xs
xsm
sm
md
lg

น้ำมันลง ทองคำดิ่ง $9-หุ้นสหรัฐฯ คงที่แม้ได้แรงหนุนจากกลุ่มเทคโนโลยี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


รอยเตอร์/มาร์เกตวอตช์ - ราคาน้ำมันขยับลงในวันอังคาร (26 ก.ย.) จากความคาดหมายว่าสต๊อกเชื้อเพลิงสำรองสหรัฐฯ จะเพิ่มขึ้น 4 สัปดาห์ติด ส่วนวอลล์สตรีททรงตัว แม้ได้แรงหนุนจากกลุ่มเทคโนโลยี ขณะที่ทองคำปิดลบเกือบ 10 ดอลลาร์

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส อินเตอร์มีเดียต หรือไลต์สวีตครูด เดือนพฤศจิกายน ลดลง 34 เซ็นต์ ปิดที่ 51.88 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนเบรนต์ทะเลเหนือลอนดอน งวดส่งมอบเดือนเดียวกัน ลดลง 58 เซ็นต์ ปิดที่ 58.44 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

ข้อมูลรายสัปดาห์ คลังน้ำมันดิบสำรองของสหรัฐฯ มีกำหนดเผยแพร่โดยสถาบันการปิโตรเลียมแห่งอเมริกาในช่วงค่ำวันอังคาร (26 ก.ย.) และสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐฯ (อีไอเอ) ในวันพุธ (27 ก.ย.)

ผลสำรวจความคิดเห็นของพวกนักวิเคราะห์ที่จัดทำโดยเอสแอนด์พี โกลบอล แพลตต์ คาดหมายว่าตัวเลขสต๊อกน้ำมันดิบของอีไอเอ จะเพิ่มขึ้น 1.3 ล้านบาร์เรล เป็นการเพิ่มขึ้น 4 สัปดาห์ติด ส่วนน้ำมันเบนซินประมาณการว่าจะลดลง 100,000 บาร์เรล และน้ำมันกลั่นลดลง 2.1 ล้านบาร์เรล

ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในวันอังคาร (26 ก.ย.) ทรงตัว โดยแนสแดคปิดบวกจากแรงหนุนกลุ่มเทคโนโลยี และความเห็นของประธานเฟด เพิ่มความเป็นไปได้ที่เฟดจะปรับขึ้นดอกเบี้ยในเดือนธันวาคม

ดาวโจนส์ ลดลง 11.77 จุด (0.05 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 22,284.32 จุด เอสแอนด์พี เพิ่มขึ้น 0.18 จุด (0.01 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 2,496.84 จุด แนสแดค เพิ่มขึ้น 9.57 จุด (0.15 เปอร์เซ็นต์) ปิดที่ 6,380.16 จุด

หุ้นกลุ่มเทคโนโลยี เพิ่มขึ้น 0.4 เปอร์เซ็นต์ ฟื้นตัวจากการดิ่งลงหนักหนึ่งวันก่อนหน้านี้ หลังความกังวลต่อสถานการณ์ความตึงเครียดเกาหลีเหนือ กระตุ้นให้นักลงทุนแห่เทขายกลุ่มที่ทำผลงานดีที่สุดนับตั้งแต่ต้นปีเป็นต้นมา

ข้อมูลทางเศรษฐกิจแสดงให้เห็นว่าความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลงในเดือนกันยายน ส่วนยอดขายบ้านก็ลดลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 8 เดือนในเดือนสิงหาคม สืบเนื่องจากผลกระทบของเฮอริเคนฮาร์วีย์และเออร์มา

เจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ บอกว่าเฟดมีความจำเป็นต้องเดินหน้าปรับขึ้นดอกเบี้ยแบบค่อยเป็นค่อยไป และอาจจะเป็นการประมาทเลินเล่อเกินไปหากคงดอกเบี้ยไว้จนกระทั่งอัตราเงินเฟ้อขยับขึ้นแตะระดับเป้าหมาย 2 เปอร์เซ็นต์

ความเห็นที่บ่งชี้ถึงแนวโน้มปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งก่อนสิ้นปีของประธานเฟด ผลักให้นักลงทุนเทขายสินทรัพย์เสี่ยงต่ำและฉุดราคาทองคำดิ่งลงแรง โดยราคาทองคำตลาดโคเม็กซ์ ลดลง 9.80 ดอลลาร์ ปิดที่ 1,301.70 ดอลลาร์ต่อออนซ์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...