xs
xsm
sm
md
lg

อังกฤษชื่นชมโสมนัสรัชทายาทองค์ใหม่ แห่เก็งชื่อเจ้าชายน้อย“อาร์เธอร์-อัลเบิร์ต”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เอเจนซีส์ – อังกฤษปลื้มปิติเจ้าชายน้อยองค์ใหม่และรัชทายาทลำดับที่ 5 ล่าสุดเจ้าชายวิลเลียมรับพระชายาและโอรสน้อยกลับพระราชวังเคนซิงตันแล้ว ขณะที่บริษัทรับพนันเผยว่า ชื่อเจ้าชายน้อยที่มีการเดิมพันมากที่สุดคือ อาร์เธอร์, อัลเบิร์ต, เฟรเดอริก, เจมส์ และฟิลิป

เจ้าชายพระองค์ใหม่ประสูติเมื่อเวลา 11.01 น. วันจันทร์ (22 เม.ย.) น้ำหนัก 3.8 กิโลกรัม โดยเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ประทับอยู่ในห้องคลอดกับพระชายาด้วย

พระราชวังเคนซิงตันออกแถลงการณ์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนของโรงพยาบาลเซนต์แมรีส์ ซึ่้งเป็นโรงพยาบาลเดียวกับที่เจ้าหญิงเคตมีพระประสูติกาลพระโอรสและพระธิดาสององค์แรกคือ เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ตลอดจนถึงขอบคุณพสกนิกรที่ร่วมแสดงความยินดี

ดยุคและดัตเชสแห่งเคมบริดจ์เสด็จออกไปยังด้านหน้าอาคารของโรงพยาบาลที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของกรุงลอนดอนเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. หรือ 7 ชั่วโมงหลังมีพระประสูติกาล เพื่อให้ประชาชนจำนวนมากที่ไปเฝ้ารอและกองทัพสื่อมวลชนร่วมชื่นชมและยลโฉมเจ้าชายพระองค์น้อย ก่อนที่เจ้าชายวิลเลียมจะขับรถแลนด์โรเวอร์พาพระโอรสน้อยและพระชายากลับสู่พระราชวังเคนซิงตัน

ก่อนหน้านั้นทายาทอีกสองพระองค์คือ เจ้าชายจอร์จ พระชนมายุ 4 พรรษา และเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ พระชนมายุ 2 พรรษา เสด็จเยี่ยมพระมารดาและพระอนุชาน้อยในช่วงบ่ายก่อนกลับไปรอที่พระราชวังเคนซิงตัน

สำนักพระราชวังเคนซิงตันแถลงว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2, เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารและพระบิดาของเจ้าชายวิลเลียม รวมทั้งพระอนุชา เจ้าชายแฮร์รี่ ต่างปลื้มปิติกับสมาชิกองค์ใหม่ของราชวงศ์ ด้านนายกรัฐมนตรี เทเรซา เมย์ ออกแถลงการณ์แสดงความยินดีและความปรารถนาดีต่อดยุคและดัตเชสแห่งเคมบริดจ์

ทั้งนี้ เจ้าหญิงเคตเสด็จไปยังโรงพยาบาลเซนต์แมรีส์ในบริเวณที่ประทับส่วนพระองค์ที่เรียกว่า “ลินโด วิง” ตั้งแต่เช้าวันจันทร์

เจ้าชายน้อยทรงเป็นพระนัดดา (เหลน) องค์ที่ 6 ของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธ ที่มีพระชนมายุ 92 พรรษาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (21 เม.ย.) และรัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ต่อจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เจ้าชายวิลเลียม เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ขณะที่เจ้าชายแฮร์รี ซึ่งมีกำหนดเข้าพิธีเสกสมรสกับ เมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน เลื่อนไปอยู่ลำดับที่ 6

ทั้งนี้ จากการแก้ไขกฎมณเฑียรบาลเมื่อปี 2013 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของอังกฤษ เจ้าชายพระองค์ใหม่จะไม่แทรกลำดับพระเชษฐภคินี (พี่สาว) ในการการสืบทอดราชบัลลังก์

อังกฤษประกาศข่าวการประสูติของรัชทายาทองค์ใหม่ด้วยการติดประกาศบนกระดานที่ลานหน้าพระราชวังบัคกิ้งแฮม ซึ่งเป็นที่ประทับของพระราชินีเอลิซาเบธ ตามที่ปฏิบัติกันมานับจากปี 1837 ที่บัคกิ้งแฮมถูกกำหนดให้เป็นพระราชฐานอย่างเป็นทางการของราชวงศ์อังกฤษ

นอกจากนั้นจะมีการยิงสลุตฉลองพระประสูติกาลของรัชทายาทองค์ใหม่ 41 นัดจากไฮด์ปาร์คในลอนดอน และหอคอยลอนดอนจะลั่นระฆัง 62 ครั้ง

และเช่นเดียวกับพระโอรสและพระธิดาสององค์แรก เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคตทรงไม่รู้เพศของลูกจนกระทั่งหลังคลอด ขณะที่พระนามเจ้าชายพระองค์ใหม่ที่มีการวางเดิมพันกับร้านรับพนันตามกฎหมายมากที่สุด ได้แก่ อาร์เธอร์, อัลเบิร์ต, เฟรเดอริก, เจมส์ และฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับที่ 2 ของราชวงศ์อังกฤษ ทรงพบกับเจ้าหญิงเคตที่มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดริวส์ในสก็อตแลนด์ และอภิเษกสมรสกันเมื่อวันที่ 29 เมษายน 2011 ท่ามกลางความสนใจของผู้คนหลายพันล้านทั่วโลก ทั้งยังทำให้ราชวงศ์อังกฤษกลับมาเป็นที่ชื่นชมอีกครั้งหลังเผชิญวิกฤตมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ครอบครัวมิดเดิลตันของเจ้าหญิงเคต ยังมีข่าวดีจากการตั้งครรภ์ลูกคนแรกของปิปปา น้องสาวของเจ้าหญิงเคต


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...