xs
xsm
sm
md
lg

ทายาทเหล้า ‘ซีแกรม’ รับสารภาพพัวพัน ‘ลัทธิทาสกาม’ ในนิวยอร์ก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

แคลร์ บรอนฟ์แมน บุตรสาวของ เอ็ดการ์ บรอนฟ์แมน อดีตประธานบริษัทผลิตสุราซีแกรม (Seagram) ผู้ล่วงลับ เดินทางไปยังศาลแขวงบรุกลินเมื่อวันที่ 8 เม.ย. เพื่อรับทราบข้อหาเกี่ยวกับการบังคับค้าประเวณีและฉ้อโกงซึ่งพัวพันกับองค์กร Nxivm
รอยเตอร์ - แคลร์ บรอนฟ์แมน ทายาทประธานบริษัทสุราซีแกรม (Seagram) ยอมรับสารภาพผิดข้อหาให้ที่พักพิงแก่ผู้อพยพผิดกฎหมายและฉ้อโกงบัตรเครดิต โดยเกี่ยวข้องกับองค์กรแห่งหนึ่งในนิวยอร์กซึ่งทำตัวเสมือนลัทธิที่ล่อลวงสาวๆ ให้มาเป็นทาสกาม

บรอนฟ์แมน วัย 40 ปี รับสารภาพความผิดอาญา 2 กระทงต่อหน้าผู้พิพากษา นิโคลัส กาเราฟิส ที่ศาลแขวงบรุกลินในนครนิวยอร์ก โดยเธอเป็นหนึ่งในบุคคลที่ถูกตั้งข้อหาพัวพันกับองค์กร ‘Nxivm’ (เน็กเซียม) ซึ่งให้คำปรึกษาแก่นักบริหาร แต่เบื้องหลังกลับมีลักษณะเป็นลัทธิความเชื่อที่บังคับให้หญิงสาวหลายคนเป็นทาสกามหลับนอนกับ คีธ เรเนียร์ ผู้นำองค์กรวัย 58 ปี

บรอนฟ์แมน ยอมรับว่ามีเจตนาให้ที่พักพิงแก่หญิงผู้อพยพที่ถูกพาเข้าสหรัฐฯ ด้วยวีซ่าทำงานปลอม แลกกับการที่หญิงคนดังกล่าวจะต้องทำงานให้กับเธอและ Nxivm นอกจากนี้เธอยังช่วยให้ เรเนียร์ สามารถใช้บัตรเครดิตของหญิงคนหนึ่งซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว

ทายาทอาณาจักรสุราผู้นี้ยอมจ่ายค่าปรับ 6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และประกาศจะไม่อุทธรณ์คำพิพากษาหากศาลตัดสินจำคุกต่ำกว่า 27 เดือน พร้อมยอมรับว่ารู้สึก “สำนึกผิดจากใจจริง”

มาร์ก เกรากอส ทนายของบรอนฟ์แมน ยืนยันว่า ลูกความของตนไม่ได้ทำข้อตกลงร่วมมือกับอัยการ

เมื่อต้นเดือนนี้ แอลลิสัน แม็ค นักแสดงหญิงที่โด่งดังจากบทเพื่อนซูเปอร์แมนในซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่ “สมอลล์วิลล์” ก็ออกมายอมรับสารภาพผิดในข้อหาแบล็คเมล์หญิง 2 คนที่ถูกลวงให้เข้าองค์กร Nxivm ขณะที่ แนนซี ซาลซ์แมน อดีตประธาน Nxivm และ ลอเรน ซาลซ์แมน บุตรสาวของเธอ ก็เพิ่งจะรับสารภาพไปเมื่อเดือน มี.ค.

เคธี รัสเซลล์ สมาชิกอีกคนของ Nxivm ก็รับสารภาพข้อหาปลอมแปลงวีซ่าให้กับบุคคลคนหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับองค์กร ทำให้ เรเนียร์ กลายเป็นจำเลยเพียงผู้เดียวที่จะถูกนำตัวขึ้นศาลในสัปดาห์หน้า

เรเนียร์ วัย 58 ปี ถูกจับเมื่อเดือน มี.ค. ปี 2018 ฐานบังคับให้ผู้อื่นค้าประเวณี และไม่ได้รับอนุญาตให้ประกันตัว

อัยการกล่าวหา เรเนียร์ ว่าก่อตั้งสโมสรลับที่มีลักษณะคล้ายลัทธิพิธีขึ้นมาภายใน Nxivm โดยผู้หญิงที่ถูกล่อลวงมาจะโดนประทับตัวอักษรย่อชื่อของ เรเนียร์ บนร่างกาย และถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์กับเขา

อัยการได้ตั้งข้อหาเพิ่มเติมเมื่อเดือนที่แล้ว โดยกล่าวหาว่า เรเนียร์ ล่วงละเมิดทางเพศผู้เยาว์ และข่มขู่เธอให้ถ่ายภาพลามกอนาจาร

เรเนียร์ ยังยืนกรานปฏิเสธทุกข้อหา ขณะที่ มาร์ก อักนิฟิโล ทนายของเขา อ้างว่าผู้หญิงทุกคนยอมมีเพศสัมพันธ์กับ เรเนียร์ ด้วยความเต็มใจ และปฏิเสธข้อหาผลิตสื่อลามกเด็ก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น