xs
xsm
sm
md
lg

ฮือฮา!!ธุรกิจใหม่รายได้งามในออสเตรเลีย รับจ้าง'แก้ผ้า'ทำความสะอาดบ้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพจากเฟซบุ๊ก Bare All Cleaning Service
เดอะซัน - เปิดตัวธุรกิจใหม่กำลังเฟื่องฟูในออสเตรเลีย โดยพนักงานทำความสะอาดเปลือยคนหนึ่งเผยว่าเธอสามารถทำเงินได้มากถึง 57,000 ปอนด์ต่อปี(2.4ล้านบาท) จากการทำงานเพียงแค่ 16 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยววัย 28 ปีจากโกลด์โคสต์ ออสเตรเลีย และจบการศึกษาระดับปริญญาตรี เคยประกอบอาชีพรับจ้างทำความสะอาดแบบปกติธรรมดาทั่วไป ทว่ารายได้ของเธอเพิ่มขึ้น 2 เท่าและชั่วโมงการทำงานก็ลดลงครึ่งหนึ่ง จากการเปลือยกายปัดกวาดเช็ดถูกทำความสะอาดที่พักอาศัยของผู้จ้าง

ผู้หญิงซึ่งไม่ประสงค์เปิดเผยชื่อรายนี้ ทำงานให้กับบริษัท Bare All Cleaning Service ซึ่งมีสำนักงานในควีนส์แลนด์ ที่บอกว่ารู้สึกพอใจอย่างยิ่งกับเสียงตอบรับอย่างล้มลามขอใช้บริการพนักงานนุ่งน้อยห่มน้อยของพวกเขา

พนักงานทำความสะอาดเปลือยรายนี้บอกว่า "ฉันมีรูปร่างที่ดีเลิศ แล้วทำไมถึงจะไม่กล้าโชว์ล่ะ ฉันชอบเปลือยและมีความสุขกับเนื้อหนังของฉัน ดังนั้นฉันจึงชอบงานนี้อย่างมาก ลูกค้าล้วนให้ความเคารพและมีการกำหนดกฎปฏิบัติพื้นฐานกับพวกเขาตั้งแต่ขั้นตอนจองแล้ว พวกเขาทำได้แค่คุยและดูเท่านั้น"

สตรีรายนี้เชื่อว่าธุรกิจนี้จะเป็นที่ต้อนรับของสังคมหลักเมื่อเวลาผ่านไป แต่กว่าจะถึงตอนนั้น เธอก็สามารถตักตวงผลประโยชน์ช่องว่างในตลาดได้มากพอแล้ว

นับตั้งแต่ทำงานให้ Bare All เธอบอกว่ารายได้ของเธอเพิ่มเป็น 2 เท่าและทำงานน้อยลงกว่าครึ่ง จากเดิมมีรายได้ 28,000 ปอนด์ต่อปี(1.2ล้านบาท) สำหรับการทำงาน 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เป็น 57,000 ปอนด์ต่อปี จากการทำงานเพียง 16 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

เบรตต์ โจนส์ ผู้ก่อตั้งบริษัท Bare All Cleaning Service ซึ่งเริ่มธุรกิจนี้เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา หลังย้ายมาจากไบรอนเบย์ บอกว่าพวกลูกค้าถูกห้่ามอย่างเข้มงวดในการรุกคืบเข้าหาพนักงานทำความสะอาด

"มันคือนโยบายมองได้แต่มืออย่าต้อง พนักงานทำความสะอาดของเราจะไม่ทำอย่างอื่นนอกเหนือจากการทำความสะอาด ไม่มีกิจกรรมทางเพศนอกเหนือไปจากความบันเทิง พื้นฐานของมันคือแค่ทะลึ่งตึงตัง ก่อนหน้านี้ผู้คนมักอยากออกนอกบ้านตอนคนทำความสะอาดมา แต่ตอนนี้เราพยายามทำให้เจ้าของบ้านยินดีอยู่บ้านมากขึ้น"

เบรตต์ มีเครือข่ายพนักงานทำความสะอาดอยู่ 150 คน ในนั้นเป็นผู้หญิง 95 คน โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 50 ปอนด์(2,130บาท) ต่อชั่วโมงสำหรับชุดชั้นใน 76 ปอนด์(2,860บาท) ต่อชั่วโมงสำหรับเปลือยท่อนบน และ 92 ปอนด์(3,900บาท) ต่อชั่วโมงสำหรับแก้ผ้าล่อนจ้อน

ลูกค้าจะทำการจองตัวพนักงานผ่านเว็บไซต์หนึ่ง ซึ่งต้องระบุตัวตนของตนเองผ่านการจ่ายเงิน ขณะที่พนักงานทำความสะอาดจะต้องรายงานตัวกับนายจ้างทั้งตอนเข้าและออกจากบ้าน นอกเหนือจานี้แล้ว จะมีระบบรักษาความปลอดภัยอีกอย่าง เพื่อเปิดทางให้พนักงานหนีออกจากบ้านอย่างรวดเร็ว ในกรณีที่มีปัญหาเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตามมาตรการต่างๆเล่านี้ไม่อาจสร้างความอุ่นใจแก่ ดอว์น คริชโลว์ สมาชิกสภาเมืองโกลด์โคสต์ ที่ไม่ต้อนรับธุรกิจดังกล่าว "ที่ฉันพูดได้ก็คือธุรกิจนี้คือความเสื่อมเสียและมอบเชื่อเสียงแย่ๆแก่โกลด์โคสต์ กรุณาเอามันกลับไปที่ไบรอนเบย์เถอะ"

กระนั้น เบรตต์ ตอบโต้กลับ โดยอ้างว่าธุรกิจนี้ดำเนินการตามกรอบของกฎหมาย "เธอไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับธุรกิจนี้"


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...