xs
sm
md
lg

InPics:สุดเศร้า! ทายาทเจ้าของยีนส์ “ลีวาย” ขับเครื่องบินเล็กส่วนตัวตกในแคลิฟอร์เนีย เสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เอเจนซีส์ - วิลเลียม เอส. โกลด์แมน (William S. Goldman) วัย 38 ปี ศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยซานฟรานซิสโก และเหลนของทายาทผู้ก่อตั้งกางเกงลีวายของสหรัฐฯ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเมื่อวันพฤหัสบดี (13 ก.ค.) หลังเครื่องบินเล็กที่ขับมาพร้อมลูก 2 คน และพี่เลี้ยงชาวอิตาลี เกิดตกในเมืองโซโนมา (Sonoma) รัฐแคลิฟอร์เนีย หลังจากขึ้นเทกออฟไปแค่ชั่วอึกใจ เบื้องต้นสาเหตุการตกยังอยู่ในระหว่างการสอบสวน

เดลีเมล สื่ออังกฤษ รายงานว่า เหลนของทายาทผู้ก่อตั้งกางเกงยีนส์ลีวายชื่อดังของสหรัฐฯ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำมหาวิทยาลัยซานฟรานซิสโก (The University of San Francisco) วัย 38 ปี วิลเลียม เอส. โกลด์แมน (William S. Goldman) เสียชีวิตในวันพฤหัสบดี (13 ก.ค.) ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ พบว่า โกลด์แมนซึ่งทำหน้าที่เป็นนักบินคนขับเครื่องบินส่วนตัวขนาด 5 ที่นั่ง แบบเครื่องยนต์เดี่ยว ขึ้นบินพร้อมกับบุตร 2 คน จอร์จ (George) และ มารี (Marie) และ พี่เลี้ยงชาวอิตาลี วาเลเรีย อันเซลมี (Valeria Anselmi) เกิดประสบอุบัติเหตุไม่นานหลังจากเครื่องขึ้นเทกออฟ

ซึ่งอ้างอิงจากสื่อเยรูซาเลมโพสต์ ชี้ว่า แม่ของเด็กทั้งสอง ซึ่งเป็นทนายความในเมืองซานฟรานซิสโก เซอร์รา ฟอล์ก โกลด์แมน (Serra Falk Goldman) นั้นไม่ได้อยู่บนเครื่องด้วย

ทั้งนี้ พบว่า เหลนวัย 38 ปี ของทายาทเจ้าของกางเกงยีนส์ลีวาย ถูกประกาศเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนบุตรทั้งสองและพี่เลี้ยงชาวอิตาลีได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องถูกนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ด้าน ไมค์ มูลัส (Mike Mulas) ผู้ช่วยหัวหน้าดับเพลิงเชล-วิสตา (Schell-Vista) แถลงว่า “ผู้บาดเจ็บทั้งสามอยู่ในขั้นสาหัส” อ้างอิงจากสื่อ เพรส เดโมแครต (Press Democrat.)

และกล่าวต่อว่า มีพลเมืองดีจำนวนหนึ่งได้มาถึงที่เกิดเหตุก่อนเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะเดินทางมาถึง และได้เข้าช่วยเหลือผู้โดยสารบาดเจ็บออกมาจากซากของเครื่อง โดยในชั่วขณะหนึ่งมีความพยายามที่จะกันพวกเขาออกจากร่างที่เสียชีวิตของโกลด์แมน

“มันเป็นสถานการณ์ที่โหดร้าย ที่น่าหดหู่” มูลัส กล่าวย้ำ

ทั้งนี้ พบว่า เหตุเครื่องบินตกเกิดขึ้นในเวลาราว 12.45 น. หลังจากที่โกลด์แมนได้บินเครื่องบินเล็กส่วนตัวรุ่น เซอร์รัส เอสอาร์ 22 (Cirrus SR22) ออกจากสนามบินโซโนมา สกายปาร์ก (Sonoma Skypark) เมืองโซโนมา (Sonoma) รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยก่อนหน้าที่จะตกพบว่า เครื่องบินอยู่สูงเหนือพื้นสนามบินแค่ 1,000 ฟุตเท่านั้น

