xs
xsm
sm
md
lg

“ครอบครัวหมายเลข 1” ยุคโดนัลด์ ทรัมป์ อื้อฉาวตั้งแต่ประธานาธิบดีถึงลูกชาย-ลูกเขย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ภาพจากแฟ้มถ่ายเมื่อคืนวันเลือกตั้ง 8 พฤศจิกายน 2016 ขณะว่าที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ (ซ้าย) เดินนำครอบครัวของเขาขึ้นสู่เวทีที่นครนิวยอร์ก เพื่อกล่าวปราศรัยภายหลังทราบผลว่าเขาชนะการเลือกตั้ง
เอเอฟพี - “เฟิสต์ แฟมิลี่” หรือครอบครัวของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในยุคของโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังอุดมไปด้วยความอลเวงและอื้อฉาว เริ่มจากตัวประธานาธิบดีเองที่ถูกดาวโป๊ฟ้องร้อง แล้วยังมีอดีตนางแบบเพลย์บอยออกมาขอโทษสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งที่เคยแอบแซ่บกับสามี ส่วนลูกชายคนโตของเขากำลังถูกเมียขอหย่า มิหนำซ้ำลูกเขยหัวแก้วหัวแหวนยังถูกลดระดับการเข้าถึงข้อมูลลับเพราะเรื่องไม่ชอบมาพากลเกี่ยวกับการทุจริต

17 เดือนนับจากที่ฮิลลารี คลินตัน บอกกับคนอเมริกันว่า สิ่งเดียวที่เธอเคารพในตัวโดนัลด์ ทรัมป์คือลูกๆ ที่ “เก่งกาจและอุทิศตนเหลือเชื่อ” ออร่าใดๆ ที่เคยเปล่งประกายจาก “เฟิสต์ แฟมิลี่” ครอบครัวนี้กำลังอยู่ในอาการหมองหม่นมืดมัวเสียแล้ว

ในคืนวันเลือกตั้ง 8 พฤศจิกายน 2016 ครอบครัวทรัมป์ขึ้นเวทีกันครบถ้วนและแน่นอนจัดเต็มทั้งเสื้อผ้าหน้าผม หลังจากผู้เป็นพ่อได้ชัยชนะอย่างคาดไม่ถึงและได้รับตำแหน่งทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ทว่านับจากนั้น นานๆ ทีถึงจะเห็นครอบครัวนี้ชักรูปร่วมกันพร้อมหน้า

เวลานี้ เมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของอเมริกา รับมือการให้สัมภาษณ์ทางทีวีช่วงไพรม์ไทม์ของ ดาราหนังโป๊ สตอร์มมี แดเนียลส์ ด้วยการบินไปพักผ่อนกับลูกชายวัย 12 ปีที่ฟลอริดา ห่างจากสามีที่เก็บตัวอยู่ในทำเนียบขาว 1,600 กิโลเมตร

สเตฟานี กริชแฮม โฆษกประจำตัวสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ตอบข้อซักถามของสื่อที่ว่า เมลาเนียดูรายการสัมภาษณ์ที่แดเนียลส์แฉสัมพันธ์สวาทในอดีตกับทรัมป์หรือไม่ โดยบอกว่า เมลาเนียโฟกัสกับบทบาทแม่และพักผ่อนอย่างมีความสุขควบคู่กับการศึกษาโครงการที่จะทำในอนาคต

เมื่อตอนที่ทรัมป์ย้ายไปพำนักที่ทำเนียบขาวในกรุงวอชิงตัน ลูกชายคนโต 2 คนได้รับมอบหมายให้อยู่โยงดูแลธุรกิจของครอบครัวที่นิวยอร์ก ขณะที่ลูกสาวคือ อิวองกา และจาเร็ด คุชเนอร์ สามีที่เป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และผู้ตีพิมพ์นิตยสาร ได้ย้ายไปทำงานใกล้ชิดในฐานะที่ปรึกษาทำเนียบขาว

อิวองกานั้นดูเหมือนถูกวางตัวให้เป็นเจ้าหน้าที่อิสระ เลือกทำเฉพาะโครงการที่อยากทำ และเป็นตัวแทนทรัมป์ไปร่วมงานในต่างประเทศ เช่น กีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว
ประชาชนบางส่วนยังคงสนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯ แม้ว่า“เฟิร์สต์ แฟมิลี่” หรือครอบครัวของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในยุคของโดนัลด์ ทรัมป์  กำลังอุดมไปด้วยความอลเวงและอื้อฉาว
แต่เธอก็ไม่แคล้วถูกวิจารณ์อย่างหนัก จากการยืนหยัดสนับสนุนพ่อที่กำลังเจอมรสุมข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศ

