xs
xsm
sm
md
lg

“ไต้ฝุ่นจ่ามี” จ่อเข้าตอนใต้ญี่ปุ่น สนามบินคันไซเตรียมปิดรันเวย์อีกรอบ-ยกเลิกเที่ยวบิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รอยเตอร์ – ไต้ฝุ่นกำลังแรงลูกหนึ่งทำให้เกิดฝนตกหนักและลมแรงในขณะที่มันเข้าใกล้ตอนใต้ของญี่ปุ่นในวันนี้ (29) ส่งผลให้ไฟฟ้าดับในหลายเมืองและทำให้สนามบินนานาชาติคันไซใกล้โอซาก้าต้องเตรียมปิดรัยเวย์ชั่วคราวตั้งแต่วันอาทิตย์ (30) เป็นต้นไป

ไต้ฝุ่นจามีที่ถูกจัดอยู่ในหมวด 2 จากทั้งหมด 5 หมวดโดยองค์กรความเสี่ยงพายุเขตร้อน (Tropical Storm Risk) เป็นพายุลูกล่าสุดที่คุกคามแดนอาทิตย์อุทัยในปีแห่งความหายนะจากสภาพอากาศที่มีทั้งคลื่นความร้อน ฝนตกหนัก และดินถล่ม

เกาะรอบนอกในหมู่เกาะโอกินาวะ ห่างจากโตเกียวไปทางตะวันตกเฉียงใต้ราว 1,000 กิโลเมตร กำลังเผชิญฝนตกหนักและน้ำขึ้นสูง หนึ่งวันก่อนการเลือกตั้งผู้ว่าการเกาะโอกินาวะในวันพรุ่งนี้ (30)

ลมแรงหักโค่นต้นไม้หลายต้น พัดกำแพงรอบนอกอาการแห่งหนึ่งพังทลาย และทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 คนในโอกินาวะ พายุจ่ามียังทำให้เกิดไฟฟ้าดับในกว่า 30 เมือง อ้างจากสถานีโทรทัศน์สาธารณะ เอ็นเอชเค

สนามบินนานาชาติคันไซในโอซาก้า ทางตะวันตกของญี่ปุ่น ซึ่งถูกน้ำท่วมหนักจากไต้ฝุ่นลูกหนึ่งเมื่อเดือนที่แล้ว ประกาศว่า ทางสนามบินจะปิดรันเวย์ตั้งแต่เวลา 11.00 น. จนถึงเวลา 6.00 น. ของวันจันทร์ (1) สนามบินแห่งนี้เพิ่งเปิดให้บริการอย่างเต็มที่อีกครั้งเมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมานี้เอง

เอ็นขเอชเค ยังระบุด้วยว่า หลายสายการบินยกเลิกเที่ยวบินกว่า 390 เที่ยว ส่วนใหญ่เป็นเที่ยวบินที่บินเข้าและบนิออกจากโอกินาวะ จะมีการยกเลิกเที่ยวบินเพิ่มเติมอีกในวันพรุ่งนี้ (30)

หลังเคลื่อนตัวทางเหนือข้ามโอกินาวะในวันนี้ (29) ไต้ฝุ่นจ่ามีคาดว่าจะเคลื่อนข้ามเกาะคิวชูและเกาะหลักฮอนชูในวันพรุ่งนี้ (30) เส้นทางเดียวกับไต้ฝุ่นเจบิเมื่อต้นเดือนกันยายน

รถไฟหัวกระสุนที่วิ่งระหว่างเมืองโอซก้าและฮิโรชิมะทางตะวันตกของญี่ปุ่นจะระงับกาให้บริการในช่วงเช้าวันอาทิตย์ (30) เนื่องจากอาจมีฝนตกหนักและลมแรง บริษัท West Japan Railway ระบุในวันนี้ (29)

ไต้ฝุ่นเจบิของเมื่อเดือนที่แล้ว พายุกำลังแรงที่สุดที่เข้าญี่ปุ่นในรอบ 25 ปี ทำให้เกิดน้ำขึ้นสูงที่สุดนับตั้งแต่ไต้ฝุ่นปี 1961Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...