xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯ ออสซี่โดนผู้ประท้วง ‘ปาไข่’ ขณะหาเสียง แค้นกักกันผู้อพยพ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รอยเตอร์ - นายกรัฐมนตรี สก็อตต์ มอร์ริสัน แห่งออสเตรเลียถูกผู้ประท้วงหญิงวัย 25 ปีคนหนึ่งปาไข่ใส่ศีรษะ ระหว่างกำลังเดินสายหาเสียงที่รัฐนิวเซาท์เวลส์ในวันนี้ (7 พ.ค.) โดยตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุไว้ได้ทัน

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยล็อคตัวหญิงผู้ประท้วงซึ่งแต่งกายด้วยชุดลำลองและสวมหมวกไหมพรมสีแดง ก่อนจะลากตัวเธอออกไปจากบริเวณงาน

“ตำรวจเขตเมอร์เรย์ริเวอร์ได้ควบคุมตัวหญิงคนดังกล่าว หลังจากที่เธอปาไข่ใส่นายกรัฐมนตรีที่งานของสมาคมสตรี (Country Women's Association) ซึ่งจัดขึ้นภายในศูนย์สันทนาการอัลบิวรี” ตำรวจแถลง

“ดูเหมือนว่าไข่จะกระทบที่ศีรษะของนายกรัฐมนตรี”

ภาพจากสถานีโทรทัศน์เผยให้เห็นว่าหญิงรายนี้ดอดเข้าไปทางด้านหลัง มอร์ริสัน และปาไข่ใส่ศีรษะของนายกฯ แต่ดูเหมือนไข่จะไม่แตก และ มอร์ริสัน ยกมือขึ้นปัดศีรษะตนเองนิดหน่อย ก่อนจะเข้าไปช่วยหญิงชราที่ล้มลงกับพื้นระหว่างเกิดเหตุชุลมุน

ตำรวจยืนยันว่าไม่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ และยังไม่เปิดเผยชื่อของผู้ประท้วงที่ก่อเหตุ

มอร์ริสัน ได้ทวีตข้อความว่า “เราจะยืนหยัดต่อสู้กับความอันธพาล ไม่ว่าจะเป็นพวกนักเคลื่อนไหวขี้ขลาดที่ไม่รู้จักให้เกียรติใคร หรือสมาชิกสหภาพเพื่อธุรกิจรายย่อยและลูกจ้างตามไซต์งาน”

เหตุไม่คาดฝันนี้เกิดขึ้นระหว่างที่ผู้นำออสซี่ไปเยือนเมืองอัลบิวรี เขตเลือกตั้งในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งผลสำรวจพบว่าผู้สมัครอิสระคนหนึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างสูง เนื่องจากประชาชนแถบชนบทรู้สึกเบื่อหน่ายรัฐบาล

หญิงที่ปาไข่ใส่นายกฯ ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ ดิ ออสเตรเลียน ในภายหลังว่า สิ่งที่เธอทำลงไปนั้น “สื่อความหมายชัดเจนในตัวมันเอง” พร้อมอ้างถึงเกาะมานัส (Manus Island) ในปาปัวนิวกินีซึ่งออสเตรเลียใช้เป็นสถานที่กักกันผู้ขอลี้ภัย

เมื่อเดือน มี.ค. ก็มีหนุ่มวัยรุ่นคนหนึ่งปาไข่ใส่ศีรษะ เฟรเซอร์ แอนนิง ส.ว.ขวาจัด ซึ่งออกมาวิจารณ์เหตุกราดยิงมัสยิดที่เมืองไครสต์เชิร์ชของนิวซีแลนด์ว่าเป็นผลมาจากการปล่อยให้ผู้อพยพมุสลิมเข้ามาตั้งถิ่นฐานมากเกินไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...