เดลิเมล รายงานต่อว่า ในขณะที่ จอร์จ และ มารี ถูกนำส่งตัวยังโรงพยาบาลเด็กในเมืองโอ๊กแลนด์ เขตเบย์แอเรีย ซานฟรานซิสโก ด้วยเฮลิคอปเตอร์ฉุกเฉิน ส่วนพี่เลี้ยงชาวอิตาลี ซึ่งมาจากเมืองมิลาน ถูกนำส่งตัวด้วยรถพยาบาลฉุกเฉินไปเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลควีนออฟวัลเลย์ (Queen of the Valley)

สื่ออังกฤษชี้ว่า เหลนทายาทกางเกงลีวายขับเครื่องบินเล็ก เพื่อนำคนทั้งหมดไปยังเมืองซานโฮเซ (San Jose) ซึ่งหลังเกิดเหตุ พยานในเหตุการณ์กล่าวว่า มีกลิ่นน้ำมันเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ และเกรงว่าเครื่องบินอาจระเบิดขึ้นในภายหลัง

ทั้งนี้ สาเหตุการตกยังอยู่ในระหว่างการสอบสวน

สำหรับประวัติของ วิลเลียม เอส. โกลด์แมน พบว่าเขาเป็นเหลนชายของเศรษฐีชาวยิวผู้มั่งคั่ง และมีชื่อเสียงในสหรัฐฯ ริชาร์ด โกลด์แมน (Richard Goldman) และ โรดา (Rhoda) ทายาทสืบทอดมาจากทายาทของ ลีวาย สเตราส์ (Levi Strauss) ผู้คิดค้นกางเกงยีส์ลีวายชื่อดังของสหรัฐฯ

และพบว่า ริชาร์ด โกลด์แมน และ โรดา นั้น ได้ร่วมก่อตั้งรางวัลด้านสิ่งแวดล้อม รู้จักในนามรางวัลโกลด์แมนเพื่อสิ่งแวดล้อมขึ้น (Goldman Environmental Prize) และยังสร้างคุณประโยชน์ให้กับสังคมอีกเป็นอย่างมาก

ในขณะที่ตัวของผู้ช่วยศาสตราจารย์ โกลด์แมน เองนั้น ทำตามเจตนารมณ์ของการเป็นผู้ชอบบริจาคและชอบช่วยเหลือสังคมเช่นกัน โดยพบว่าเขานั่งอยู่ในบอร์ดกรรมการของมูลนิธิอิสราเอลใหม่ (New Israel Fund) ซึ่งให้การสนับสนุนงานด้านประชาธิปไตยและสิทธิมนุษยชนในอิสราเอล

รวมไปถึงยังนั่งในบอร์ดกรรมการมูลนิธิ เดอะ วอลเตอร์ และ เอลลิส ฮาซ (the Walter and Elise Haas Fund) ซึ่งเป็นมูลนิธิให้การสนับสนุนด้านความมั่นคงทางการเงิน การศึกษา ศิลปะ และชีวิต แก่ชาวยิวในเขตเบย์แอเรียซานฟรานซิสโก

ทั้งนี้ ส่วนตัวของวิลเลียม เอส. โกลด์แมน พบว่า เติบโตขึ้นในกรุงวอชิงตัน ดีซี โดยมีผู้เป็นพ่อและแม่คือ ริชาร์ด โกลด์แมน( Richard Goldman) และซูซาน แซคส์ โกลด์แมน (Susan Sachs Goldman)

และผู้ช่วยศาสตราจารย์ โกลด์แมน ได้เริ่มต้นสอนที่มหาวิทยาลัยซานฟรานซิสโกในสาขาการศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศนับตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา


เหลนของทายาทผู้ก่อตั้งกางเกงยีนส์ลีวายของสหรัฐฯ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ประจำมหาวิทยาลัยซานฟรานซิสโก(The University of San Francisco)วัย 38 ปี วิลเลียม เอส. โกลด์แมน(William S. Goldman)
วิลเลียม เอส. โกลด์แมน และบุตร 2 คน จอร์จ( George )และมารี (Marie)  ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินเล็กตก ในขณะที่ภรรยา เซอร์รา ฟอล์ก โกลด์แมน(Serra Falk Goldman) นั้นไม่ได้อยู่บนเครื่องด้วย


9 จากทั้งหมด 9 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...