xs
xsm
sm
md
lg

เดือด!ฮามาสยิงจรวดเกือบร้อยเข้าใส่อิสราเอล ยิวแค้นส่งฝูงบินปูพรมถล่มทั่วทั้งกาซา(ชมวิดีโอ)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เอเอฟพี - กองทัพอิสราเอลเปิดเผยว่าได้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มทั่วฉนวนกาซาในวันจันทร์(12พ.ย.) หลังจรวดชุดใหญ่ถูกยิงออกมาจากวงล้อมปาเลสไตน์ พุ่งเข้าหาดินแดนของพวกเขา หนึ่งในนั้นตกลงใส่รถบัสโดยสาร อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

มีชาวปาเลสไตน์ 2 คนเสียชีวิตและบาดเจ็บอีก 3 คน ท่ามกลางปฏิบัติการโจมตีเป้าหมายต่างๆทั่วฉนวนกาซาของฝูงบินรบอิสราเอล จากถ้อยแถลงของกระทรวงสาธารณสุขของฉาซา ที่ควบคุมฮามาส

กระทรวงสาธารณสุขฮามาสบอกว่าชายผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนนั้นเป็นพลเรือน แต่กลุ่มนักรบแนวร่วมประชาชนเพื่อการปลดปล่อยปาเลสไตน์ ระบุในถ้อยแถลงว่าทั้ง 2 เป็นนักรบของพวกเขา
จรวดที่พวกนักรบปาเลสไตน์ยิงออกมาจากฉนวนกาซา กำลังพุ่งเข้าหาดินแดนของอิสราเอล เมื่อวันจันทร์(12ก.ย.)
ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศของอิสราเอล มีขึ้นหลังจากมีจรวดชุดใหญ่ถูกยิงออกมาจากฉนวนกาซา พุ่งเข้าใส่ดินแดนทางใต้ของอิสราเอล ซึ่งต่อมากลุ่มฮามาส พวกผู้ปกครองอิสลามิสต์ของฮามาสออกมาอ้างความรับผิดชอบ
อิสราเอลรายงานว่าจรวดและกระสุนปืนครกราว 80 ลูกถูกยิงออกมาจากฉนวนกาซาพุ่งเข้าหาดินแดนของพวกเขา จำนวนหนึ่งถูกระบบป้องกันขีปนาวุธสกัดไว้ได้ อย่างไรก็ตามมีลูกหนึ่งตกเข้าใส่รถบัส กระนั้นยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่ามีผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บหรือไม่

เหตุตอบโต้กันครั้งนี้มีขึ้นตามหลังเหตุปะทะหนึ่งซึ่งปะทุขึ้นจากปฏิบัติการของกองกำลังพิเศษอิสราเอลในฉนวนกาซาเมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์(11พ.ย.) คร่าชีวิต 8 ราย และมันกระตุ้นให้ฮามาสประกาศแก้แค้น
กลุ่มควันและเปลวไฟลอยพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าระหว่างปฏิบัติการโจมตีทางอากาศของอิสราเอลในฉนวนกาซาเมื่อวันจันทร์(12พ.ย.)
สถานการณ์ความรุนแรงที่คืนชีพมาอีกครั้งกำลังเสี่ยงทำให้ความมุ่งมั่นยุติเหตุการณ์ความไม่สงบตามแนวชายแดนกาซาและอิสราเอลที่พยายามกันมาหลายสัปดาห์ ต้องหยุดชะงักลง

ในบรรดาผู้เสียชีวิตของเหตุปะทะเมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์( 11พ.ย.) รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ทหารอิสราเอลนายหนึ่ง และผู้บัญชาการท้องถิ่นฝ่ายติดอาวุธของกลุ่มฮามาส ขณะที่มันทำให้นายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮู แห่งอิสราเอล ต้องลดโปรแกรมเยือนกรุงปารีสและต้องรุดเดินทางกลับประเทศ ท่ามกลางสถานการณ์ความตึงเครียดที่ลุกโชนขึ้น

อิสราเอลและนักรบปาเลสไตน์ในกาซา ทำสงครามกันมาแล้ว 3 ครั้งนับตั้งแต่ปี 2008 และเหตุความไม่สงบเมื่อเร็วๆนี้กระพือความกังวลว่าอาจเกิดสงครามครั้งที่ 4


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...