xs
xsm
sm
md
lg

In Pics & Clips: มะกันนับแสนฉลองปีใหม่ 2018 แน่น “ไทม์สแควร์” ท่ามกลางอุณหภูมิหนาวติดลบ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


รอยเตอร์ – ชาวอเมริกันและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกหลายแสนคนยืนท้าทายสภาพอากาศที่หนาวเหน็บเพื่อร่วมนับถอยหลังเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ 2018 ที่จัตุรัสไทม์สแควร์ในนครนิวยอร์ก ท่ามกลางกำลังตำรวจคุ้มกันหนาแน่นเหมือนเช่นทุกปี

มวลอากาศหนาวจัดจากอาร์กติกทำให้อุณหภูมิในชั่วโมงท้ายๆ ของปี 2017 ดิ่งลงถึง -12 องศาเซลเซียส ซึ่งทำให้คืนส่งท้ายปีเก่าปีนี้ทำสถิติหนาวเย็นที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากเมื่อปี 1917 ซึ่งอุณหภูมิที่จัตุรัสไทม์สแควร์ลดฮวบถึง -17 องศาเซลเซียส

ทางการสหรัฐฯ คาดว่าจะมีประชาชนร่วมเฉลิมฉลองปีใหม่บริเวณจัตุรัสซึ่งเป็นจุดตัดระหว่างถนนบรอดเวย์กับ เซเวนธ์ อะเวนิว ใจกลางย่านแมนฮัตตันราวๆ 2 ล้านคน ซึ่งไม่ต่างจากเมื่อปีที่แล้วมากนัก ทว่าในคืนขึ้นปีใหม่ 2017 นั้นอุณหภูมิตอนเที่ยงคืนที่ไทม์สแควร์หนาวเย็นสบายๆ เพียง 7 องศาเซลเซียส

หลังจากที่โต้ลมหนาวกันอยู่นานหลายชั่วโมง ในที่สุดผู้คนก็ได้ตื่นตาตื่นใจกับภาพของลูกบอลยักษ์ที่ค่อยๆ เคลื่อนตัวลงจากความสูง 43 เมตร เพื่อนับถอยหลัง 60 วินาทีสุดท้ายก่อนเข้าสู่วันแรกของปี 2018

เกร็ก แพกเกอร์ วัย 54 ปี พนักงานซ่อมบำรุงทางหลวงวัยเกษียณจากเมืองฮันทิงตัน มาจับจองพื้นที่ที่ดีที่สุดบนถนน West 43rd ตั้งแต่เวลา 7.00 น. วานนี้ (31 ธ.ค.)

“ผมรู้สึกว่ามันน่าจะเป็นแอนตาร์กติกามากกว่านิวยอร์ก แต่ผู้คนจากทั่วโลกก็ยังมาร่วมกันที่นี่... ผมเองก็มาด้วย” เขากล่าว












กำลังโหลดความคิดเห็น