xs
xsm
sm
md
lg

In Pics : ‘รัสเซีย’ จัดสวนสนามทางนาวีอวดแสนยานุภาพ ‘ปูติน’ เผยปีนี้นำเรือใหม่เข้าประจำการ 26 ลำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

<i>ทหารเรือรัสเซียยืนเข้าแถวบนดาดฟ้าเรือรบ “แอดมิรัล มาคารอฟ” เรือฟริเกตลำหนึ่งในโครงการ 11356 ก่อนหน้าการสวนสนามในวันกองทัพเรือที่แม่น้ำเนวา บริเวณใจกลางนครเซนต์ปิเตอร์สเบิร์กวันอาทิตย์ (29 ก.ค.) </i>
เอเอฟพี - กองทัพเรือรัสเซียจะนำเรือลำใหม่ๆ ทั้งสิ้น 26 ลำขึ้นระวางเข้าประจำการในปีนี้ โดยที่ในจำนวนนี้ 4 ลำจะติดตั้งจรวดร่อนแบบ “คาลิบร์ “(Kalibr cruise missiles) ประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูติน ประกาศในวันอาทิตย์ (29 ก.ค.) ขณะประเทศเฉลิมฉลอง “วันกองทัพเรือ” ด้วยการตรวจพลสวนสนามอวดโอ่แสนยานุภาพ

“ในปี 2018 กองทัพเรือควรจะได้เรือใหม่ ทั้งที่เป็นเรือรบ, เรือเร็ว และเรือชนิดอื่นๆ รวมทั้งหมด 26 ลำ รวมทั้งเรือรบ 4 ลำซึ่งติดตั้งจรวดร่อนคาลิบร์” ปูตินกล่าวในพิธีสวนสนามของกองทัพเรือรัสเซีย ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองเซนต์ปิเตอร์สเบิร์ก ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ” สำนักข่าวอินเตอร์แฟกซ์รายงาน

จรวดร่อนคาลิบร์ชนิดนี้เองที่ยิงจากพวกเรือรบรัสเซียในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและทะเลแคสเปียนไปยังเป้าหมายในซีเรีย โดยเป็นส่วนหนึ่งของการที่มอสโกเข้าแทรกแซงทางการทหารในการสู้รบขัดแย้งในซีเรีย เพื่อสนับสนุนระบอบการปกครองของประธานาธิบดี บาชาร์ อัล-อัสซาด

ในปีนี้กองทัพเรือรัสเซียได้รับเรือใหม่ๆ ไปแล้วรวม 8 ลำ ปูตินกล่าวเสริม

ทางด้าน พลเรือโท อเลคซานเดียร์ มอยเซเยฟ ผู้บัญชาการกองทัพเรือภาคทะเลดำ บอกว่า เรือใหม่ 6 ลำซึ่งในจำนวนนี้มีเรือติดจรวดด้วย จะถูกนำขึ้นระวางภายในสิ้นปีนี้ อินเตอร์แฟกซ์รายงานเพิ่มเติม
<i>ฝูงเครื่องบินโจมตีแบบ ซู-25 ของรัสเซีย ปล่อยควันเป็นสีของธงชาติรัสเซีย ขณะบินเหนือแม่น้ำเนวา ระหว่างพิธีตรวจพลสวนสนามเนื่องในวันกองทัพเรือ ที่เมืองเซนต์ปิเตอร์สเบิร์ก วันอาทิตย์ (29 ก.ค.) </i>
<i>ประธานาธบดีวลาดีมีร์ ปูติน ของรัสเซีย เป็นประธานพิธีตรวจพลสวนสนามที่เซนต์ปิเตอร์สเบิร์กคราวนี้ </i>
ในเซนต์ปิเตอร์สเบิร์กนั้น ปูตินได้ตรวจพลการสวนสนามประจำปีอันน่าตื่นตาตื่นใจของกองเรือรบในแม่น้ำเนวา โดยที่มีเรือรบ 39 ลำเข้าร่วม

เขากล่าวกับทหารเรือจำนวน 4,000 นายที่สวนสนามว่า กองทัพเรือ ”กำลังสร้างคุณูปการอย่างสำคัญให้แก่การสู้รบกับลัทธิก่อการร้ายนานาชาติ”

“แน่นอนทีเดียวว่าเราจะยังคงใช้มาตรการต่างๆ ซึ่งมีจุดมุ่งหมายที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งและพัฒนากองทัพเรือ เพิ่มพูนยกระดับอาวุธยุทโธปกรณ์” ปูตินบอก

ในการเฉลิมฉลองวันกองทัพเรือปีนี้ นอกจากการตรวจพลสวนสนามที่เซนต์ปิเตอร์สเบิร์กแล้ว ยังมีการจัดสวนสนามที่ตาร์ตุส ฐานทัพเรือของรัสเซียซึ่งตั้งอยู่ริมชายฝั่งเมดิเตอร์เรเนียนของซีเรีย โดยถือเป็นการจัดครั้งที่ 2 แล้ว ขณะที่เรือซึ่งเข้าร่วมประกอบด้วยเรือผิวน้ำ 5 ลำ และเรือดำน้ำดีเซล “โคลปิโน” กระทรวงกลาโหมรัสเซียระบุเอาไว้ในบัญชีเฟซบุ๊กของตน
<i>ทหารเรือรัสเซียเข้าร่วมการสวนสนามที่เซนต์ปิเตอร์สเบิร์กวันอาทิตย์ (29 ก.ค.) </i>
<i>กองเรือรบรัสเซียแล่นในแม่น้ำเนวา ระหว่างการสวนสนามเนื่องในวันกองทัพเรือคราวนี้ </i>
<i>ประธานาธิบดีวลาดีมีร์ ปูติน และรัฐมนตรีกลาโหม เซียร์เก ชอยกู ขณะตรวจพลสวนสนามในแม่น้ำเนวา ที่เซนต์ปิเตอร์สเบิร์กวันอาทิตย์ 29 ก.ค.) </i>
<i>ประชาชนเฝ้าดูเรือลาดตระเวนติดขีปนาวุธ” “แอดมิรัล อุสตินอฟ” และเรือดำน้ำเครื่องยนต์ดีเซล-ไฟฟ้า “วลาดีคาฟคาซ”  ซึ่งกำลังเข้าร่วมการสวนสนามที่เซนต์ปิเตอร์สเบิร์ก </i>
<i>เรือรบและเรือดำน้ำรัสเซียที่เข้าร่วมการสวนสนามเนื่องในวันกองทัพเรือ ที่ฐานทัพเรือในเมืองเซวาสโตโปล แหลมไครเมีย เมื่อวันอาทิตย์ (29 ก.ค.) </i>
<i>ภาพที่เผยแพร่โดยสำนักข่าวของทางการซีเรียเมื่อวันอาทิตย์ (29 ก.ค.) แสดงให้เห็นเรือและเฮลิคอปเตอร์ของรัสเวีย ที่เข้าร่วมการเฉลิมฉลองวันกองทัพเรือรัสเซีย ที่เมืองท่าตาร์ตุส ของซีเรีย </i>


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...