xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มไต้หวันช็อค!!ขับรถชน'เฟอร์รารี'4คันรวด เจอค่าซ่อมเกือบ13ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ไต้หวันนิวส์ - หลังสื่อมวลชนนำเสนอข่าวครึกโครมเมื่อวันอาทิตย์(16ธ.ค.) ว่าหนุ่มส่งของคนหนึ่งเผลอหลับขณะอยู่หลังพวงมาลัย ขับรถพุ่งชนรถสปอร์ตหรูราคาแพง "เฟอร์รารี" 4 คันรวด มูลค่ารวมกว่า 50 ดอลลาร์ไต้หวัน(ประมาณ 52 ล้านบาท) ในวันพุธ(19ธ.ค.) มีผู้เห็นอกเห็นใจ 45 ราย ติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ไต้หวัน เสนอมอบความช่วยเหลือ หลังจากเขาต้องจ่ายค่าซ่อมถึง 12 ดอลลาร์ไต้หวัน (ราว 12.8ล้านบาท)

ระหว่างแล่นอยู่ในย่านสือติ้งของนิวไทเปซิตี้ ตอนเช้ามืดวันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม หนุ่มแซ่หลินวัย 20 ปี เผลอหลับและขับรถตู้ขนส่งสินค้าของเขาพุ่งชนรถสปอร์ตเฟอร์รารี 4 คันที่จอดอยู่ข้างทาง โดยมูลค่ารวมของรถซูเปอร์คาร์สัญชาติอิตาลีทั้ง 4 คันอยู่ที่มากกว่า 50 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน และประมาณการค่าซ่อมน่าจะมากกว่า 12 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน แต่ที่เลวร้ายก็คือรถของหลินไม่มีประกัน

อย่างไรก็ตามหลังตกเป็นข่าวครึกโครม ชะตากรรมของชายหนุ่มรายนี้ได้รับความเห็นใจจากผู้คนจำนวนมาก และตำรวจในท้องที่เปิดเผยว่าจนถึง 9.00น.ของเช้าวันอังคาร(18ธ.ค.) มีประชาชนมากกว่า 45 คนที่ติดต่อมายังพวกเขา แสดงเจตนาว่าต้องการช่วย หลิน จ่ายค่าซ่อมรถอันมหาศาล

ตำรวจเปิดเผยว่าในตอนเช้าของวันเกิดเหตุ รถเฟอร์รารี 4 คันจอดเรียงกันอยู่ด้านนอกลานจอดรถของสะพานแขวนตันหลัน ในย่านสือติ้งของนิวไทเปซิตี้ โดยทั้ง 4 คันมีสีที่แตกต่างกัน คันหน้าสุดเป็นสีแดง ตามด้วยสีน้ำเงิน, สีขาวและสีเหลือง ตามลำดับ

หนึ่งในเจ้าของรถเฟอร์รารีเล่าว่าพวกเขามารวมตัวกันเพื่อเตรียมมุ่งหน้าจากถนนเปยอี้ไปยังอี๋หลาน อย่างไรก็ตามตอนเวลาประมาณ 5.40 น. จู่ๆ หลิน ก็ขับรถตู้แฉลบด้านข้างของเฟอร์รารีสีเหลือง จากนั้นก็ชนด้านหลังของเฟอร์รารีสีขาว เป็นเหตุให้เฟอร์รารีสีขาวไถลไปชนเฟอร์รารีสีน้ำเงินที่อยู่ข้างหน้าและท้ายที่สุดก็ลามไปถึงคันสีแดงที่อยู่หน้าสุด

เฟอร์รารีคันสีเหลืองและสีขาวได้รับความเสียหายอย่างหนักในอุบัติเหตุดังกล่าว ส่วนคันสีน้ำเงินได้รับความเสียหายบริเวณด้านท้าย ขณะที่คันสีแดงได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อยแถวๆแผ่นป้ายทะเบียน

เมื่อครั้งที่ตำรวจตรวจลมหายใจของ หลิน ณ จุดเกิดเหตุ ผลที่ออกมาพบว่าระดับแอลกอฮอล์ในเลือดของเขาเป็นศูนย์

หลินเล่าว่าพ่อของเขาเสียชีวิตไปเมื่อ 5 ปีก่อน และเขาอาศัยอยู่กับแม่ นอกจากนี้เขายังมีพี่ชายและน้องสาว ซึ่งคนหลังยังเรียนหนังสืออยู่

หลินเคยลงทะเบียนเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง แต่เขาดร็อปเรียนมาทำงานที่ร้านบาร์บาคิวแห่งหนึ่งในไต้หวัน โดยเวลาว่าง เขาจะไปช่วยงานแม่ที่ร้านขายกระดาษเงินกระดาษทองในเขตเฉินเกิงอยุ่เป็นประจำ และอุบัติเหตุเกิดขึ้นตอนที่เขากำลังขับรถไปช่วยงานที่ร้านของแม่

แม่เล่าว่าหลินเป็นลูกที่ห่วงใยเธอมากที่สุด และวันเกิดเหตุนั้น เธอรู้สึกไม่สบาย เขาจึงมาช่วยขับรถส่งสินค้าแทน ทั้งนี้เธอบอกว่าเธอไม่มีเงินหรือความสามารถที่จะช่วยลูกชายจ่ายค่าซ่อมรถและรู้สึกผิดแทนเขา และบอกว่าลูกชายรู้สึกซาบซึ้ง สำนึกบุญคุณต่อความห่วงใยและข้อเสนอช่วยเหลือที่หลั่งไหลมาจากทั่วสารทิศ และเขาเสียใจต่ออุบัติเหตุครั้งนี้เป็นอย่างมาก แต่อย่างไรเสียก็จะไม่ละทิ้งความรับผิดชอบ

คาดหมายว่าเฟอร์รารีคันสีน้ำเงินจะมีค่าซ่อมราว 4 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน, คันสีเหลืองค่าซ่อมน่าจะประมาณ 3 ดอลลาร์ไต้หวันและคันสีขาวค่าซ่อมน่าจะอยู่ที่ 5 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน ส่งผลให้ยอดรวมอยู่ที่ราวๆ 12 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน

อย่างไรก็ตามด้วยเฟอร์รารีสีแดง เสียหายเพียงเล็กน้อยบริเวณแผ่นป้ายทำเบียน ทางเจ้าของจึงตัดสินใจไม่เรียกร้องค่าเสียหาย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...