ส่วนคุชเนอร์ที่เคยเป็นเขยคนโปรดซึ่งทรัมป์ส่งไปเจรจาความฟื้นสันติภาพตะวันออกกลาง บัดนี้ตกเป็นเป้าหมายการสอบสวนในข้อสงสัยพยายามติดต่อให้นักลงทุนต่างชาติอัดฉีดเงินทุนให้บริษัทของตนเองในช่วงเตรียมตัวรับมอบอำนาจของคณะบริหารของพ่อตา ไม่เพียงเท่านั้นดูเหมือนเขายังตกเป็นเป้าหมายหนึ่งในการสอบสวนความเป็นไปได้ว่า ทีมหาเสียงของทรัมป์สมรู้ร่วมคิดกับรัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งอเมริกาเมื่อปี 2016

เดือนที่ผ่านมา คุชเนอร์ถูกลดชั้นในการเข้าถึงข้อมูลลับ นักวิจารณ์หลายคนเชื่อว่า แม้ยังอยู่ในทำเนียบขาว แต่ตอนนี้ความสำคัญของคุชเนอร์ลดน้อยถอยลงทุกที

ขณะเดียวกัน แท็บลอยด์หลายฉบับเล่นข่าวอย่างเมามันเรื่องที่โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ ลูกชายคนโตของประธานาธิบดี ถูกวาเนสซา ภรรยา ฟ้องหย่า รวมทั้งมีการแฉว่า เขาแอบกิ๊กกับดาราในรายการเรียลลิตี้ของพ่อจนภรรยาที่กำลังท้องจับได้ และทรัมป์สั่งให้ไป “เคลียร์ให้จบ”

สำหรับทรัมป์นั้น การนอกใจไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใด หลายคนคงยังไม่ลืมว่า เขาชนะการเลือกตั้งเมื่อสองปีที่แล้วทั้งที่ตัวเองกำลังตกเป็นข่าวว่า เคยโอ้อวดเรื่องการกอดจูบลูบคลำผู้หญิง นอกจากนั้น เขายังไม่ใช่ผู้บัญชาการสูงสุดคนแรกของสหรัฐฯ ที่ถูกกล่าวหาว่า ไม่ซื่อสัตย์กับภรรยา

วันพฤหัสบดที่แล้ว (22) คาเรน แม็กดูกัลป์ อดีตนางแบบเพลย์บอย ออกมาขอโทษขอโพยเมลาเนีย ที่เคยมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับทรัมป์นานถึง 10 เดือนระหว่างปี 2006-2007

ถึงแม้เมลาเนียมีท่าทีเย็นชาเรื่อยมา รวมทั้งเชื่อกันว่าทั้งคู่แยกห้องกันนอนมาระยะหนึ่งแล้ว ทว่าคงมีไม่กี่คนที่คาดว่า ทรัมป์จะแหวกประเพณีประธานาธิบดีด้วยการหย่าร้างระหว่างดำรงตำแหน่ง

ในวันที่ 22 ที่ผ่านมา เมลาเนียยังคงโพสต์ภาพตนเองกับสามียิ้มแย้มร่าเริงบนทวิตเตอร์ และทรัมป์มาทวีตต่อในภายหลัง

ก่อนหน้านั้น 2 วัน สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งให้สัมภาษณ์ว่า แม้สามีใช้ทวิตเตอร์วิจารณ์เรื่องต่างๆ แต่ไม่ได้หยุดยั้งเธอไม่ให้รณรงค์เรื่องการกลั่นแกล้งรังแกกันทางไซเบอร์

อะเดล เอ็ม. สแตน คอลัมนิสต์มือรางวัล แสดงความเห็นว่า ครอบครัวทรัมป์ไม่เหมือนครอบครัวผู้นำสหรัฐฯ อื่นๆ เท่าที่ตนเคยเห็นมา และถึงแม้ผู้หญิงอเมริกันที่มีแนวคิดเสรีนิยมจำนวนมากเชียร์ให้เมลาเนียฟ้องหย่าทรัมป์ แต่เรื่องนี้คงยากที่จะเกิดขึ้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...