xs
xsm
sm
md
lg

ตั้งแล้ว!!พระนามของ'โอรสองค์น้อย'ของเจ้าชายวิลเลียมกับเจ้าหญิงเคท

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


รอยเตอร์ - เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท พระชายา ทรงตั้งพระนามพระโอรสที่เพิ่งประสูติว่า "หลุยส์ อาร์เธอร์ ชาร์ลส์" หรือพระอิสริยยศ "เจ้าชายหลุยส์แห่งเคมบริดจ์" รัชทายาทลำดับ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ จากการเปิดเผยของสำนักพระราชวังเคนซิงตันในวันศุกร์(27เม.ย.)

เจ้าชายหลุยส์ ทายาทองค์ที่ 3 ของเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท ประสูติเมื่อเวลา 10.01จีเอ็มที(ตรงกับเมืองไทย 17.01น.)ของวันจันทร์ที่ 23 เมษายน ด้วยน้ำหนัก 3.82 กิโลกรัม

สำนักพระราชวังเคนซิงตันปฏิเสธคาดเดาเกี่ยวกับความหมายโดยนัยพระนามของโอรสองค์น้อย แม้ว่าหลุยส์เป็นพระนามกลางของเจ้าชายวิลเลียม เช่นเดียวกับลอร์ด เมาท์แบตเตน ซึ่งมีความใกล้ชิดกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาของเจ้าชายวิลเลียม

ครั้งหนึ่งเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ รัชทายาทลำดับที่ 1 แห่งราชวงศ์อังกฤษ เคยตรัสว่า เมาท์แบตเตน เป็น "เป็นปู่ที่ข้าพเจ้าไม่เคยมีมาก่อน"

การประสูติของเจ้าชายหลุยส์ อาร์เธอร์ ชาร์ลส์ ช่วยหันเหความสนใจของพสกนิกรอังกฤษจำนวนมากให้พ้นทุกข์จากความยุ่งเหยิงทางการเมืองและเรื่องเบร็กซิต ซึ่งตกเป็นข่าวพาดหัวมาตลอด นับตั้งแต่ประชาชนลงมติสุดช็อคเลือกสนับสนุนถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป

เจ้าชายหลุยส์เป็นพระราชปนัดดาลำดับที่ 6 ของสมเด็จพระบรมราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และจะทรงเป็นรัชทายาทอันดับที่ 5 ของราชวงศ์วินเซอร์ ขณะที่เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระเชษฐาและพระเชษฐภคินีของเจ้าชายพระองค์ใหม่ ทรงเป็นรัชทายาทลำดับที่ 3 และ 4

พระนาม"หลุยส์"ของโอรสน้อย ถือว่าสร้างความประหลาดใจไม่น้อย เนื่องจากก่อนหน้านี้บ่อนรับพนันอย่างถูกกฎหมายของอังกฤษ ต่างยกให้ อัลเบอร์ต, อาร์เธอร์, อเล็กซานเดอร์, เจมส์และฟิลิป เป็นเต็งลำดับต้นๆ และจากอัตราต่อรองบ่งชี้ว่ามีโอกาสเพียงแค่ 5 เปอร์เซ็นต์ ที่เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคทจะตั้งพรนามพระโอรสว่า "หลุยส์"

พสกนิกรทั่วอังกฤษต่างตื่นเต้นอย่างยิ่งกับข่าวคราวการประสูติของพระโอรสองค์ใหม่ในราชวงค์อังกฤษ ในนั้นรวมถึงสวนสัตว์แบล็คพุลที่ตั้งชื่อให้กับอูฐสองหนอกเกิดใหม่ตัวหนึ่งว่า "หลุยส์" เพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าชายองค์ใหม่


กำลังโหลดความคิดเห็น