xs
xsm
sm
md
lg

InPics&Clips:ไอออนแมนมีจริง!! อดีตกองหนุนนาวิกโยธินอังกฤษบิน "แกรวิตี เจ็ตสูท"ให้เห็นจะๆหน้า "พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีชิคาโก"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์/MGRออนไลน์ - กลายเป็นที่ฮือฮาไปทั่วเมื่ออดีตนายทหารกองหนุนนาวิกโยธินอังกฤษ ริชาร์ด บราวนิง (Richard Browning) ซีอีโอบริษัทแกรวิตี อินดัสตรีส์ (Gravity Industries) บินชุดสูทไอออนแมน "แกรวิตี เจ็ต สูท" (Gravity Jet Suit) ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมแห่งชิคาโก ได้ประกาศเปิดการแสดงงาน "Wired to Wear" หรือ อุตสาหกรรมสุดแปลกที่จะสวมสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการแสดงเทคโนโลยีล้ำอนาคตที่มนุษย์สามารถสวมได้ มีผู้เข้าร่วมชื่อดัง นาซา ไมโครซอฟต์ อินเทล และกูเกิล

กลายเป็นที่ฮือฮาไปทั่วสำหรับการเปิดตัวการแสดงงานอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสิ่งที่มนุษย์สามารถสวมได้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับสิ่งทอเสมอไป ถูกจัดขึ้นภายในพิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีและอุตสาหกรรรมแห่งชิคาโก MSI (Museum of Science and Industry, Chicago) ที่เริ่มต้นเปิดตัวแล้วไปสัปดาห์ที่ผ่านมา

หนังสือพิมพ์ชิคาโกซันไทม์สรายงานในวันพฤหัสบดีล่าสุด(21)ว่า การแสดงอุตสาหกรรมสุดแปลกที่จะสวม หรือ "Wired to Wear" ได้แสดงการบินโดยมนุษย์เหนืออากาศที่ถูกควบคุมด้วยชุด "แกรวิตี เจ็ตสูท" (Gravity Jet Suit) ซึ่งเป็นชุดสูทบินได้ควบคุมแรงโน้มถ่วงของ ริชาร์ด บราวนิง (Richard Browning) มาเปิดตัวให้เป็นที่ฮือฮาบริเวณด้านหน้าพิพิธภัณฑ์เมื่อวันที่ 21 มี.ค ที่ผ่านมา

บราวนิงเป็นอดีตนายทหารกองหนุนนาวิกโยธินอังกฤษและยังเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท แกรวิตี อินดัสตรีส์ (Gravity Industries) ที่ถูกตั้งขึ้นเมื่อปี 2017 ได้สวมชุดเจ็ตสูทสีดำพร้อมเครื่องยนต์เจ็ตไอพ่นติดอยู่ทั้งด้านหลังและมือทั้ง 2 ข้าง รวมทั้งหมด 6 ตัว ที่มีกำลังขับเคลื่อนรวมทั้งหมด 1,050 แรงม้า

อ้างอิงจากสื่อเดอะเวิร์จ(theverge)พบว่าชุดเจ็ตสูทนี้มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า "เดียดาลุส มาส์ค วัน" (Daedalus Mark 1)

เครื่องยนต์ทั้งหมดสามารถทำให้ผู้สวมควบคุมการบินเหนืออากาศได้ พบว่าเขาได้เริ่มต้นพัฒนาเครื่องยนต์เจ็ตไอพ่นเหล่านี้ในช่วงเวลาว่างที่โรงรถของตัวเองห่างออกไปทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงลอนดอนราว 90 ไมล์

เสียงเชียร์ตะโกนไปทั่วเมื่อ ไอออนแมนตัวจริงเริ่มบินจากบริเวณลานด้านหน้าขั้นบันไดชั้นบน บินขึ้นสูงเหนือศรีษะผู้ชมที่ต่างใช้โทรศัทพ์มือถือบันทึกภาพ และบินออกไปในทิศตะวันออกก่อนหันกลับไปในทิศทางเดิม

บราวนิงที่อยู่ในชุดสูทบินไปบริเวณทางลง และใช้เท้าสัมผัสเชิงราวบันไดระดับต่ำกว่า ยืนทรงตัวอยู่จุดนั้นราววินาทีก่อนที่เขาจะบินออกไป และท้ายที่สุดได้บินลงสู่พื้นเบื้องล่าง ถอดหมวกควบคุมบังคับเปิดเผยให้ผู้คนเห็นโฉมหน้าตัวตนที่แท้จริง

ทั้งนี้พบว่าชุดไออนแมนของบราวนิงนี้นี้มีน้ำหนัก 55 ปอนด์และมีสนนราคาขายจริงตกอยู่ที่ 440,000 ดอลลาร์ บราวนิงได้ร่วมการเปิดงานการแสดงอุตสาหกรรมสุดแปลกเกินกว่าจะสวม ซึ่งงานนี้อุทิศให้กับความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีในการแสดงถึงความหลากหลายท้าทายคำจัดความที่มนุษย์สามารถสวมใส่ จะถูกจัดแสดงไปจนถึงเดือนพฤษภาคมปี 2020

