xs
xsm
sm
md
lg

รวบสองโจรอินเดีย! ขโมยปิ่นโตทองคำล้ำค่าไปใส่ข้าวกินหน้าตาเฉย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ - ชาย 2 คนตกเป็นผู้ต้องหาว่าทำการขโมยปิ่นโตทองคำฝังอัญมณีล้ำค่า ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นของเจ้าชายอินเดีย แถมผู้ต้องหายังเอาปิ่นโตราคาแพงชิ้นนี้ไปใส่ข้าวกินแล้วด้วย

สองผู้ต้องหาได้ลักลอบเข้าไปในพิพิธภัณฑ์นีซาม ในเมืองไฮเดราบัด ทางตอนใต้ของอินเดีย โดยแอบผ่านเข้าไปทางช่องระบายอากาศ แล้วฉกเอาปิ่นโตทองคำกับถ้วยชาทองคำฝังทับทิม-มรกต รวมถึงของมีค่าอื่นๆ

ตำรวจระบุเมื่อวันอังคารว่า ปิ่นโตทองคำ 3 ชั้น ทำมาจากทองคำบริสุทธิ์ น้ำหนักประมาณ 2 กิโลกรัม ลำพังแค่ทองคำอย่างเดียวก็มีมูลค่ามากกว่า 100,000 ปอนด์สเตอร์ลิง และถ้าเอาไปประมูลขายในดูไบ โจรพวกนี้อาจทำเงินได้มากถึง 12 ล้านปอนด์

แต่แทนที่จะทำอย่างนั้น สองโจรที่มีการระบุตัวตนว่าชื่อ โมฮัมเหม็ด มูบีน , โมฮัมเหม็ด กูเซ ปาชา กลับเลือกที่จะหนีไปมุมไบ แล้วซ่อนตัวอยู่ในโรงแรมหรูแห่งหนึ่ง แถมยังเอาปิ่นโตใส่ข้าวเที่ยงกินกันหน้าตาเฉย

"ทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่าเอาปิ่นโตทองคำไปใส่ข้าวกินสองครั้ง" อันจานี คูมาร์ ผู้บังคับการตำรวจไฮเดราบัด ระบุในการแถลงข่าวเมื่อวันอังคาร

คูมาร์บอกว่า สองโจรหนีไปมุมไบโดยหวังจะเอาของที่ขโมยมาไปขายที่นั่น แต่ปรากฏว่าไม่มีใครซื้อ เลยกลับไฮเดราบัดเมื่อวันจันทร์ จากนั้นก็ถูกจับกุมในวันอังคารโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับเบาะแสเรื่องนี้

พิพิธภัณฑ์นีซามนั้นอุดมไปด้วยของเก่าแก่หายากจากสมัยราชวงศ์ Asaf Jah ซึ่งปกครองไฮเดราบัดในช่วงปี 1724 - 1948 โดยในเดือนกันยายน 1948 กองทัพอินเดียได้บุกไฮเดราบัด แล้วยึดที่นั่นได้ในเวลา 4 วัน

ตำรวจยังบอกอีกว่า โจรทั้งสองนั้นคิดเรื่องที่จะขโมยอัลกุรอานเคลือบทองในพิพิธพัณฑ์ด้วย แต่ก็เปลี่ยนใจเพราะได้ยินเสียงเรียกละหมาดจากมัสยิดที่อยู่ใกล้ๆ เลยเกิดกลัวและไม่ขโมยไป

ตอนแรกสองโจรได้หลบหนีด้วยมอเตอร์ไซค์ แต่หลังจากนั้นรถเกิดเสีย บีบให้พวกเขาต้องเดินทางไปมุมไบกันต่อด้วยบริการขนส่งสาธารณะ

เจ้าหน้าที่พบรถที่ใช้หลบหนีแต่ดันเสียกลางทางคันนั้น รวมถึงสืบข้อมูลโจรในท้องถิ่นที่มีความเชี่ยวชาญในการลักลอบเข้าไปขโมยของ ทำให้สามารถจำกัดรายชื่อผู้ต้องสงสัยให้น้อยลงได้ เมื่อสองโจรกลับมาไฮเดราบัด ตำรวจก็รอรวบตัวอยู่แล้ว

ตำรวจบอกกับหนังสือพิมพ์ Indian Express ว่าโจรทั้งสองเป็นแค่มือสมัครเล่นที่ฝันว่าสักวันจะมีชีวิตยิ่งใหญ่ มูบีนนั้นหลงใหลปิ่นโตทองคำมาก นับตั้งแต่ได้ไปเห็นในพิพิธภัณฑ์เมื่อเดือนที่แล้ว เขาอยากจะรู้สึกแบบเดียวกับพวกนีซามที่ได้กินข้าวจากปิ่นโตทองคำ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...