xs
sm
md
lg

เที่ยวบินยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ “เครื่องยนต์” พังกลางฟ้า นักบินยังเจ๋งลงจอดได้ปลอดภัยที่ฮาวาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

<i>ภาพที่ได้จากสื่อสังคมแสดงให้เห็น เครื่องบินโบอิ้ง 777 ของยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ ลำที่มีปัญหาฝาครอบเครื่องยนต์หลุดขณะอยู่กลางเวหา  จอดอยู่ที่สนามบินในเมืองโฮโนลูลู รัฐฮาวาย วันอังคาร (13 ก.พ.) </i>
เอพี/เอเจนซีส์ - เที่ยวบินของสายการบิน “ยูไนเต็ด แอร์ไลนส์” สามารถลงจอดที่เมืองโฮโนลูลู รัฐฮาวาย ได้อย่างปลอดภัยในวันอังคาร (13 ก.พ.) หลังจากฝาครอบเครื่องยนต์ตัวหนึ่งของเครื่องบิน เกิดหลุดกลางอากาศระหว่างบินจากแคลิฟอร์เนีย ทั้งนี้ ตามการแถลงของสายการบิน

“นักบินของเราทำตามระเบียบพิธีที่จำเป็นทุกๆ ประการ เพื่อให้สามารถนำเครื่องบินลงจอดได้อย่างปลอดภัย” คำแถลงของสายการบินระบุ และกล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้โดยสารทั้งหมดออกจากเครื่องบินโบอิ้ง 777 ลำนี้ทางประตูทางออกตามปกติ

ทางด้าน ทิม ซาคาฮารา โฆษกของกรมคมนาคมขนส่งรัฐฮาวาย บอกว่าเครื่องบินโดยสารลำนี้ลงจอด โดยที่มีทีมงานรับเหตุฉุกเฉินเฝ้ารออยู่ใกล้ๆ

ทั้งนี้ เที่ยวบิน 1175 นี้ กำลังเดินทางจากเมืองซานฟรานซิสโก, รัฐแคลิฟอร์เนีย มายังโฮโนลูลู แต่ก่อนถึงกำหนดลงจอดประมาณ 35 นาที นักบินจึงได้ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือและขอลงจอดฉุกเฉิน โดยคำแถลงของยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ระบุว่า เครื่องบินมีปัญหาที่เครื่องยนต์หมายเลข 2

ผู้โดยสารรายหนึ่งที่ดูเหมือนจะยังสงบสติอารมณ์เอาไว้ได้เป็นอย่างดี ได้ถ่ายรูปและโพสต์ทางทวิตเตอร์ พร้อมข้อความที่ระบุว่า เขาไม่เห็นคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องนี้ในคู่มือแนะนำผู้โดยสาร

นอกจากนี้ จากภาพถ่ายและคลิปวิดีโอที่ถ่ายผ่านหน้าต่างเครื่องบินและโพสต์ตามสื่อสังคม แสดงให้เห็นว่าฝาครอบเครื่องยนต์ตัวหนึ่งหลุดออกขณะเครื่องบินเคลื่อนเข้าใกล้ฮอนโนลูลู คลิปวิดีโอยังแสดงให้เห็นเครื่องยนต์กำลังสั่นขยับไปข้างหน้าและถอยมาข้างหลัง โดยที่ชิ้นส่วนของฝาครอบโบกสบัดอยู่กลางสายลม
<i>ภาพซึ่งถ่ายโดยผู้โดยสาร แสดงให้เห็นเครื่องยนต์ที่ฝาครอบหลุดออก ของเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง777 ในเที่ยวบินซึ่งเดินทางจากซานฟรานซิสโก มายังโฮโนลูลู  ของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลนส์  ภายหลังจากที่นักบินสามารถนำเครื่องลงจอดที่โฮโนลูลูได้อย่างปลอดภัยแล้วในวันอังคาร (13 ก.พ.) </i>
แอลลิสัน ซูเดียคอล ผู้โดยสารคนหนึ่งในเที่ยวบิน เล่าผ่านรายการ “ฮาวาย นิวส์ นาว” ว่า เกิดเสียงบูมขึ้นมาดังมาก จากนั้นเครื่องบินก็เริ่มสั่นแรงๆ จนมีเสียงดัง บูม บูม บูม

“พวกเขาบอกให้เราเตรียมตัวรับแรงกระทบแรงๆ ในกรณีที่ต้องร่อนลงจอดแบบกระแทกกระทั้น มันน่ากลัวมากเลย แต่พวกเขาก็สามารถทำงานได้อย่างดีจริงๆ” ซูเดียคอล ซึ่งเดินทางพร้อมกับบุตรชายวัย 4 เดือน สามีของเธอ และบิดามารดาของเขา เล่าอย่างโล่งอก

สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ ระบุว่า จะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับ NTSB และ FAA เพื่อสืบสวนเรื่องนี้

NTSB คือคณะกรรมการความปลอดภัยด้านการคมนาคมแห่งชาติ ส่วนทางด้าน FAA คือ สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ

ยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ บอกกับนักข่าวว่า เครื่องบินลำนี้ซื้อมาในปี 1994 ซึ่งหมายความว่ามันเป็นหนึ่งในเครื่องบินโบอิ้ง 777 รุ่นแรกๆ ที่ออกจำหน่าย
<i>ภาพนิ่งหลายๆ ภาพที่ถ่ายจากคลิปวิดีโอซึ่งผู้โดยสารถ่ายไว้ แสดงให้เห็นบรรดาผู้โดยสารพากันก้มตัวลงต่ำ เก็บศีรษะป้องกันการกระแทกกระทั้น ขณะเที่ยวบิน 1175 ของยูไนเต็ด แอร์ไลนส์ กำลังจะร่อนลงจอดที่โฮโนลูลู วันอังคาร (13 ก.พ.) โดยที่ฝาครอบเครื่องยนต์เครื่องหนึ่งหลุดหายไปตั้งแต่เครื่องบินอยู่กลางเวหา </i>
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...