สำหรับการจัดแสดงครั้งนี้ เดวิด โมเซนา ( David Mosena) ประธานและเจ้าหน้าที่ผู้บริหารสูงสุดของพิพิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีและอุตสาหกรรม MSI ได้แสดงความเห็นว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปิดตัวงาน "Wired to Wear" หรือ อุตสาหกรรมสุดแปลกที่จะสวม และเชื่อมั่นว่าประสบการณ์จะทำให้ผู้คนต้องกลับหันมาตัดสินใจใหม่อีกครั้งเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการสวมใส่และสิ่งที่มันจะเป็นไปได้"

การจัดแสดงนอกจากเจ็ตสูทแล้วยังรวมไปถึง ผลงานสุดล้ำรองเท้าแห่งอนาคตจากไนกี้ที่ผูกเชือกรองเท้าได้ด้วยตัวเองควบคุมด้วยแอพ (Nike’s self-lacing shoes) ภายใต้ชื่อรุ่น "Nike Adapt BB" เป็นรองเท้ากีฬาบาสเก็ตบอล

รวมไปถึงเทคโนโลยีการสวมใส่ล่าสุดจากกูเกิล "เสื้อผ้าที่ตอบสนองต่ออารมณ์ผู้สวม" ภายใต้ชื่อ "อินฟินิธ โฟลว์" (Infinite Flow) หรือการไหลไม่สิ้นสุด ซึ่งมีการติดตั้งพัดลมและแสงเพื่อให้มีการลอยตัวอย่างสง่างาม

ส่วนของไมโครซอฟต์ได้ส่งนวัตกรรมการสักเข้าร่วมภายใต้ชื่อ "สมาร์ท แทตทู" (Smart Tattoo ) หรือรอยสักสุดฉลาดที่ทางไมโครซอฟต์ออกแบบให้รอยสักปลอมบนแขนสามารถตอบสนองเพื่อให้ร่างกายเป็นเสมือนตัวควบคุมอินตอร์เฟสคอมพิวเตอร์ได้ โดยมีไมโครชิพอยู่บนรอยสักที่ถูกนำไปติดบนผิวของมนุษย์และใช้สั่งการคอมพิวเตอร์

สำหรับเจ็ตสูทของบราวนิงพบว่า เขาได้เคยนำไปแสดงต่อหน้าหน่วยทหารคอมมาโดราชนาวีอังกฤษมาแล้ว

โดยในรายงานของเดอะเวิร์จเมื่อวันที่ 19 ม.ค ต้นปีนี้กล่าวว่า อ้างอิงจากกองทัพราชนาวีอังกฤษ พบว่า ซีอีโอบริษัทแกรวิตี อินดัสตรีส์ได้เข้าไปภายในศูนย์ฝึกเพื่อแสดงการใช้เจ็ตสูทต่อหน้านายทหารอังกฤษโดยการบินข้ามสิ่งกีดขวางต่างๆ เป็นที่ให้ความสนใจของบรรดาทหารหน่วยรบรวมไปถึงผู้บัญชาการที่เข้าร่วมชมการแสดงครั้งนี้

ในการแสดงหลายครั้งต่างโอกาส 70 งานใน 21 ประเทศทั่วโลกปี 2018 พบว่าเขาได้แสดงทั้งการบินเหนือน้ำและบินร่วมกับยานยนต์ต่างๆ และมีการแสดงใช้เจ็ตสูท 2 ตัวที่ถูกสวมด้วยผู้แสดง 2 คนปรากฎต่อหน้าผู้ชมคล้ายกับหนึ่งในฉากของภาพยนต์ไอออนแมน

เดอะไวร์(The Wire)รายงานว่า บราวนิงได้สร้างสถิติโลกความเร็วเจ็ตสูทสำหรับมนุษย์สวม สามารถเดินทางได้ด้วยความเร็ว 32 ไมล์/ชั่วโมงในปี 2017 ในการบินที่มีระยะเวลา 5 -10 นาที ซึ่งสำหรับแรงบันดาลใจในการสร้างเจ็ตสูท บราวนิงกล่าวว่าได้มาจากภาพยนต์ชื่อดังของบริษัทมาร์เวล คอมมิก"ไอออนแมน"

"ผมเริ่มทำการทดลองด้วยเครื่องยนต์ 1 ตัว และมาถึง 2 และ 3 และ 4 ตัว และทิ้งมันทั้งหมดสำหรับความคิดแบบเดิมผ่านกระบวนการเหมือนกับว่า มันร้อนมาก มันเหมือนจะทำให้แขนของคุณขาดได้ คุณไม่สามารถถือพลังงานได้" ริชาร์ด บราวนิงให้ความเห็น รายงานจากหนังสือพิมพ์ชิคาโกซันไทม์สการแสดงยินชุเจ็ตสูทบริเวณด้านหน้าพิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีและอุตสาหกรรมชิคาโกในวันพฤหัสบดี(21 มี.ค 2019)


ริชาร์ด บราวนิงแสดงการบินในชุดเจ็ตสูทให้กับศูนย์ฝีกหน่วยคอมมานโดราชนาวีอังกฤษเมื่อมกราคม 2019

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...