xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านนอร์ทฟลอริดาตื่นเต้นสุดขีด เจอหิมะตกครั้งแรกในรอบ 30 ปี (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เอเอฟพี - ชาวบ้านในนอร์ท ฟลอริดา ได้เผชิญกับสิ่งที่ไม่พบเห็นมานานเกือบ 3 ทศวรรษในวันพุธ (3 ม.ค.) นั่นคือหิมะตก ส่วนหนึ่งของภัยคุกคามความหนาวสุดขั้วที่โจมตีทั่วชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ อยู่ ณ เวลานี้

ปรากฏการณ์ดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่สำนักงานพยากรณ์อากาศแห่งชาติสหรัฐฯ เตือนว่าพายุฤดูหนาวลูกใหญ่จะนำมาซึ่งหิมะตกหนักและน้ำแข็ง เล่นงานไล่ตั้งแต่ฟลอริดา รัฐทางตะวันออกเฉียงใต้ ขึ้นไปยังนิวอิงแลนด์และทางตะวันออกเฉียงเหนือในวันพุธ (3 ม.ค.) และวันพฤหัสบดี (4)

ส่วน นิวยอร์ก อยู่ภายใต้การเฝ้าระวังพายุฤดูหนาวลูกหนึ่งซึ่งคาดหมายว่าจะก่่อหิมะตกลงมาหนาราวๆ 3 ถึง 6 นิ้ว ตั้งแต่ค่ำคืนวันพุธ (3 ม.ค.) ไปตลอดทั้งวันพฤหัสบดี (4)

จากข้อมูลของเว็บไซต์ Weather Channel ระบุว่า ชาวแทลลาแฮสซี เมืองเอกของรัฐฟลอริดา ที่รู้จักกันในนามซันไชน์สเตต ตื่นขึ้นมาในวันพุธ (3 ม.ค.) ต้องพบกับละอองหิมะ 0.1 นิ้ว เป็นหิมะที่วัดปริมาณได้ครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1989

รายยงานข่าวระบุว่า ชาวฟลอริดาซึ่งคุ้นเคยกับพายุเฮอริเคนมากกว่าละอองหิมะสีขาว ต่างรุดกันเข้าไปยังสื่อสังคมออนไลน์ โพสต์ภาพหิมะเกาะอยู่บนร้องเท้าแตะที่ใช้สวมใส่ยามอากาศอบอุ่น เช่นเดียวกับภาพหิมะปกคลุมสะว่ายน้ำกลางแจ้ง
หิมะตกที่สนามบินในแทลลาแฮสซี เมืองเอกของรัฐฟลอริดา
ทั้งนี้ ชาวฟลอริดาเรียกขานปรากฏการณ์ดังกล่าวบนทวิตเตอร์ว่า "#snowmageddon"

พายุยังทำให้โรงเรียนต่างๆ ทางเหนือของฟลอริดาและทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐจอร์เจียต้องปิดการเรียนการสอน ในขณะที่ นาธาน เดียล ผู้ว่าการรัฐจอร์เจีย ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินตามพื้นที่ชายฝั่ง

ด้าน ริก สกอตต์ ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา เรียกร้องประชาชนในพื้นที่ทางเหนือของรัฐ ให้เตรียมพร้อมรับมือกับสภาพอากาศหนาวสุดขั้ว และอาจมาพร้อมกับหิมะ ฝนหิมะหรือฝนน้ำแข็ง
ภาพนายตำรวจนายหนึ่ง ยืนอยู่กลางแจ้งท่ามกลาง หิมะที่ตกลงมาที่กรมตำรวจแทลลาแฮสซี เมืองเอกของรัฐฟลอริดา
เหล่านักพยากรณ์อากาศเตือนด้วยว่าอุณหภูมิยามค่ำคืนในแทลลาแฮสนั้นอาจดำดิ่งลงต่ำกว่าจุดเยือกแข็งในสัปดาห์นี้

สำนักงานพยากรณ์อากาศแห่งชาติสหรัฐฯ ระบุว่า ความกดอากาศต่ำนอกชายฝั่งทางตะวันออกของฟลอริดาจะเคลื่อนไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ นำพาหิมะไปสู่เหล่ารัฐแอตแลนติกตอนกลาง และจากนั้นก็จะเคลื่อนไปยังนิวอิงแลนด์ ก่อนเคลื่อนเข้าสู่ท้องทะเลแคนาดาในวันศุกร์ (5 ม.ค.)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...