xs
xsm
sm
md
lg

รักสุกงอม “เจ้าชายแฮร์รี-มาร์เคิล” ทั่วโลกตั้งตารอพิธีเสกสมรสปีหน้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เจ้าชายแฮร์รี  พระราชนัดดาของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และรัชทายาทลำดับที่ 5 ของราชบัลลังก์อังกฤษ พร้อมกับ เมแกน มาร์เคิล ดาราสาวชาวอเมริกันที่เป็นพระคู่หมั้น  ขณะเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนถ่ายภาพ ในสวนซังเคน การ์เดน ของพระราชวังเคนซิงตัน กรุงลอนดอน วันจันทร์ (27 พ.ย.) ที่ผ่านมา
เอเจนซีส์ - “เจ้าชายแฮร์รี” ทรงเผยความสัมพันธ์กับ “เมแกน มาร์เคิล” ที่เป็น “รักแรกพบ” เบ่งบานอย่างรวดเร็วหลังเจอกันในการนัดบอดของกลุ่มเพื่อน โดยพิธีเสกสมรสจะจัดขึ้นฤดูใบไม้ร่วงปีหน้า คาดว่าจะเป็นที่สนใจของคนทั่วโลกไม่ต่างจากพิธีอภิเษกของเจ้าชายวิลเลียม และเคต มิดเดิลตัน เมื่อ 6 ปีที่แล้ว

เจ้าชายแฮร์รี พระชนมายุ 33 พรรษา พระราชนัดดาของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ของอังกฤษ และรัชทายาทลำดับที่ 5 ทรงให้สัมภาษณ์พร้อมกับ มาร์เคิล นักแสดงหญิงวัย 36 ปี ที่เป็นที่รู้จักจากซีรีส์ “สูทส์” เมื่อวันจันทร์ (27 พ.ย.) ว่าได้หมั้นหมายกันเมื่อต้นเดือนนี้และมีกำหนดจะเสกสมรสช่วงฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคมถึงมิถุนายน) ปีหน้า หลังจากนั้นจะประทับที่นอตติงแฮมคอตเทจในพระราชวังเคนซิงตัน

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ และเจ้าชายฟิลิป พระราชสวามี ตลอดจนถึงเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารและพระบิดาของเจ้าชายแฮร์รี รวมทั้งพ่อแม่ของมาร์เคิล ต่างร่วมแสดงความยินดีกับว่าที่บ่าวสาวคู่นี้

เจ้าชายแฮร์รีและมาร์เคิล พบกันครั้งแรกเมื่อเดือนกรกฎาคม 2016 จากการนัดบอดในหมู่เพื่อน และต่างฝ่ายแทบไม่รู้จักกันมาก่อน

เจ้าชายแฮร์รีทรงเล่าว่า ไม่เคยดูซีรีส์เรื่องสูทส์ และไม่เคยได้ยินชื่อเมแกนเลย แต่ตกหลุมรักนักแสดงสาวทันทีที่เห็น และหลังจากออกเดตกันเพียงสองครั้ง ทั้งคู่ก็ตกลงไปเที่ยวพักผ่อนด้วยกันที่บอตสวานา ทว่า หลังจากนั้นอีกหลายเดือน เจ้าชายแฮร์รีจึงออกมายืนยันความสัมพันธ์พร้อมถือโอกาสประณามสื่อที่รุกล้ำชีวิตส่วนตัวของมาร์เคิล

กระทั่งเดือนกันยายน ทั้งคู่จึงออกงานด้วยกันครั้งแรกในงานอินวิคตัสเกม ซึ่งเป็นการแข่งขันกีฬาของทหารผ่านศึกที่ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ก่อนให้สัมภาษณ์ถ่ายทอดทางทีวี เจ้าชายแฮร์รีและพระคู่หมั้น ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนถ่ายภาพบนสนามพระราชวังเคนซิงตันกลางกรุงลอนดอน

มาร์เคิลยังโชว์แหวนหมั้นที่เจ้าชายแฮร์รีออกแบบด้วยพระองค์เอง เป็นแหวนเพชร 3 เม็ดเรียงกัน เม็ดกลางเป็นเพชรจากบอตสวานา และอีกสองเม็ดเป็นเพชรของเจ้าหญิงไดอานา พระมารดาผู้ล่วงลับของเจ้าชายแฮรีรี

