xs
xsm
sm
md
lg

InPics&Clips: ด่วน!! ดาราฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ “โรเบิร์ต เดอ นีโร” รับพัสดุยัดระเบิดท่อแป๊ป จ่าหน้าถึงร้านอาหารในแมนฮัตตัน พร้อม “อดีตรองปธน.ไบเดน” ในรัฐเดลลาแวร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ – เจ้าหน้าที่สหรัฐฯยืนยันพัสดุที่มีระเบิดท่อแป๊ปส่งไปให้ร้านอาหารดาราฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ที่มักออกมาวิจารณ์ผู้นำสหรัฐฯ “โรเบิร์ต เดอ นีโร” ในย่านดาวน์ทาวน์แมนฮัตตัน เช้าวันพฤหัสบดี(25 ต.ค) คล้ายกับระเบิดท่อแป๊ปที่ส่งไปให้กับ CNN อดีตประธานาธิบดี บิล คลินตัน และฮิลลารี คลินตัน และพ่อมดทางการเงิน จอร์จ โซรอส ก่อนหน้า ล่าสุดบ้านพักของอดีตรองประธานาธิบดีพรรคเดโมแครต โจ ไบเดนในรัฐเดลาแวร์ได้รับพัสดุต้องสงสัย 2 ชิ้นในวันเดียวกัน คนร้ายยังคงลอยนวล

NBC NEWS รายงานวันนี้(25 ต.ค)ว่า พบว่าเจ้าหน้าที่ประจำอาคารในย่านดาวน์ทาวน์แมนฮัตตันซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานของ "โรเบิร์ต เดอ นีโร" ดารารุ่นใหญ่ฮอลลีวูด และขาประจำของผู้นำสหรัฐฯ ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ในเวลาของฝั่งตะวันออกสหรัฐฯ 04.00 น.

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ประจำอาคารได้โทรศัพท์ติดต่อแจ้งหลังจากดูการรายงานข่าวเกี่ยวกับพัสดุที่มีระเบิดท่อแป๊ปอยู่ด้านในและถูกส่งไปยัง CNN สื่อชื่อดัง และประธานาธิบดีสหรัฐฯฝั่งพรรคเดโมแครต

และชายผู้นี้จำได้ว่าเห็นพัสดุต้องสงสัย 1 หรือ 2 วันก่อนหน้า เจ้าหน้าที่สหรัฐฯกล่าว

สื่อสหรัฐฯชี้ว่า พัสดุถูกค้นพบที่เลขที่ 375 ถนนกรีนวิช(Greenwich Street) ซึ่งเป็นที่ตั้งของภัตตาคาร ไทรเบคา กริล(Tribeca Grill) ซึ่งมี เดอ นีโร เป็นเจ้าของร่วม รวมไปถึงยังเป็นที่ตั้งสำนักงานของบริษัทภาพยนต์และผู้ผลิตโทรทัศน์ของดารารุ่นใหญ่รายนี้ที่มีชื่อว่า “ไทรเบคา โปรดักชันส์” (Tribeca Productions)

อย่างไรก็ตาม ตำรวจ NYPD ชี้ว่า ไม่จำเป็นต้องมีการออกคำสั่งอพยพเป็นเพราะไม่มีใครอยู่ด้านในอาคารแห่งนี้

ซึ่งทางแผนกตำรวจเมืองนิวยอร์กกล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า “พัสดุต้องสงสัยถูกเคลื่อนย้ายออกไปจากจุดที่พบ” พร้อมเตือนประชาชนชาวนิวยอร์กว่า อาจเป็นอีกเช้าที่ต้องพบกับตำรวจจำนวนมากตามท้องถนน

เดอะการ์เดียนรายงานโดยอ้างการรายงานที่ได้มาจาก CNN และ NBC NEWS สาขานิวยอร์กว่า พัสดุยัดระเบิดท่อแป๊ปที่ถูกส่งไปให้กับเดอ นีโร มีการยืนยันแล้วว่า “คล้ายคลึง” กับพัสดุบึ้มอื่นๆที่ถูกส่งไปให้กับอดีตผู้นำสหรัฐฯจากพรรคเดโมแครต 2 ราย อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา และอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน รวมไปถึงสถานีโทรทัศน์ CNN ในวันพุธ(24)

NBC NEWS รายงานว่า พัสดุถูกจ่าหน้าจำเพาะให้กับ โรเบิร์ต เดอ นีโร ซึ่งเป็นผู้ที่มักออกมาวิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพับลิกัน

