xs
sm
md
lg

In Clip:ด่วน!! เกิดเหตุกราดยิงกลางตลาดสวีเดน มีผู้บาดเจ็บหลายคน

เผยแพร่:


เอเจนซีส์ – มีผู้บาดเจ็บเป็นชายอย่างน้อย 4 คน หลังมือปืน 1 รายเปิดฉากกราดยิงกลางตลาดในเมืองเทรลเลบอร์ก(Trelleborg) สวีเดน ด้านสตอร์กโฮมส่งหน่วยตำรวจถือไรเฟิลเข้าควบคุมสถาณการณ์ทันที แต่ในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานถึงมือปืนผู้ก่อเหตุ

RT สื่อรัสเซียรายงานวันนี้(13 ต.ค) มีผู้บาดเจ็บ 4 คนถูกนำส่งตัวยังโรงพยาบาลแล้ว อ้างอิงจากสื่อท้องถิ่นสวีเดน โดยทางตำรวจสวีเดนแถลงในเบื้องต้นว่า คนทั้งหมดบาดเจ็บจากแผลถูกยิง แต่ในภายหลังได้มีการแก้ไข “มีอย่างน้อย 2 คนบาดเจ็บจากแผลกระสุนที่ถูกยิง แต่ที่เหลืออีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บจากประเภทอื่น” เฟรดริด แบรตต์(Fredrik Bratt) โฆษกตำรวจสวีเดนแถลง

สื่อรัสเซียชี้ว่า ในขณะนี้ยังไม่ทราบว่า อาการบาดเจ็บประเภทอื่นที่ว่านี้เป็นประเภทใด

ทั้งนี้การบาดเจ็บเกิดขึ้นหลังจากมีมือปืนก่อเหตุรายหนึ่งเปิดฉากกราดยิงขึ้นกลางตลาดเทรลเลบอร์ก(Trelleborg) ใกล้กับเมืองมัลโม(Malmö)

ในภาพข่าวที่รายงานโดย RT แสดงให้เห็นถึงกองกำลังตำรวจสวีเดนในชุดป้องกัน และถือไรเฟิลนสวีเดนประเทศที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความสงบมากที่สุดในโลก เดินลาดตระเวนไปตามถนน ซึ่งจุดเกิดเหตุนี้อยู่ในย่านชุมชนที่มีบ้านเรือนประชาชนและร้านค้า

โฆษกตำรวจสวีเดนได้กล่าวในการแถลงข่าวช่วงแรกว่า “ทางเราได้รัยแจ้งถึงเหตุกราดยิงที่เกิดขึ้นในเมืองเทรลเลบอร์ก” อ้างอิงจากสื่ออังกฤ บริติชเดลีเดอะเอ็กซเพรส British daily the Express และยังกล่าวต่อว่า “เมื่อทางเราไปถึงที่เกิดเหตุ พบเหยื่อผู้บาดเจ็บจากคมกระสุนอยู่ในจุดนั้น”

ในขณะเดียวกันพยานรายหนึ่งในเหตุการณ์ได้กล่าวให้สัมภาษณ์กับสื่อสวีเดน สวีดิช พับลิเคชัน เอ็กซ์เพรสเซน(Swedish publication Expressen)ว่า “มีการยิงเกิดขึ้นจำนวนมาก” และกล่าวต่อว่า “เราเห็นคนหนึ่งกำลังวิ่งออกไปยังด้านนอก”

ส่วนแอรอน ไทเดน (Aron Tydén) ที่อยู่ในบริเวณนั้นได้เปิดเผยว่า “ผมอยู่ที่บ้านในเวลานั้น โดบกำลังอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ และได้ยิงเสียงดังมากเกิดขึ้น” ซึ่งไทเดนชี้ว่า เขาได้ยินเสียงผู้คนแตกตื่น วิ่งหลบหนีออกจากบริเวณ

ส่วนพยานอีกปากให้สัมภาษณ์กับสื่อจีพี พับลิเกชัน(GP publication) ของสวีเดนว่า ได้ยินเสียงปืนดังถึง 6 ครั้งเป็นอย่างน้อย โดยชี้ว่าเหตุการณ์กราดยิงเกิดขึ้นใกล้กับบริเวณสนามหญ้าของโบสถ์เซนต์ นิโคลัส(the church of Saint Nicholas)

สื่อรัสเซียรายงานว่า ทางตำรวจสวีเดนได้กั้นบริเวณที่เกิดเหตุไว้ อนุญาตเพียงแต่รถพยาบาลฉุกเฉินสามารถผ่านเข้าไปได้เท่านั้น ซึ่งมีรายงานว่าผู้บาดเจ็บได้รุดไปเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเมืองมัลโม และเมืองลุนด์(Lund) ในขณะที่หน่วยนิติวิทยาศาสตร์ และทีมสุนัขดมกลิ่นถูกส่งมายังที่เกิดเหตุ

ในขณะนี้ยังไม่มีรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับมือปืน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...