xs
xsm
sm
md
lg

อินเดียโหด! ตั้งค่าหัวร้อยล้านเก็บนางเอกสาว-ผู้สร้างหนังฉาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอเจนซีส์ - สมาชิกรายหนึ่งของพรรครัฐบาลอินเดียที่เป็นพวกชาตินิยมฮินดู ได้เสนอเงินรางวัล 100 ล้านรูปี (ประมาณ 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ให้แก่ใครก็ตามที่ตัดคอนักแสดงนำหญิงและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์บอลลีวูด Padmavati ที่ยังไม่ออกฉาย เนื่องจากในหนังเรื่องนี้มีเนื้อหาความสัมพันธ์ระหว่างราชินีฮินดูกับผู้ปกครองของมุสลิม

สุรัจ พัล อามู แกนนำคนหนึ่งของพรรค “บาราติยา จานาตา ปาร์ตี้” จากรัฐหรยาณา ทางตอนเหนือของอินเดีย คือคนที่เสนอเงินรางวัลเมื่อวันอาทิตย์ (19 พ.ย.) เป็นค่าหัวของนักแสดงหญิง “ดีพิกา ปาดูโคเน” กับ “ซานเจย์ ลีลา บันสาลี” ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ ซึ่งในวันเดียวกันนั้นเองทางโปรดิวเซอร์ของหนังเรื่องนี้ก็ประกาศเลื่อนการฉายทันที จากเดิมที่มีกำหนดเข้าโรงในวันที่ 1 ธันวาคม

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ในการกล่าวกับฝูงชน อามูได้บอกด้วยว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องไม่ได้รับอนุญาตให้มีการฉายอย่างเด็ดขาด

Padmavati สร้างจากบทประพันธ์สมัยศตวรรษที่ 16 ทีมีชื่อว่า Padmavat เกี่ยวกับราชินีฮินดูผู้งดงามและกล้าหาญ ที่เลือกจะฆ่าตัวตายแทนที่จะยอมถูกจับโดยสุลต่านมุสลิม อัลลาวดิน คีจี

ปาดูโคเน ซึ่งรับบทเป็น Padmini ราชินีในตำนานที่ยอมทำพิธีกรรม “จอฮาร์” คือการเดินเข้าสู่เปลวไฟของหญิงเชื้อพระวงศ์ เลือกที่จะตายมากกว่าจะยอมถูกจับให้เสื่อมเสียเกียรติ

ภาพยนตร์เรื่อง Padmavati เจอกับสถานการณ์ย่ำแย่ตั้งแต่ช่วงต้นปี เมื่อมีพวกกลุ่มคนหัวรุนแรงข่มขู่ในเดือนมกราคมว่าจะเผาโรงภาพยนตร์ที่ฉายหนังเรื่องนี้ รวมถึงขู่จะเล่นงานผู้สร้างหนังด้วย

บรรดาผู้คนที่โกรธแค้นหนังเรื่องนี้มีเพิ่มมากขึ้นจากข้อกล่าวหาที่ว่า ผู้สร้างได้บิดเบือนประวัติศาสตร์ด้วยการให้มีฉากโรแมนติกระหว่างราชินีฮินดูกับผู้ปกครองมุสลิม ที่เป็นสองตัวละครหลัก แต่ทางผู้สร้างได้ปฏิเสธข้อกล่าวหานี้

ในประเทศอินเดียที่มีประชากรมากถึง 1.3 พันล้านคน พร้อมด้วยหลากหลายศาสนาและการแบ่งชนชั้นวรรณะ หนังสือและภาพยนตร์มักจะถูกข่มขู่ว่าจะเจอความรุนแรงและถูกแบน เนื่องจากเนื้อหาลักษณะล่วงเกินศาสนา ชั้นวรรณะ และวัฒนธรรมอินเดีย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...