xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ชมช็อก! เครื่องบินรบยูโรไฟเตอร์โชว์ผาดแผลงพลาดดิ่งกระแทกทะเล นักบินตายต่อหน้าต่อตา (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online







รัสเซียทูเดย์ - พวกผู้ชมในงานนิทรรศการด้านการบินแห่งหนึ่งใกล้ๆ เมืองเทอร์ราซินา ต้องกลายเป็นสักขีพยานของเหตุการณ์สุดช็อก เครื่องบินยูโรไฟเตอร์ลำหนึ่งดิ่งลงกระแทกทะเลระหว่างแสดงบินผาดแผลงเมื่อวันอาทิตย์ (2 4ก.ย.) ส่งผลให้นักบินเสียชีวิต

นาวาอากาศเอก กาเบียล ออร์ลันดี นักบินจากกองทัพอากาศอิตาลี วัย 36 ปี กำลังบังคับเครื่องบินขับไล่ยูโรไฟเตอร์ แสดงผาดแผลงต่อหน้าผู้ชมในงานแอร์โชว์ (Air Show) ที่จัดขึ้นริมชายหาดของเมืองเทอร์ราซินา ในแคว้นลาตินา ห่างจากกรุงโรม ไปทางตอนใต้ราวๆ 70 กิโลเมตร

ภาพในวิดีโอพบเห็นนาวาอากาศเอกกาเบียล พยายามบังคับเครื่องบินตีลังกากลางอากาศ ก่อนที่เครื่องบินจะดิ่งปักหัวลงกระแทกกับผืนน้ำอย่างแรง

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงท้ายๆ ของการแสดง ขณะที่กองทัพอากาศอิตาลีเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการเก็บกู้ศพของนาวาอากาศเอกกาเบียลขึ้นมาแล้ว แต่ต้นตอของอุบัติเหตุครั้งนี้ยังไม่ได้ข้อสรุป โดยมันยังอยู่ระหว่างการสืบสวน

โรเบอร์ตา ปินอตติ รัฐมนตรีกลาโหม และพลอากาศ เอฟ เคลาดิ กราเซียโน เสนาธิการทหารอากาศ ต่างแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของนาวาอากาศเอกกาเบียล

หลังจากเกิดเหตุ กิจกรรมต่างๆ ของงานแอร์โชว์ถูกยกเลิกและฝ่ายจัดยอมรับว่าเหตุเสียชีวิตเมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ (24 ก.ย.) สร้างความเศร้าใจแก่พวกเขาเป็นอย่างยิ่ง “ถึงครอบครัวและกองทัพอากาศ เราเสียใจอย่างสุดซึ้ง” ข้อความที่โพสต์บนเฟซบุ๊กของเทอร์ราซินา แอร์โชว์
กำลังโหลดความคิดเห็น