xs
xsm
sm
md
lg

In Pics: แชร์กันว่อนหลัง “ลูกสาวสว.แม็คเคน” โต้ทรัมป์กลางพิธี “อเมริกาไม่ต้องยิ่งใหญ่อีกครั้ง อเมริกายิ่งใหญ่เสมอ” ฮือฮา! แม่อายุ 106 ปีเข้าร่วม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอเจนซีส์ – ท่ามกลางพิธีไว้อาลัยสว.จอห์น แม็คเคน ที่ถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ภายในมหาวิหารแห่งชาติวอชิงตัน (the Washington National Cathedral)ที่มีผู้มีเกียรติจำนวนมากร่วมงานในวันเสาร์(1 ก.ย) คำไว้อาลัยของบุตรสาว เมแกน แม็คเคน “อเมริกาไม่ต้องยิ่งใหญ่อีกครั้ง อเมริกายิ่งใหญ่เสมอ” สร้างเสียงฮือฮาไปทั่วสหรัฐฯ และมีการแชร์ไปทั่วโซเชียลมีเดีย” ส่วนมารดาของแม็คเคนในวัย 106 ปี โรเบอร์ธา แม็คเคน (Roberta McCain) เข้าร่วมไว้อาลัยลูกชาย

CNBC สื่อสหรัฐฯรายงานเมื่อวานนี้(1 ก.ย)ว่า พิธีไว้อาลัยอย่างเป็นทางการของสว.รัฐแอริโซนา จอห์น แม็คเคน ถูกจัดอย่างยิ่งใหญ่ในวันเสาร์(1) ซึ่งมีอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัค โอบามา และอดีตประธานาธิบดี บิล คลินตันจากพรรคเดโมแครต และอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯจากพรรครีพับลิกัน จอ์รจ ดับเบิลยู บุช ผู้ลูกเข้าร่วม ซึ่งโอบามาและบุชต่างถูกขอร้องจากแม็คเคนให้เป็นผู้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ไว้อาลัยในงานของเขา

นอกจากนี้ยังพบว่ามารดาของแม็คเคนในวัย 106 ปี โรเบอร์ธา แม็คเคน (Roberta McCain) ได้เข้าร่วมในพิธีด้วยในวันเสาร์(1) ซึ่งทาว์นแอนด์คันทรีย์แมกกาซีนรายงานว่า มารดาของแม็คเคนซึ่งอยู่ในรถวีลแชร์ได้ปลอดโยนหลานสาว เมแกน แม็คเคน และเธอจะเข้าร่วมในพิธีฝังบุตรชาย

ทั้งนี้เป็นที่รู้กันดีว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ถูกสั่งห้ามการเข้าร่วมงานๆไว้อาลัยนี้ ซึ่งภายในพิธีได้เห็นเพียง อิวองกา ทรัมป์ บุตรสาวของทรัมป์และ จาเรด คุชเนอร์ บุตรเขยทรัมป์เป็นตัวแทนเข้าร่วม

สื่อสหรัฐฯชี้ว่า แต่กลับเป็นว่าการขึ้นกล่าวไว้อาลัยของ เมแกน แม็คเคน ในวันนั้นกลายเป็นสิ่งที่น่าจดจำ และคำพูดของเธอถูกแชร์ไปทั่วอินเตอร์เนต ซึ่งพบว่าเธอได้กล่าวโต้พาดพิงไปถึงทรัมป์ที่มีสโลแกนหาเสียงเลือกตั้งว่า “ทำให้อเมริกายิ่งใหญ่อีกครั้ง”

“อเมริกาของจอห์น แม็คเคนไม่จำเป็นต้องทำให้ยิ่งใหญ่อีกครั้ง เพราะอเมริกายิ่งใหญ่เสมอ” เมแกน แม็คกล่าวหลังจากพยายามหักห้ามน้ำตาไม่ให้ไหล

ในการกล่าวถึงพ่อของตัวเอง เมแกนกล่าวว่า “พ่อของเธอ “แม็คเคน” เป็นอเมริกันชนที่ยิ่งใหญ่ และของจริง ไม่ใช่แค่วาทะราคาถูกจากพวกคนที่ไม่มีวันเข้าใกล้การเสียสละที่พ่อของเธอตั้งใจมอบให้ และไม่ใช่พวกฉวยโอกาสที่กอบโกยมีชีวิตอย่างสุขสบายในแบบอภิสิทธิ์ชน ในขณะที่พ่อของเธอต้องทนลำบากและรับใช้ชาติ”

CNBC ชี้ว่า ตลอดการกล่าวสุนทรพจน์ เมแกน แม็คเคนไม่เอ่ยถึงชื่อของประธานาธิบดีทรัมป์แม้แต่น้อย หนังสือพิมพ์ยูเอสเอทูเดย์ของสหรัฐฯรายงานว่า เป็นเรื่องที่ไม่ปกติที่มีการปรบมือภายในพิธีศพ แต่กลับพบว่าในระว่างที่บุตรสาวแม็คเคนขึ้นพูดนั้นผู้ที่เข้าร่วมพิธีต่างปรบมืออย่างสนั่นหวั่นไหว ส่วนโซเชียลมีเดียต่างมีการรายงานทวีตข้อความ ความยิ่งใหญ่ของอเมริกาที่ไม่ต้องสร้างใหม่ ไปทั่ว

หนังสือพิมพ์สหรัฐฯชี้ว่า ในช่วงเวลาพิธีศพที่ถูกจัดขึ้นภายในมหาวิหารแห่งชาติวอชิงตัน (the Washington National Cathedral) วันเสาร์(1) พบว่า ผู้นำสหรัฐฯใช้เวลาดังกล่าวที่สนามกอล์ฟของตัวเองในรัฐเวอร์จิเนีย แต่ดูเหมือนว่าทรัมป์จะได้ยินข้อความจากเมแกน และทวีตตอบรัวกลับมาในสโลแกนหาเสียงของตัวเองว่า “ทำให้อเมริกายิ่งใหญ่อีกครั้ง” และ “คลื่นสีแดงกำลังจะมา” ซึ่งสีแดงเป็นสีของพรรครีพับลิกัน

มารดาของแม็คเคนในวัย 106 ปี โรเบอร์ธา แม็คเคน (Roberta McCain) ได้เข้าร่วมในพิธีด้วยในวันเสาร์(1)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...