xs
xsm
sm
md
lg

วาเลนไทน์เลือด!! มะกันช็อกอีก มือปืนบุกกราดยิงกลาง ร.ร.ฟลอริดา ตายเจ็บจำนวนมาก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

รอยเตอร์ - มือปืนคนหนึ่งก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในฟลอริดา สหรัฐฯ ในตอนเช้าวันพุธ (14 ก.พ.) ตามเวลาท้องถิ่น สังหารไปหลายชีวิต บาดเจ็บหลายสิบคนและทำเอานักเรียนหลายร้อยคนต้องหลบหนีขึ้นไปอยู่บนท้องถนนด้วยความตื่นตระหนก อีกหลายคนเกาะกลุ่มหลบซ่อนอยู่ในห้องเรียน ก่อนที่ตำรวจจะเปิดฉากไล่ล่าผู้ต้องสงสัยและสามารถรวบตัวไว้ได้แล้ว

ตำรวจหลายสิบนายกระจายกำลังทั่วโรงเรียนมัธยม Marjory Stoneman Douglas ในพาร์คแลนด์ ห่างจากเมืองไมอามี ไปทางเหนือราว 72 กิโลเมตร หลังเกิดเหตุโจมตี ก่อนต่อมาจะสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเอาไว้ได้ในช่วงบ่ายวันพุธ (14 ก.พ.)

“มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก สถานการณ์มันน่าสยดสยอง” โรเบิร์ต รันเซีย ผู้อำนวยการเขตการศึกษาโบรวาร์ด เคาน์ตี บอกกับผู้สื่อข่าว พร้อมเผยว่าเขตการศึกษาไม่เคยทราบสัญญาณเตือนใดๆ เกี่ยวกับเหตุกราดยิงและไม่พบหลักฐานว่ามีผู้ก่อเหตุมากกว่า 1 คน

สกอตต์ อิสราเอล นายอำเภอโบรวาร์ด เคาน์ตี เผยว่า มือปืนเป็นอดีตนักเรียนวัย 18 ปี ของโรงเรียน โดยเขายอมมอบตัวกับตำรวจโดยละม่อม แต่แทบไม่ให้รายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับตัวตนผู้ก่อเหตุหรือแรงจูงใจของคนร้าย ขณะที่สำนักงานนายอำเภอเสริมว่าผู้ได้รับบาดเจ็บ 14 คน ถูกลำเลียงส่งโรงพยาบาลต่างๆ ในพื้นที่

เพื่อนๆ และญาติๆ เปิดเผยว่า พวกเด็กนักเรียนบางส่วนหลบซ่อนตัวห้องเรียน จนกระทั่งได้รับความช่วยเหลือจากตำรวจในชุดยุทธวิธี

แม็คเคนซีย์ ฮาร์ทลีย์ วัย 19 ปี พี่สาวของนักเรียนคนหนึ่ง บรรยายภาพสถานการณ์ที่จุดเกิดเหตุให้รอยเตอร์ฟังว่า “เธอได้ยินเสียงปืนดังผ่านหน้าต่างห้องเรียนและมีนักเรียน 2 คนถูกยิง”

ฮาร์ทลีย์ เป็นหนึ่งในญาติๆ และผู้ปกครองของนักเรียนที่พยายามตรวจเช็กสวัสดิภาพของเด็กๆ “มันน่าสยดสยองมาก ฉันไม่เชื่อว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้น” ลิสเซ็ตเต โรเซนบลัต แม่ของนักเรียนหญิงคนหนึ่งเผยกับซีเอ็นเอ็น พร้อมเผยว่าลูกของเธอโทรมาบอกว่าปลอดภัยดี แต่เธอได้ยินเสียงร้องโหยหวนของคนที่ถูกยิง

รายงานสดของสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งเผยให้เห็นว่านักเรียนหลายสิบคนเดินต่อๆ กันผ่านกลางพวกเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายที่ติดอาวุธหนักและสวมหมวกกันน็อก ขณะเดียวกัน ก็พบเห็นรถจอดอยู่จำนวนมาก ทั้งรถตำรวจ รถฉุกเฉินและรถดับเพลิง

ด้าน ริค สกอตต์ ผู้ว่าการรัฐฟลอริดาเผยผ่านทวิตเตอร์ ว่า เขาอยู่ระหว่างติดต่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว

เหตุการณ์นี้ถือเป็นเหตุโจมตีนองเลือดล่าสุดที่เกิดขึ้นกับสถาบันการศึกษาของสหรัฐฯ หลังจากเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา มือปืนวัย 15 ปี ก่อเหตุยิงนักเรียนเสียชีวิต 2 ราย ที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ในเมืองเบนตัน รัฐเคนทักกี

ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ เขียนบนทวิตเตอร์ว่า “ผมขอสวดมนต์ภาวนาและแสดงความเสียใจกับครอบครัวเหยื่อของเหตุกราดยิงอันน่าสยดสยองในฟลอริดา เด็กนักเรียน คุณครู หรือใครก็ตาม ไม่ควรรู้สึกไม่ปลอดภัยในโรงเรียนของอเมริกา”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...