xs
sm
md
lg

Week In Pictures : ประมวลภาพข่าวรอบโลกประจำสัปดาห์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ประมวลสุดยอดภาพข่าวต่างประเทศประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา จากบรรดาเอเยนซีชั้นนำทั่วโลก รวบรวมและคัดเลือกโดย “ทีมข่าวต่างประเทศ MGR ออนไลน์”
ภาพที่งดงามของวงแหวนแห่งไฟ ปรากฏการณ์สุริยุปราคา ถูกถ่ายไว้ได้ในเมืองมาดราส รัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นครั้งแรกเกือบศตวรรตที่ชาวอเมริกันจากฝั่งตะวันออกไปจนถึงฝั่งตะวันตกได้เห็นปรากฏการณ์นี้พร้อมกันเกือบทั่วประเทศ วันที่ 21 ส.ค. ภาพเอเอฟพี
เครื่องบินลำหนึ่งบินเข้าใกล้สุริยุปราคาเหนือท้องฟ้าเมืองเกิร์นเซย์ รัฐไวโอมิง สหรัฐอเมริกา วันที่ 21 ส.ค. ภาพรอยเตอร์
ฉลองปรากฏการณ์สุริยุปราคาครั้งแรกในฐานะผู้นำสหรัฐฯ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และสุภาพสตรีหมายเลข 1 กำลังสวมแว่นตาพิเศษเพื่อร่วมชมปรากฏการณ์ที่น่าตื่นเต้นร่วมกับประชาชนชาวอเมริกันทั่วประเทศ วันที่ 21 ส.ค. ภาพเอเอฟพี
ภาพกองกำลังเคลื่อนมุสลิมชีอะห์ PMF อยู่ในระหว่างการรบ โดยยิงจรวดเข้าไปยังที่ตั้งของกลุ่มก่อการร้าย IS จากนอกเมืองตาลอาฟาร์ (Tal Afar) อิรัก วันที่ 22 ส.ค. ภาพรอยเตอร์
ยอดผู้เสียชีวิตจากพายุไต้ฝุ่น “ฮาโตะ” พุ่งเป็นอย่างน้อย 16 รายเมื่อวันพฤหัสบดี (24 ส.ค.) หลังจากพัดผ่านสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างในพื้นที่ตอนใต้ของจีน รวมถึงฮ่องกง และมาเก๊า โดยเฉพาะชาวมาเก๊านั้นสวดรัฐบาลท้องถิ่นชะล่าใจเกินไปจนทำให้ประชาชนตั้งตัวรับพายุไม่ทัน แถมกว่าครึ่งเมืองยังคงไม่มีไฟฟ้าหรือน้ำประปา วันที่ 24 ส.ค. ภาพเอเอฟพี
ภาพความเสียหายของเรือรบพิฆาตติดมิสไซลนำวิถี ยูเอสเอส จอห์น เอส. แม็กเคน (USS John S. McCain) ที่พ่ายให้กับเรือบรรทุกน้ำมัน หลังจากเกิดการชนกันขึ้นบริเวณห่างจากฐานทัพเรือชางงี (Changi naval base) สิงคโปร์ มีลูกเรือรบสหรัฐฯ สูญหาย 10 นาย ได้รับบาดเจ็บอีก 5 นาย วันที่ 21 ส.ค. ภาพเอเอฟพี
ฉลองวันชาติยูเครนครั้งที่ 26  ประธานาธิบดียูเครน เจ้าพ่อช็อกโกแลต เปโตร เชฟเชนโก(ซ้าย) ถือธงชาติขนาดใหญ่ท่ามกลางพิธีสวนสนามที่มีนายทหารระดับบัญชาการรบจุมพิตธงชาติยูเครน กรุงเคียฟ วันที่ 24 ส.ค ภาพเอเอฟพี
กองเชียร์จากประเทศไทยรายหนึ่งที่เพนต์หน้าตนเองเป็นรูปธงชาต และสวมชฎาระหว่างการแข่งขันฟุตบอลแมตกลุ่มกรุ๊ปบีเมื่อทีมชาติไทยฟาดแข้งกับทีมชาติฟิลิปปินส์ การแข่งขันซีเกมส์ ที่ถูกจัดขึ้นในกรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย วันที่ 23 ส.ค ภาพเอเจนซีส์
