade) แถลงว่า มีการแจ้งเหตุเกิดขึ้นในเวลา 13.41 น.ของวันอาทิตย์ (12) พบว่า มีการยิงเกิดขึ้นบริเวณด้านหน้ารีสอร์ทของประธานาธิบดีทรัมป์ที่มีชื่อว่า “ทรัมป์อินเตอร์เนชันแนลบีชไมอามี” (Trump International Beach Resort Miami) ตั้งอยู่ที่ซีนีย์ ไอล์ส บีช (Sunny Isles Beach) เมืองไมอามี รัฐฟลอริดา

ทางเจ้าหน้าที่ซันนีย์ ไอลส์ ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุหลังรับแจ้งเหตุ และพบมีรถจำนวนหนึ่งมีร่องรอยถูกยิง

วัยรุ่นหญิงวัย 19 ปี ถูกพบได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงบริเวณแขนท่อนบนในรถของตัวเอง ซาบาเลตากล่าว และวัยรุ่นหญิงรายนี้ถูกนำส่งโรงพยาบาลและในเวลานี้อยู่ในอาการคงที่

อ้างอิงจากหนังสือพิมพ์ไมอามีเฮอรัลด์ วันจันทร์ (13) ตำรวจเมืองไมอามีระบุว่า ผู้บาดเจ็บหญิงรายนี้คือ เคย์ลิน มารี ลอง (Kaylyn Marie Long) อายุ 19 ปี

ในเวลาต่อมามีการแจ้งเหตุการยิงที่สายด่วน 911 พบชาย 1 รายอยู่ในสภาพถูกยิงภายในรถของตัวเองที่บริเวณศูนย์การค้าตรงข้ามโรงแรมทรัมป์ที่มีถนนขั้นกลาง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ซันนีย์ ไอล์สได้รุดไปยังที่เกิดเหตุและพบผู้บาดเจ็บเป็นชายนั่งอยู่ภายในรถพร้อมกับบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนที่ศรีษะ

เหยื่อรายนี้ถูกระบุว่ามีอายุ 43 ปีชื่อ โมฮัมเหม็ด จราดี (Mohammed Jradi) โฆษกตำรวจไมอามี เดดแถลง

เอพีชี้ว่า ดูเหมือนว่าวิถีกระสุนนั้นจะเดินทางมาจากทรัมป์อินเตอร์เนชันแนลที่ตั้งอยู่ตรงกันข้าม เดินทางผ่านลานจอดรถและหัวกระสุนเจาะเข้าที่ศีรษะของจราดีเข้าอย่างจัง

หนังสือพิมพ์ไมอามีเฮอรัลด์รายงานว่า ผู้ตาย 1 รายในคดีนี้คือจราดีกำลังนั่งอยู่ภายในรถมินิแวนที่ศูนย์การค้าหลังจากเสร็จจากกะการทำงานที่ศูนย์เช่ารถเฮิร์ตซ์ (Hertz Rental Car) และเตรียมตัวที่จะเดินทางกลับบ้านเพื่อฉลองวันแม่

นอกจากนี้เหยื่อกระสุนรายที่ 3 เป็นเด็กชายวัย 5 ปี พบว่าเขาได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ไมอามีเฮอรัลด์กล่าวว่า เด็กชายรายนี้เดินทางมาจากรัฐเทกซัส และได้รับบาดเจ็บจากกระสุนที่วิ่งผ่าน

เสียงการยิงทำให้ผู้คนบริเวณนั้นแตกตื่นและพากันหาที่กำบัง ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาถึงที่โรงแรมทรัมป์ภายในรีสอร์ต พบว่ามีรถจำนวนหนึ่งมีร่องรอยการถูกยิง

เจ้าหน้าที่สอบสวนคดีอาชญากรรมจากตำรวจไมอามี เดด ถูกเรียกตัวเข้ามาทำคดีและได้ทำการควบคุมผู้ต้องสงสัยจำนวนหนึ่งเพื่อสอบปากคำ แต่ยังไม่มีการจับกุมเกิดขึ้น พบมีการยึดอาวุธจำนวนไม่มากนักได้ในที่เกิดเหตุ

NBC NEWS ไมอามีรายงานในรายละเอียดว่า ตำรวจได้ทำการควบคุมรถต้องสงสัยคันหนึ่งที่คาดว่าอาจเกี่ยวข้องกับการยิงครั้งแรก

พบรถคันนี้ถูกหยุดที่บริเวณด้านนอกสนามกีฬาฮาร์ดร็อกสเตเดียม (Hard Rock Stadium) ซึ่งกำลังมีการจัดงานมิวสิกเฟสติวัล ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว 4 คนเพื่อสอบปากคำ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...