xs
xsm
sm
md
lg

ลือสะพัด! กษัตริย์มาเลเซียอภิเษกสมรสกับสาวสวยรัสเซีย “อดีตมิสมอสโก” (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รัสเซียทูเดย์ - ภาพที่ปรากฏบนสื่อออนไลน์กระพือข่าวลือแพร่สะพัดว่ากษัตริย์มาเลเซียพระชนมายุ 49 พรรษา ทรงอภิเษกสมรสกับอดีตมิสมอสโกวัย 25 อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีคำยืนยันอย่างเป็นทางการต่อพระราชพิธีหรูหรา ณ สถานที่แห่งหนึ่งในมอสโก

สมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมมัดที่ 5 แห่งกลันตัน กษัตริย์ที่ได้รับเลือกแห่งมาเลเซีย ดูเหมือนจะอภิเษกสมรสกับ อ็อกซานา วอยโวดีนา (Oksana Voevodina) อดีตนางงามชาวรัสเซีย โดยมีข่าวลือว่าพระราชพิธีลับๆนั้นเกิดขึ้นในบาร์วิกา ชุมชนหรูในกรุงมอสโก แหล่งพักอาศัยของชนชั้นสูงรัสเซีย

ภาพถ่ายและคลิปสั้นๆ ของพระราชพิธีถูกโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กเว็บไซต์ข่าว Islam News สำหรับชาวมุสลิมรัสเซีย รายงานว่า พระราชพิธีอภิเษกสมรสนั้นจัดตามขนบธรรมเนียมแบบมาเลเซียและรัสเซียผสมผสานกัน โดยสมเด็จพระราชาธิบดีทรงฉลองพระองค์แบบบาจู มลายู ส่วนเจ้าสาวสวมชุดแต่งงานสีขาวแบบตะวันตก และในงานจัดเลี้ยงอาหารที่หลากหลาย รวมถึงอาหารฮาลาล แต่ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ปัจจุบันสมเด็จพระราชาธิบดีทรงอยู่ระหว่างหยุดพักจากพระราชกรณียกิจอย่างเป็นทางการไปจนถึงสิ้นปี เนื่องจากปัญหาสุขภาพ โดยก่อนหน้านี้ทรงเคยอภิเษกสมรสมาแล้ว ก่อนหย่าร้างในปี 2008 และในปี 2016 ทรงกลายเป็นกษัตริย์พระองค์แรกในประวัติศาสตร์ของมาเลเซียที่ขึ้นครองราชย์โดยปราศจากคู่ครองเมื่อปี 2016 สุลต่านมูฮัมหมัดที่ 5 แห่งรัฐกลันตัน ณ ขณะนั้น ทรงได้รับการประกาศขึ้นเป็นสมเด็จพระราชาธิบดีองค์ใหม่ ซึ่งเป็นองค์ที่ 15 แห่งมาเลเซีย หลังได้รับเลือกจากที่ประชุมของสุลต่าน 9 รัฐ เพื่อคัดเลือกสมเด็จพระราชาธิบดีพระองค์ต่อไป สืบราชบัลลังก์ต่อจากสุลต่านตวนกู อับดุล ฮาลิม มูอัซซัม ซาห์ แห่งรัฐเกดะห์ ที่จะทรงสิ้นสุดวาระดำรงตำแหน่ง ทั้งนี้ตำแหน่งสมเด็จพระราชาธิบดีของมาเลเซียจะมีการหมุนเวียนดำรงตำแหน่งกันเป็นเวลาคราวละ 5 ปีส่วน วอยโวดีนา เป็นลูกสาวของศัลยแพทย์ด้านกระดูกจากทางภาคใต้ของรัสเซีย โดยเธอเคยบอกว่าเข้าร่วมประกวดนางงามมิสมอสโกแบบไม่ได้ตั้งใจ เพราะมีเพื่อนคนหนึ่งชวนเธอไป แต่เพื่อนของเธอกลับไม่ลงสมัครเสียเอง

มีข่าวลือว่าก่อนหน้านี้ วอยโวดินา ได้เปลี่ยนไปนับถือศาสนาอิสลาม โดยใช้ชื่อว่า ริฮานา ออกซานา กอร์บาเทนโก(ตามนามสกุลพ่อ) และในภาพบางส่วนบนสื่อสังคมออนไลน์ พบเห็นเธอสวมฮิญาบด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th