เจ้าชายแฮร์รีเล่าว่า ทรงขอนักแสดงหญิงชาวอเมริกันแต่งงานระหว่างใช้เวลาร่วมกันตามปกติที่พระราชวังเคนซิงตัน ซึ่งเป็นช่วงเวลาขณะที่ทั้งคู่กำลังอบไก่ ขณะที่ฝ่ายหญิงบอกว่าเป็นการขอแต่งงานที่ทั้งเซอร์ไพรส์ เป็นธรรมชาติ และอ่อนหวานอย่างมาก

ทั้งนี้ คาดว่า พิธีเสกสมรสของคู่รักคู่นี้จะเป็นที่สนใจของคนทั่วโลกไม่แพ้พิธีของเจ้าชายวิลเลียมและเคต ในปี 2011

ทางด้านเจ้าชายวิลเลียมและพระชายา ได้ทรงออกคำแถลงว่า “เราตื่นเต้นอย่างยิ่งกับแฮร์รีและเมแกน เป็นเรื่องที่ดีมากที่ได้รู้จักเมแกน และได้เห็นว่าทั้งคู่มีความสุขเพียงใดเมื่ออยู่ด้วยกัน”

เจ้าชายแฮร์รีก็ทรงออกคำแถลงผ่านสำนักพระราชวังเตือนสื่อเรื่องกีดกันทางเพศและเชื้อชาติ เนื่องจากโดเรีย แร็กแลนด์ แม่ของมาร์เคิลเป็นชาวแอฟริกัน-อเมริกัน ส่วนพ่อคือโธมัส มาร์เคิล เป็นชาวอเมริกันผิวขาว

หลังพิธีเสกสมรส เมแกนจะไม่มีคำนำหน้าว่าเจ้าหญิงเช่นเดียวกับเคต แต่จะมีคำนำหน้าเพียงดัชเชส เนื่องจากหลังแต่งงาน เจ้าชายแฮร์รีจะได้สถานะดยุคเช่นเดียวกับพระเชษฐา

เจ้าชายแฮร์รีทรงสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนอีตัน คอลเลจ โดยมักทรงถูกเรียกขานว่าเจ้าชายเพลย์บอย จนกระทั่งทรงเข้ารับราชการทหารนาน 10 ปี ซึ่งในระหว่างนั้นได้ทรงไปปฏิบัติหน้าที่ในอัฟกานิสถาน 2 ครั้ง ปัจจุบัน ทรงมุ่งมั่นกับงานการกุศล โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับทหารผ่านศึก

สำหรับมาร์เคิลเกิดที่ลอสแองเจลิสเมื่อปี 1981 พ่อเป็นผู้กำกับแสงในละครทีวี แม่เป็นนักบำบัด เธอปรากฏตัวทางทีวีครั้งแรกในปี 2002 ในดรามาเกี่ยวกับหมอ-พยายาลเรื่อง “เจเนอรัล ฮอสปิตอล” และรับบทบาทในภาพยนตร์และซีรีส์ทางทีวีอีกหลายเรื่อง แต่บทที่ส่งให้เธอเป็นที่รู้จักคือ ราเชล เซน ใน “สูทส์”

มาร์เคิลเคยแต่งงานกับโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ เทรเวอร์ เอนเกลสัน ในปี 2011 แต่หย่าร้างหลังจากนั้นเพียงสองปี เธอมีบล็อกของตัวเองเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ชื่อว่า thetig.com ที่เพิ่งปิดไปไม่นาน เช่นเดียวกับอาชีพนักแสดงที่เจ้าตัวมีแผนอำลาวงการหลังเข้าพิธีกับเจ้าชายแฮร์รี

เธอยังเป็นนักต่อสู้เพื่อสิทธิสตรี รวมทั้งเป็นผู้สนับสนุนโครงการด้านมนุษยชนเช่นเดียวกับว่าที่สามี

ขณะเดียวกัน บริษัทรับเสี่ยงโชคของอังกฤษเริ่มเปิดให้มีการเดิมพันเกี่ยวกับงานอภิเษกของเจ้าชายแฮร์รีและมาร์เคิลแล้ว โดยเวสต์มินสเตอร์ แอบบีย์เป็นตัวเก็งสถานที่จัดพิธีที่มีคนวางเดิมพันมากที่สุด ขณะที่ดีไซเนอร์ที่จะดูแลชุดแต่งงานถูกคาดหมายว่าจะเป็นอเล็กซานเดอร์ แมคควีน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...