xs
xsm
sm
md
lg

In Pics & Clips : “ทรัมป์” ชมโฉมเมียผู้นำฝรั่งเศส อายุ 64 แต่ “หุ่นยังเซียะ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ประธานาธิบดี เอมมานูแอล มาครง แห่งฝรั่งเศส และภริยา “บริจิตต์ มาครง” ให้การต้อนรับประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง “เมลาเนีย ทรัมป์” ณ พิพิธภัณฑ์ โอแตล เดแซงวาลีดส์ ในกรุงปารีส เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ก.ค.
รอยเตอร์ - ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ออกปากชมสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของฝรั่งเศส “บริจิตต์ มาครง” ว่า “หุ่นยังเซียะ” แม้เข้าสู่วัยหลังเกษียณ จนถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นคำพูดที่แฝงการคุกคามทางเพศ

ทรัมป์ และภริยาคนสวย เมลาเนีย วัย 47 ปี เดินทางไปเป็นแขกวีไอพีของรัฐบาลฝรั่งเศสเนื่องในโอกาสวันชาติ 14 ก.ค. และได้พบปะอย่างเป็นทางการกับประธานาธิบดีเอมมานูแอล มาครง และ บริจิตต์ วัย 64 ปี เมื่อวานนี้ (13) ที่ โอแตล เดแซงวาลีดส์ (Hotel Des Invalides) ซึ่งเป็นสถานที่เก็บพระศพจักรพรรดิ นโปเลียน โบนาปาร์ต และบรรดาวีรชนสงคราม

หลังจากผู้นำฝรั่งเศสได้พาเดินชมสถานที่จนทั่วถึงแล้ว ทรัมป์ ก็หันไปมองภรรยาของมาครง และกล่าวชมเธอว่า “คุณหุ่นดีจังเลย”

ทรัมป์ เอ่ยย้ำคำชมนี้ต่อหน้า มาครง และหันกลับไปมองบริจิตต์อีกครั้ง พร้อมกล่าวว่า “สวย” ทว่าคนถูกชมกลับไม่มีปฏิกิริยาใดๆ ที่ชัดเจนทันทีที่คลิปวิดีโอนี้ถูกแพร่ออกไป ทรัมป์ก็ถูกชาวเน็ตรุมสับว่าพูดจา “เหยียดเพศ” (sexist)

“#ทรัมป์ พูดกับสตรีหมายเลขหนึ่งฝรั่งเศสว่า ‘คุณหุ่นดีจังเลย’ แสดงให้เห็นถึงการกระทำของผู้ชายที่อยู่ระหว่างการชมเชย & การคุกคามทางเพศ” อเล็กซ์ เบิร์ก (@AlexfromPhilly) นักถ่ายวิดีโอฟรีแลนซ์และนักเขียนซึ่งทำงานด้านสตรีและเพศสภาพ วิจารณ์ผู้นำสหรัฐฯ ผ่านทางทวิตเตอร์

ด้าน เจน ซีเบล นิวซอม นักแสดงและผู้ผลิตสารคดี (@JenSiebelNewsom) ก็บอกว่า “คุณทรัมป์ - ผู้หญิงไม่ได้ต้องการฟังคุณวิพากษ์วิจารณ์รูปร่างของเธออย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย มันน่ารังเกียจ และไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง”

ทำเนียบขาวปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับบทสนทนาดังกล่าว

ผู้นำทั้งสองและคู่สมรสได้รับประทานอาหารค่ำร่วมกันที่ภัตตาคารหรูบนหอไอเฟล เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา (13)

มาครง วัย 39 ปี เป็นผู้นำฝรั่งเศสที่อายุน้อยที่สุดในรอบ 200 ปีตั้งแต่ยุคนโปเลียน เขาแต่งงานกับ บริจิตต์ ซึ่งเป็นคุณครูที่เคยสอนเขาสมัยเรียนมัธยม

ทรัมป์ เคยถูกสังคมติเตียนมาแล้วหลายครั้งเรื่องการดูหมิ่นเพศแม่ โดยผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อฝีปากคมกริบของเขายังรวมถึง ฮิลลารี คลินตัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ และสองนางแบบชื่อดังอย่าง คิม คาร์เดเชียน และ ไฮดี คลูม

ระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งผู้นำสหรัฐฯ เมื่อปีที่แล้ว สื่ออเมริกันได้ตีแผ่คลิปเมื่อปี 2005 ซึ่ง ทรัมป์ โอ้อวดว่าความเป็นคนดังของเขาทำให้สามารถจับอวัยวะเพศของผู้หญิงคนไหนก็ได้ตามต้องการSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...