xs
xsm
sm
md
lg

ดูใกล้ๆ! ยลแหวนหมั้น “เพชร 3 เม็ดเรียง” เจ้าชายแฮร์รีหวานเจี๊ยบ “รักแรกพบ” ว่าที่เจ้าสาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


รอยเตอร์ - เจ้าชายแฮร์รีแห่งราชวงศ์อังกฤษ เผยทรงรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก หลังพระองค์และเมแกน มาร์เคิล พระสหายหญิง แถลงการหมั้นหมายเมื่อวันจันทร์ (27 พ.ย.) พร้อมกับเผยมีกำหนดเข้าพิธีเสกสมรสในปีหน้า ขณะที่ฝ่ายหญิงโชว์แหวนเพชร 3 เม็ดเรียงที่เจ้าชายทรงออกแบบเอง

เจ้าชายแฮร์รี พระชนมายุ 33 พรรษา พระนัดดาในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และ มาร์เคล นักแสดงสาวชาวสหรัฐฯ ที่มีผลงานโด่งดังจากซีรีส์ Suits หมั้นหมายกันในกรุงลอนดอนเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา และทางสำนักพระราชวังแถลงยืนยันเรื่องดังกล่าวในวันจันทร์ (27 พ.ย.)

“ตื่นเต้นมาก โสมนัสยิ่ง” เจ้าชายแฮร์รีระบุ พร้อมกับโพสต์ภาพถ่ายพระองค์กับคู่หมั้นสาวที่บริเวณลานหน้าของสำนักพระราชวังเคนซิงตัน ใจกลางกรุงลอนดอน สถานที่ประทับของทั้งสอง

เมื่อถูกถามว่าเมื่อไหร่ที่พระองค์ทรงรู้วา มาร์เคิล เป็นคนที่ใช่ เจ้าชายแฮร์รีตอบว่า “ครั้งแรกๆ ที่เราพบกัน” ส่วน มาร์เคิล ซึ่งสวมโค้ตสีขาวเผยว่าเธอมีความสุขมาก ในขณะที่เธอกอดแขนว่าที่เจ้าบ่าวไว้แน่นระหว่างที่ทั้งสองปรากฏตัวสั้นๆ

นอกจากนี้แล้ว มาร์เคิลยังโชว์แหวนหมั้นเป็นแหวนเพชร 3 เม็ดเรียงที่เจ้าชายแฮร์รีทรงออกแบบเอง โดยตรงกลางเป็นเพชรจากบอตสวานา ซึ่งทางสำนักพระราชวังระบุุว่าประเทศดังกล่าวเป็นสถานที่ที่พิเศษสำหรับทั้งสอง ล้อมด้วยเพชร 2 เม็ดซึ่งเป็นของสะสมส่วนพระองค์ของเจ้าหญิงไดอานาผู้ล่วงลับ พระมารดาของเจ้าชายแฮร์รี

สำนักพระราชวังบักกิงแฮมระบุว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ซึ่งยินยอมให้ทั้งคู่หมั้นหมายกัน และเจ้าชายฟิลิป พระสวามี ทรงรู้สึกปีติยินดี ขณะที่เจ้าชายแฮร์รีก็ได้รับคำอวยพรจากครอบครัวของมาร์เคิลอย่างอบอุ่น “เราตื่นเต้นมาก ข้าพเจ้าหวังว่าพวกเขาจะมีความสุขยิ่ง” เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาของเจ้าชายแฮร์รีตรัสยินดี

บีบีซีอ้างได้รับข้อมูลว่า พิธีเสกสมรสจะมีขึ้นในฤดูใบไม้ผลิ ช่วงต้นปีหน้า จากนั้นทั้งคู่จะพำนักที่น็อตติงแฮม คอตเทจ ภายในพระตำนักเคนซิงตัน พร้อมเผยตอนที่ทั้งสองหมั้นกันในกรุงลอนดอนเมื่อช่วงต้นเดือน มีเพียงสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง และพระบรมวงศานุวงศ์ที่ใกล้ชิดเท่านั้นที่ทราบเรื่อง

เจ้าชายแฮร์รี และมาร์เคิล ที่ผ่านการหย่าร้างมาแล้ว พบปะกันเมื่อเดือนกรกฎาคม 2016 หลังทั้งสองได้รับการแนะนำให้รู้จักกันผ่านเพื่อนๆ จากนั้นพระโอรสในเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์กับเจ้าหญิงไดอานา ได้ยืนยันกับสาธารณชนเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ในอีกหลายเดือนต่อมา ระหว่างที่ทรงตำหนิการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนที่ล่วงล้ำชีวิตส่วนตัวของมาร์เคิล

อย่างไรก็ตาม ต้องรอจนถึงเดือนกันยายนกว่าทั้งสองจะปรากฏตัวต่อสาธารณชนด้วยกันเป็นครั้งแรกในการแข่งขัน Invictus Games กีฬาทหารผ่านศึกที่เมืองโทรอนโต

“เราอยู่ในห้วงของความรัก” มาร์เคิลให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Vanity Fair ในเดือนดังกล่าว “ฉันมั่นใจว่ามันจะถึงช่วงเวลาที่เราต้องก้าวออกมา เปิดตัวและเปิดเผยเรื่องราว แต่ฉันหวังว่าผู้คนจะเข้าใจว่านี่คือช่วงเวลาของเรา”

เทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เขียนบนทวิตเตอร์ว่า “นี่คือช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองครั้งใหญ่และความรู้สึกตื่นเต้น สำหรับความรักของทั้งสอง ในนามของดิฉันเอง, รัฐบาลและประเทศ ฉันขออวยพรให้สองมีอนาคตที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข”

มีความเป็นไปได้ที่พิธีเสกสมรสจะดึงดูดพสกนิกรทั่วอังกฤษและผู้คนจากทั้่วโลก ดังเช่นเมื่อครั้งที่เจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐาของเจ้าชายแฮร์รี เข้าพิธีเสกสมรสกับ เคต มิดเดิลตัน ในปี 2011 “เราทั้งสองรู้สึกตื่นเต้นกับแฮร์รี และเมแกน” เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคตระบุในถ้อยแถลง “มันเป็นเรื่องน่ายินดียิ่งที่ได้ทราบข่าวเมแกน และได้เห็นว่าเธอกับแฮร์รีมีความสุขมากแค่ไหนที่ได้อยู่ด้วยกัน”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...