การแสดงของจมูก ภาพบรรดานักแสดงสวมบทบาทเป็นจมูกในการเปิดตัวการแสดงชุดจมูกของชอสตาโกวิช(Shostakovich) อยู่บริเวณด้านนอกซิดนีย์โอเปราเฮาส์ที่มีชื่อเสียงของออสเตรเลีย วันที่ 23 ส.ค. ภาพเอเจนซีส์
กองกำลังปกป้องตัวเองญี่ปุ่นภาพพื้นดินกำลังซ้อมรบประจำปีที่สมรภูมิฝึกซ้อมในโกเทมบะ (Gotemba) เชิงเขาภูเขาไฟฟูจิ จ.ชิสุโอกะ(Shizuoka) มียานยนต์หุ้มเกราะ รถถัง 80 คัน เครื่องบินรบอีก 20 ลำ และนายทหาร 2,400 คนเข้าร่วม วันที่ 24 ส.ค. ภาพเอเอฟพี
ภาพทะเลดอกไม้ ข้อความและเทียนถูกวางไว้บริเวณย่านรัมบลา บูเลอวาร์ด  เมืองบาร์เซโลนา แสดงการไว้อาลัยให้เหยื่อผู้เสียชีวิตในเหตุก่อการร้ายโจมตีบาร์เซโลนา และแคมบริลส์ ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17-18 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยคนร้ายใช้รถเป็นเครื่องมือก่อเหตุ วันที่ 22 ส.ค.  ภาพเอเอฟพี
ท้าทาย ผู้ประท้วงรายหนึ่งเผชิญหน้าตามลำพังต่อแผงกองกำลังตำรวจหลังจากที่ผู้นำสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ได้เดินทางเข้ามาปราศรัยที่ยังคงมีบรรยากาศหาเสียงในเมืองฟินิกซ์ รัฐแอริโซนา วันที่ 22 ส.ค. ภาพรอยเตอร์
ปาฏิหาริย์ท่ามกลางแผ่นดินไหวอิตาลี ตำรวจเมืองคาราบิเนียรี (Carabinieri) และแพทย์กำลังอุ้มหนูน้อยที่รอดชีวิตมาได้หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวระดับ 4.0 บนเกาะอิสเคีย (Ischia) นอกฝั่งเมืองเนเปิล อิตาลี วันที่ 22 ส.ค. ภาพรอยเตอร์
ภาพกองกำลังอิรักที่ได้รับการสนับสนุนจากกองกำลังเคลื่อนมุสลิมชีอะห์ PMF หรือ ฮาชชัด อัล-ช บี(Hashed al-Shaabi) กำลังคืบหน้าอยู่บริเวณย่านอัล-วาห์ดา(al-Wahda) เมืองตาลอาฟาร์ ปฏิบัติการยึดตาลอาฟาร์ (Tal Afar) คืน วันที่ 24 ส.ค. ภาพเอเอฟพี
เจ้าหน้าที่ตำรวจอัฟกันกำลังพยายามเรียกเด็กชายเล็กๆ คนหนึ่งให้เดินออกมาจากบริเวณจุดเหตุโจมตีระเบิดฆ่าตัวตาย  และการปะทะระหว่างกองกำลังอัฟกานิสถานและกลุ่มก่อการร้าย เกิดขึ้นบริเวณมัสยิดมุสลิมชีอะห์แห่งหนึ่งกลางกรุงคาบูล อัฟกานิสถาน วันที่ 26 ส.ค. ภาพรอยเตอร์
ประธานาธิบดีฝรั่งเศส เอ็มมานูแอล มาครง กำลังปัดผงที่เข้าดวงตาระหว่างพิธีต้อนรับที่ถูกจัดขึ้นในพระราชวังโคโทรเซนี (Cotroceni Palace) ทำเนียบรัฐบาลโรมาเนีย กลางกรุงบูคาเรส ในการเยือนโรมาเนียอย่างเป็นทางการเป็นเวลา 1 วัน วันที่ 25 ส.ค. ภาพเอเจนซีส์
หมู่บ้านห่างไกลริมเชิงเขาทางตะวันออกของสวิตเซอร์แลนด์แห่งหนึ่ง ถูกโคลนถล่มลงมาทับรอบใหม่ในวันศุกร์ (25 ส.ค.) หลังถูกหินและดินโคลนถาโถมจากภูเขาลงมาใส่เมื่อช่วงกลางสัปดาห์ ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่พบนักปีนเขา 8 คนที่สูญหาย วันที่ 25 ส.ค. ภาพเอเอฟพี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...