xs
xsm
sm
md
lg

อีกแล้ว! เครื่องบินเซาท์เวสต์หน้าต่างประตูฉุกเฉินร้าวกลางเวหา หวาดผวาทั้งลำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


วอชิงตันโพสต์ - เครื่องบินของสายการบินเซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ส ลำหนึ่ง ต้องลงจอดฉุกเฉินในคลีฟแลนด์เมื่อวันพุธ (2 พ.ค.) หลังผู้โดยสารคนหนึ่งแจ้งเหตุบานกระจกประตูฉุกเฉินร้าวขณะที่กำลังบินอยู่กลางอากาศ 2 สัปดาห์หลังจากเที่ยวบินหนึ่งของสายการบินแห่งนี้เกิดเครื่องยนต์ระเบิดและเศษชิ้นส่วนปลิวกระแทกกระจกหน้าต่างแตก คร่าชีวิตผู้โดยสาร 1 ราย
เที่ยวบินของสายการบินเซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ส จากสนามบินมิดเวย์ของชิคาโกปลายทางนวร์ก สหรัฐฯ ต้องเบี่ยงไปลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติคลีฟแลนด์ ฮอปกินส์ หลังเกืดเหตุระทึกขวัญดังกล่าว

ทางสายการบินเซาท์เวสต์แถลงว่า เที่ยวบิน 957 พร้อมผู้โดยสาร 76 คน เบี่ยงไปลงจอดที่สนามบินคลีฟแลนด์อย่างปลอดภัยโดยไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงใดๆ เพื่อตรวจสอบและซ่อมบานกระจกที่เกิดร้าว “เครื่องบินถูกถอดออกจากการบริการเพื่อตรวจสอบซ่อมแซม และพนักงานท้องถิ่นของเราในคลีฟแลนด์ กำลังทำงานอย่างแข็งขันเพื่ออำนายความสะดวกพาคุณลูกค้าขึ้นเครื่องบินลำใหม่ สำหรับมุ่งหน้าสู่นวร์ก”

สายการบินไม่ได้ระบุอย่างเจาะจงเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้กระจกร้าว โดยทางเจ้าหน้าที่ของเซาท์เวสต์ให้ข้อมูลเพียงว่าภายในห้องโดยสารของเครื่องบินไม่ได้สูญเสียความดันและย้ำว่ากระจกหน้าต่างของเครื่องบินนั้นมีหลายชั้น

ภาพที่โพสต์บนสื่อสังคมออนไลน์พบเห็นรอยร้าวบนทางยาวบนกระจกบานหนึ่งของเที่ยวบิน 957 ขณะที่เจ้าหน้าที่ของสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ เผยว่าพวกเขากำลังดำเนินการสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ข้อมูลจากเว็บไซต์ FlightAware ระบุว่าเครื่องบินโบอิ้ง 737-700 ลำนี้ เทคออฟขึ้นจากสนามบินชิคาโก มิดเวย์ ตอน 8.53น.(ตรงกับเมืองไทย 20.53น.) และลงจอดในคลีฟแลนด์ ตอน 10.46น.(ตรงกีบเมืองไทย 22.46น.)

โฆษกของท่าอากาศยานนานาชาติคลีฟแลนด์บอกว่าเครื่องบินของสายการบินเซาต์เวสต์ แอร์ไลนส์ลงจอดฉุกเฉิน แต่ไม่ได้ระบุว่าเครื่องบินได้รับความเสียหาย โดยเธอให้ข้อมูลเพียงว่าไม่มีผู้โดยสารถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและทั้งหมดได้รับการลำเลียงไปยังเครื่องบินลำใหม่

รายงานของ DansDeals อ้างคำสัมภาษณ์ของผู้โดยสารคนหนึ่งซึ่งเป็นผู้โพสต์ภาพกระจกร้าวลงบนสื่อสังคอมออนไลน์ โดยนักเดินทางรายนี้เล่าว่าเขาได้ยินเสียงร้าวดังลั่น หลังจากดูเหมือนว่ามีอะไรบางอย่างกระแทกเข้ากับกระจก พร้อมเผยต่อว่าพวกผู้โดยสารที่นั่งอยู่ในแถวเดียวกับกระจกต่างพากันลุกหนี ส่วนคนอื่นๆกรีดร้องเสียงหลงด้วยความกลัว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่สัปดาห์ หลังจากเครื่องบินของสายการบินเซาต์เวสต์ แอร์ไลนส์ อีกลำ ต้องลงจอดฉุกเฉินในฟิลาเดลเฟีย หลังจากเครื่องยนต์ตัวหนึ่งเกิดระเบิดและเศษซากปลิวกระแทกกระจกหน้าต่างจนแตก

เจนนิเฟอร์ ริออร์แดน หนึ่งในผู้โดยสารเกือบถูกแรงลมดูดออกนอกหน้าต่าง แต่เคราะห์ดีที่พวกผู้โดยสารคนอื่นๆช่วยดึงตัวเธอไว้ได้ทัน อย่างไรก็ตามเธอเสียชีวิตในเวลาต่อมาจากอาการบาดเจ็บ ทำให้เธอกลายเป็นผู้โดยสารคนแรกที่เสียชีวิตบนเที่ยวบินของสายการบินสหรัฐฯนับตั้งแต่ปี 2009 และเป็นผู้เสียชีวิตรายแรกของประวัติ 51 ปีของสายการบินเซาต์เวสต์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...