xs
xsm
sm
md
lg

Week In Pictures : ประมวลภาพข่าวรอบโลกประจำสัปดาห์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ปลานกขุนทองหัวโหนก (Humpead Wrasse) ถูกขนส่งมาจากเกาะโอกินามา ทางใต้ของญี่ปุ่น ว่ายอยู่ในแทงก์อควาเรียมพร้อมกับปลาน้ำเค็มเขตร้อนอื่นๆภายในงานการแสดงสัตว์น้ำ “โซนี อควอเรียม 2017”  กลางกรุงโตเกียว ซึ่งเป็นการแสดงสัตว์ใต้ทะเลหายากแถบโอกินาวา จะมีไปจนถึงวันที่ 13 ส.ค (ภาพเอเอฟพี วันที่ 31 ก.ค)
ประมวลสุดยอดภาพข่าวต่างประเทศประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา จากบรรดาเอเยนซีชั้นนำทั่วโลก รวบรวมและคัดเลือกโดยทีมข่าวต่างประเทศ MGR ออนไลน์
ประชาชนชาวแคชเมียร์แบกร่าง ยาวาร์ นิสซาร์(Yawar Nissar) ผู้ต้องสงสัยติดอาวุธ ระหว่างงานศพถูกจัดในเขตอานานต์นัก( Anantnag) ทางใต้แคชเมียร์ ชายผู้นี้ถูกสังหารระหว่างดวลปืนกับเจ้าหน้าที่อินเดียในหมู่บ้านเฮอร์โปรา (Herpora village) (ภาพรอยเตอร์ วันที่ 4 ส.ค)
ภาพมุมกว้างแสดงพื้นที่น้ำท่วมจ.สกลนคร ประเทศไทย (ภาพรอยเตอร์ วันที่ 4 ส.ค)
ผู้อพยพกำลังรอคอยความช่วยเหลือจากเรือ เดอะ อควอเรียส (the Aquarius) ซึ่งมีหน่วยงานเอ็นจีโอได้แก่ เอสโอเอส เมดิเตอร์เรนี( SOS Mediterranee )และแพทย์ไร้พรมแดน กลางทะเลเมดิเตอร์เรเนียน 30 ไมล์ทะเลห่างจากชายฝั่งลิเบีย (ภาพเอเอฟพี วันที่ 2 ส.ค)
กองกำลังทหารแห่งกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีนเตรียมความพร้อมสำหรับการสวนสนามครั้งใหญ่วันครบรอบก่อตั้ง 90 ปี เกิดขึ้นภายในค่ายฝึก Zhuriheในเขตปกครองตัวเองมองโกเลียของจีน (ภาพรอยเตอร์ วันที่ 30 ก.ค)
ภาพนักประดาน้ำรายหนึ่งกำลังแสดงการขี่จักรยานใต้น้ำท่ามกลางฝูงปลา (ภาพเอเจนซีส์ วันที่ 2 ส.ค)
ภาพเปลวไฟเกิดขึ้นระหว่างจลาจลในวันเลือกตั้งสมาชิกร่างรัฐธรรมนูญเวเนซุเอลากลางกรุงคาราคัส เวเนซุเอลา (ภาพรอยเตอร์ วันที่ 30 ก.ค)
ภาพความเสียหายของบรรดารถยนต์ที่จอดอยู่ในเขตเชาเหอโข่ชือ( Shahekou) ของ ต้าเหลียน (Dalian) มณฑล มณฑลเหลียวหนิง (Liaoning) หลังฝนตกหนัก ซึ่งเกิดขึ้นนับตั้งแต่วันพุธ(2 ส.ค) ไปจนถึงวันศุกร์(4 ส.ค) สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของต้าเหลียน ออกแถลงการณ์เตือนภัยน้ำท่วมฉับพลันในวันศุกร์(4 ส.ค) (ภาพเอเจนซีส์ วันที่ 5 ส.ค)
ประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซีย กำลังล่าปลาใต้น้ำในเขตตูวา(Tuva) ที่ห่างไกล ทางใต้ของไซบีเรีย (ภาพเอเอฟพี วันที่ 4 ส.ค)
ภาพที่น่าอัศจรรย์ที่ใกล้ที่สุดของฉลามเสือทราย ( Sand Tiger Sharks) ขนาดใหญ่ผ่านเข้ามาในฝูงปลาตัวเล็กจำนวนมากที่เหมือนกับรอดเข้าไปภายในตาของพายุ ซึ่งลักษณะการเคลื่อนของฝูงปลาเล็กๆคล้ายกับพายุนี้เรียกว่า “bait ball” (ภาพเอเจนซีส์ วันที่ 2 ส.ค)
ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ กำลังจับมือกับหัวหน้าคณะทำงานทำเนียบขาวคนใหม่ที่เพิ่งสาบานตนเข้ามา จอห์น เคลลี ภายในทำเนียบขาว (ภาพเอเอฟพี วันที่ 31 ก.ค)
บรรดานักขับแดนอิเหนาต้องปกปิดใบหน้าของตัวเองหลังจากที่เถ้าถ่านภูเขาไฟซินาบุง(the Mount Sinabung) ได้เกิดระเบิดขึ้นอีกครั้ง และเถ้าถ่านเหล่านี้ปกคลุมไปทั่วบริเวณหมู่บ้านทิกา พานกัวร์( Tiga Pancur) ในกาโร( Karo )ทางสุมาตราเหนือ (ภาพเอเอฟพี วันที่ 2 ส.ค)
 กองบัญชาการเพื่อการโจมตีทั่วโลกแห่งกองทัพอากาศสหรัฐฯเผยว่า ขีปนาวุธ “มินิทแมน 3” (Minuteman III) ถูกยิงออกจากฐานทัพทางตะวันตกเฉียงใต้ของซานตาบาร์บารา ตอนเวลา 02.10 น. โดยขีปนาวุธพุ่งเป็นระยะทาง 4,200 ไมล์ (ราว 6,700 กิโลเมตร) ไปยังพิสัยทดสอบใกล้กับเกาะปะการังควาจาลีน (Kwajalein Atoll) ในหมู่เกาะมาร์แชล ทางใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก (ภาพเอเอฟพี วันที่ 2 ส.ค)
กองกำลังสหรัฐฯกำลังเข้าสำรวจความเสียหายหลังมือระเบิดฆ่าตัวตาย 1 รายใช้คาร์บอมบ์ที่บรรทุกระเบิดจำนวนมากพุ่งเข้าโจมตีคอนวอยกองกำลังต่างชาติใน จ.กันดาฮาร์ (Kandahar) ทางใต้ของอัฟกานิสถาน (ภาพเอเจนซีส์ วันที่ 2 ส.ค)
 บรรดากลุ่มผู้สนับสนุนคาราคัสแบกรูปอดีตประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ฮูโก ชาเวซ และผู้ปลดปล่อยเวเนซุเอลา ซีมอน โบลิวาร์ ในระหว่างการเดินขบวนสนับสนุนกลางกรุงคาราคัส  โดยมีการเปิดการประชุมนัดแรกในวันศุกร์(4 ส.ค)(ภาพเอเอฟพี วันที่ 4 ส.ค)
ภาพเครื่องบินดับเพลิงลำหนึ่งกำลังพยายามโปรยสารเคมีเพื่อที่จะดับไฟป่าในริโกด์( Rigaud) ทางตอนเหนือของเมืองนีซ ทางใต้ของฝรั่งเศส (ภาพเอเอฟพี วันที่ 3 ส.ค)

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...