xs
xsm
sm
md
lg

เมอร์เซเดส-เบนซ์จีนงานเข้า! ลูกค้าปีนกระโปรงรถประท้วง ถอยป้ายแดงแต่น้ำมันรั่วเต็มพื้นโชว์รูม(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอเอฟพี - เมอร์เซเดส-เบนซ์ ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่สัญชาติเยอรมนี เมื่อวันอังคาร (16 เม.ย.) ต้องรุดออกมาขอโทษลูกค้าชาวจีนคนหนึ่งซึ่งได้รับการปฏิบัติที่เหมาะสมจากตัวแทนจำหน่าย จนต้องปีนกระโปรงรถประท้วง ในวิดีโอที่ส่งต่อกันอย่างกว้างขวางและโหมกระพือความขุ่นเคืองแก่เหล่าผู้บริโภคแดนมังกร

ผู้หญิงรายดังกล่าวซึ่งไม่เปิดเผยชื่อ เล่าว่าเธอซื้อรถเมอร์เซเดสคันใหม่จากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของผู้ผลิตในเมืองซีอาน ทางภาคเหนือของจีน แต่หลังจากนั้นไม่นานก็พบว่ามีน้ำมันรั่วอยู่บนพื้นของโชว์รูม

ในวิดีโอที่โพสต์บนสื่อสังคมออนไลน์ พบเห็นผู้หญิงรายนี้ขึ้นไปนั่งอยู่บนบริเวณกระโปรงหน้าของรถยนต์ที่จอดอยู่ภายในโชว์รูม และกล่าวหาด้วยความคับแค้นใจว่าพนักงานขายปฏิเสธข้อเรียกร้องของเธอที่ต้องการเงินคืน

สตรีรายนี้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนในเวลาต่อมา อ้างด้วยว่าเดิมทีเธอต้องการซื้อเงินสด แต่ทางตัวแทนจำหน่ายโน้มน้าวให้ซื้อเงินผ่อนซึ่งมาพร้อมกับดอกเบี้ยระดับสูง

“เราเสียใจเป็นอย่างยิ่งกับสิ่งที่เกิดขึ้น” ฮูเบอร์ทุส ทรอสคาส สมาชิกบอร์ดบริหารและประธานเดมเลอร์ ประจำประเทศจีน ระบุ ขณะที่เดมเลอร์เป็นบริษัทแม่ของเมอร์เซเดส แจงว่า “เราบรรลุข้อตกลงกับคุณลูกค้าแล้วและเธอจะยังคงเป็นลูกค้าของเมอร์เซเดสต่อไป”

อย่างไรก็ตาม ผู้ซื้อที่ยังอยู่ในอารมณ์ขุ่นเคือง บอกว่าจะยังคงปฏิเสธข้อเสนอยุติข้อพิพาทใดๆ จากเมอร์เซเดส โดยระบุว่าเธอต้องการให้หน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคเข้าสืบสวนกรณีนี้อย่างครบถ้วนเสียก่อน

เดมเลอร์ เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลในซีอาน ต่างก็แถลงจะดำเนินการสืบสวนของตนเองเช่นกัน “มันเป็นสิ่งที่เราไม่เห็นดีเห็นงามด้วย เราจะทำตามกฎหมาย ในจีนมีการคุ้มครองผู้บริโภคที่ดีและเราต้องการให้ตัวแทนจำหน่ายของเราทุกราย ดำเนินงานตามตัวบทกฎหมายและหลักจริยธรรมของแบรนด์ของเรา ชัดเจนว่าเราจำเป็นต้องขอโทษ เรื่องนี้ไม่ได้รับการจัดการอย่างเหมาะสม” ทรอสคาสกล่าว

ลูกค้าหญิงรายดังกล่าวอ้างว่าหลังจากเธอขอเงินคืน ตอนแรกทางตัวแทนจำหน่ายได้เสนอซ่อมจุดที่รั่ว ก่อนต่อมาจะเสนอติดตั้งเครื่องยนต์ใหม่ใหม่

เสียงคร่ำครวญของเธอได้รับการสนับสนุนอย่างล้มหลามจากผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์ชาวจีน โดยจำนวนมากได้เข้ามาร่วมแบ่งปันประสบการณ์เรื่องราวเลวร้ายที่ตนเองเคยเผชิญมาเช่นกันในฐานะผู้บริโภค ขณะเดียวกันเรื่องราวนี้ถือเป็นกรณีล่าสุดที่แสดงให้แบรนด์ต่างชาติได้เห็นถึงพลังของพลเมืองเน็ตชาวจีน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...