xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก! พ่อออสซี่ช่วยชีวิตลูกชายวัย 14 เดือนหวิดถูก ‘หมาป่าดิงโก้’ ลากไปกินอีกราย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ทารกน้อยวัย 14 เดือนมีบาดแผลลึกที่ศีรษะ 2 แห่งจากการถูกหมาป่าดิงโก้ทำร้าย และกำลังถูกพาขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อนำส่งโรงพยาบาล (Photo: RACQ LIFEFLIGHT RESCUE)
เอเอฟพี - คุณพ่อชาวออสเตรเลียช่วยชีวิตลูกชายวัย 14 เดือนรอดตายหวุดหวิด หลังถูกหมาป่าดิงโก้ลากลงไปจากรถบ้าน (campervan) ซึ่งจอดอยู่บนเกาะแห่งหนึ่ง นับเป็นเหตุการณ์ฝูงดิงโก้ทำร้ายมนุษย์ครั้งที่ 3 ที่เกิดขึ้นในปีนี้

หน่วยกู้ชีพเปิดเผยว่า ครอบครัวนี้นำรถบ้านไปจอดอยู่ในพื้นที่ห่างไกลของเกาะเฟรเซอร์ (Fraser Island) นอกชายฝั่งรัฐควีนส์แลนด์เมื่อค่ำวันพฤหัสบดี (18 เม.ย.) กระทั่งพ่อแม่ได้ยินเสียงลูกร้อง

“พ่อแม่ตื่นเพราะได้ยินเสียงลูกร้อง และเสียงก็ค่อยๆ ห่างออกไปเรื่อยๆ” เบน ดู-ทอยต์ เจ้าหน้าที่กู้ชีพประจำเกาะเฟรเซอร์ให้สัมภาษณ์

“พ่อเด็กลงจากรถไปสำรวจว่าเกิดอะไรขึ้น และเห็นหมาป่าดิงโก้ตัวหนึ่งกำลังลากเด็กไป ในบริเวณใกล้ๆ กันยังมีหมาป่าดิงโก้อยู่อีกหลายตัว”

“เขารีบวิ่งตามไปคว้าตัวลูกชาย และไล่ฝูงดิงโก้ไป”

หนูน้อยวัย 14 เดือนมีบาดแผลลึก 2 แห่งที่ต้นคอและด้านหลังศีรษะ ส่วนหนังศีรษะก็มีแผลตื้นๆ อีกหลายจุด เขาถูกพาขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปรักษาตัวที่โรคพยาบาลใกล้เคียง

เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นการโจมตีครั้งที่ 3 ในปีนี้ของฝูงหมาป่าดิงโก้บนเกาะเฟรเซอร์ ซึ่งเป็นเกาะทรายขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของออสเตรเลีย

เจ้าหน้าที่ได้สังหารหมาป่าดิงโก้ไป 2 ตัว หลังนักท่องเที่ยวหญิงชาวฝรั่งเศสกับลูกถูกโจมตีบนเกาะเฟรเซอร์เมื่อเดือนที่แล้ว และในเดือน ม.ค. ก็มีเด็กชายวัย 6 ขวบถูกฝูงดิงโก้ทำร้ายขณะวิ่งเล่นบนหาดทราย

ทางการออสเตรเลียประกาศเตือนนักท่องเที่ยวเรื่อยมาว่าหมาดิงโก้เป็นสัตว์ป่าซึ่งจะต้องใช้ความระมัดระวังอย่างสูงเมื่อเข้าใกล้

ความดุร้ายของหมาป่าดิงโก้เคยเป็นต้นตอของคดีดังเมื่อหลายสิบปีก่อน โดย หนูน้อย อาซาเรีย เชมเบอร์เลน ได้หายตัวไปจากเต็นท์ที่พักใกล้ๆ หินแอร์ส (Ayers Rock) เมื่อปี 1980 จนทำให้ ลินดี คุณแม่ของเธอถูกจำคุกฐานฆาตกรรม ส่วนคุณพ่อไมเคิลก็โดนข้อหาสมรู้ร่วมคิด

ศาลได้กลับคำพิพากษาในปี 1988 หลังมีการค้นพบเศษเสื้อผ้าของ อาซาเรีย อยู่ในรังของหมาป่าดิงโก้ และต่อมาศาลได้พิพากษายืนยันในปี 2012 ว่าหนูน้อยถูกหมาป่าลากออกไปจากเต็นท์จริงตามที่แม่ของเธออ้าง

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...