แต่ทว่าที่อยู่สำหรับการส่งกลับคืนนั้น FBI ระบุว่า ได้ระบุส่งให้กับ สส.พรรคเดโมแครต เด็บบี วาซเซอร์แมน ชูตซ์(Debbie Wasserman Schultz) ซึ่งเป็นการระบุคล้ายกับพัสดุชิ้นอื่นๆที่ผ่านมา

และพัสดุยัดระเบิดท่อแป๊ปนั้นพบว่า มีความคล้ายที่บรรจุในซอง และติดแสตมป์ธงชาติสหรัฐฯ ส่วนระเบิดนั้นถูกผูกติดเข้ากับนาฬิกาดิจิทัลพร้อมกับถ่านไฟฉายเพื่อจุดชนวนให้ระเบิดทำงาน

และในเช้าวันนี้(25) สื่อเอบีซี7นิวยอร์กรายงานเข้ามาว่า แหล่งข่าวตำรวจสหรัฐฯได้เปิดเผยว่า กำลังอยู่ในการตรวจสอบพัสดุต้องสงสัยที่ถูกส่งไปให้กับอดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐฯจากพรรคเดโมแครต โจ ไบเดน ที่บ้านพักส่วนตัวในรัฐเดลาแวร์ และพบว่าเป็นพัสดุที่มีลักษณะคล้ายกับที่เคยส่งไปให้คนอื่นๆในวันพุธ(24)

ซึ่งอ้างอิงการรายงานจากหนังสือพิมพ์ยูเอสเอทูเดย์ ทางตำรวจรัฐเดลาแวร์ยืนยันว่า ทางสำนักงานไปรษณีย์ คิงลีย์ บูเลอวาร์ด (Quigley Boulevard) รัฐเดลาแวร์ ได้ติดต่อแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ถึงพัสดุต้องสงสัยในเวลา 05.51 น.ของวันนี้(25) และทางตำรวจประจำรัฐพร้อมกับเจ้าหน้าที่ FBI เจ้าหน้าที่ตรวจสอบไปรษณีย์สหรัฐฯ USPS และตำรวจจากนิว แคสเทิล เคาน์ตี (New Castle County)

ในเวลา 08.45 น.พบว่ารถส่งจดหมายของไปรษณีย์ คิงลีย์ บูเลอวาร์ด จำนวน 2 คันยังคงจอดอยู่ใกล้กับสำนักงาน แต่สามารถมองเห็นคนเดินเข้าออกจากอาคาร และภายในเวลา 08.50 น. รถตำรวจ 2 คันขับออกไป

อย่างไรก็ตาม เอบีซี7นิวยอร์กชี้ว่า ในเวลานี้ไม่เชื่อว่าพัสดุต้องสงสัยเดินทางไปถึงยังเป้าหมาย โดย MSNBC ชี้ว่า พัสดุถูกตรวจพบที่สำนักงานไปรษณีย์สหรัฐฯในรัฐเดลาแวร์ และเจ้าหน้าที่สหรัฐฯได้ปฎิบัติต่อพัสดุชิ้นนี้ในฐานะ พัสดุระเบิดลำดับที่ 8 แล้ว ในขณะที่มีพัสดุต้องสงสัยจำนวน 2 ชิ้นถูกส่งไปยังสส.พรรคเดโมแครต แม็กซีน วอลเตอร์ส (Maxine Waters)ในลอส แอนเจลิสนั้น ถูกพบว่ามี "ระเบิด" อยู่ด้านใน

สำหรับในส่วนของตระกูลคลินตันที่ได้รับพัสดุระเบิดนั้น สื่อสหรัฐฯชี้ว่า อดีตประธานาธิบดีคลินตันกำลังอยู่ด้านในระหว่างที่พัสดุถูกพบ โดยอ้างอิงจากแหล่งข่าวใกล้ชิด ซึ่งได้ย้ำว่าในขณะที่พัสดุถูกตรวจสอบและพบนั้นอยู่ห่างจากตัวบ้านพัก และไกลจากคลินตันและภริยา ฮิลลารี คลินตัน

ล่าสุด MSNBC รายงานด่วนเข้ามาในชวงเช้าว่า ไบเดนได้รับพัสดุต้องสงสัยจำนวน 2 ชิ้นไม่ใช่แค่ชิ้นเดียวเหมือนอย่างที่เข้าใจตามรายงานเบื้องต้น

และมาถึงเวลานี้ทางตำรวจ และ FBI ยังไม่สามารถจับคนร้ายที่อยู่เบื้องหลังได้ ผู้จัดรายการข่าวทาง MSNBC ในเช้านี้ประกาศร้องขอให้คนร้ายกลับใจSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...