xs
xsm
sm
md
lg

เซเว่น-ลอว์สัน เตรียมเลิกขาย “นิตยสารโป๊” ในญี่ปุ่น ก่อนสองงานกีฬาใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รอยเตอร์ - สองร้านสะดวกซื้อรายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นจะลดการนำนิตยสารสำหรับผู้ใหญ่ขึ้นแผง ในขณะที่พวกเขากำลังหาทางปรับปรุงภาพลักษณ์ก่อนการแข่งขัน รักบี้ เวิลด์คัพ ในปี 2019 และ โอลิมปิกโตเกียว ในปีหน้า

ในวันนี้ (22) บริษัท 7-Eleven Japan Co. ยืนยันกับรอยเตอร์ ว่า พวกเขาจะหยุดขายนิตยสารสำหรับผู้ใหญ่ทั่วประเทศภายในสิ้นเดือนสิงหาคม เกียวโดนิวส์ รายงานว่า Lawson Inc. เครือร้านสะดวกซื้ออีกเจ้าหนึ่ง จะปฏิบัติในรูปแบบเดียวกัน

โฆษกของ 7-Eleven ระบุว่า ความเปลี่ยนแปลงนี้ยังเกิดขึ้น เนื่องจากลักษณะลูกค้าของร้านค้าพวกเขามีความเปลี่ยนแปลง

“ในอดีต 7-Eleven มักมีลูกค้าเป็นผู้ชายที่มาซื้อเครื่องดื่มและอาหารด่วน และการเลือกสรรสินค้าของเราก็พิจารณาตามข้อมูลนั้น” 7-Eleven ระบุในอีเมลถึงรอยเตอร์

“อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการใช้ร้านค้า 7-Eleven มีความเปลี่ยนแปลงในช่วงไม่กี่ปีมานี้ 7-Eleven ได้กลายเป็นสถานที่ซื้อของที่สำคัญสำหรับครอบครัว เด็ก และผู้สูงอายุด้วย”

“เพื่อที่จะสร้างสภาพแวดล้อมในการซื้อของที่เหมาะสมสำหรับลูกค้าทุกกลุ่มของเรา เราจึงตัดสินใจยุติการขายนิตยสารสำหรับผู้ใหญ่”

“เรายังพิจารณาถึงจำนวนลูกค้าชาวต่างชาติที่มากขึ้นด้วยในระหว่างการแข่งขัน รักบี้ เวิลด์คัพ และโอลิมปิกที่ใกล้จะมาถึง” พวกเขากล่าวเสริม

ร้านสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมง มีอยู่ทุกหนทุกแห่งในญี่ปุ่น ขายทุกอย่างตั้งแต่กาแฟ แอลกอฮอล์ อาหารแช่แข็ง และกระทั่งเสื้อทำงานสำรอง

แผงนิตยสารปกติจะอยู่ใกล้ด้านหน้าร้านและไม่มีการปิดบัง นิตยสารสำหรับผู้ใหญ่ก็มักวางอยู่รวมกับนิตยสารประเภทอื่นๆ

ร้านค้า 7-Eleven มีอยู่ประมาณ 20,000 สาขา ทั่วญี่ปุ่น ส่วน ลอว์สัน มีกว่า 14,000 สาขา อ้างจากเกียวโด

ญี่ปุ่นจะกลายเป็นจุดสนใจจากทั่วโลกในช่วง 2 ปีข้างหน้า ในขณะที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรักบี้ เวิลด์คัพ ซึ่งเริ่มต้นในเดือนกันยายน ตามมาด้วยโอลิมปิกฤดูร้อนที่จะเริ่มในเดือนกรกฎาคมปี 2020

สัตว์แพทย์ ทาอิชิโระ อิวายะ ซึ่งยืนอยู่นอกร้านลอว์สันข้างๆ ฟุกิ ภรรยาของเขา กล่าวว่า เขาเข้าใจถึงความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงก่อนโอลิมปิกโตเกียว 2020

“เมื่อดูข่าวการหยุดขายนิตยสารลามกที่ร้านสะดวกซื้อ ผมก็ได้รู้ว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศพัฒนาแล้วประเทศเดียวที่ขายนิตยสารลามกเช่นนี้ในร้านค้าอย่างเปิดเผย” เขากล่าว

“ตอนนี้ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องปรับตามมาตรฐานสากลก่อนโอลิมปิก 2020”

อย่างไรก็ตาม ภรรยาของเขามีความกังวลเล็กน้อยเกี่ยวกับผลกระทบที่อาจจะตามมาหลังการตัดสินใจนี้

“ฉันคิดว่ามันก็ดีที่ความต้องการของผู้ชายถูกเติมเต็มได้ด้วยการดูของแบบนี้” เธอกล่าว

“ฉันเป็นกังวลว่า ความต้องการเช่นนี้อาจทำให้ผู้ชายหลายคนกลายเป็นอาชญากร หากร้านค้าหยุดการขายนิตยสาร”

ร้านสะดวกซื้อได้รับความนิยมอย่างสูง เมื่อวานนี้ (21) เกียวโดรายงานว่า การใช้จ่ายโดยรวมในร้านสะดวกซื้อรายใหญ่ 7 ราย พุ่งเกิน 10.96 ล้านล้านเยน ในปี 2018 ด้วยตัวเลขลูกค้า 1.34 พันล้านคนทั่วประเทศในเดือนธันวาคมเพียงเดือนเดียว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...