xs
xsm
sm
md
lg

เบบี้ผู้ดีวัย 3 เดือนถูกปฏิเสธวีซ่าเข้าสหรัฐฯ หลังสถานทูตมะกันในอังกฤษสงสัย “เป็นผู้ก่อการร้าย” แม่และตาต้องอุ้มเข้าให้กงสุลสัมภาษณ์ตัวด่วน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอเจนซีส์ - ฮาร์วี เคนยอน-เคร์นส์ (Harvey Kenyon-Cairns) ทารกชาวอังกฤษวัย 3 เดือน ต้องพลาดเที่ยวบินเดินทางออกนอกประเทศครั้งแรกในชีวิตไปยังเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา หลังจากถูกสถานทูตสหรัฐฯ ในกรุงลอนดอน ปฏิเสธคำขอในแบบฟอร์มวีซ่าแบบเข้าเมืองโดยไม่ต้องยื่นร้องขอล่วงหน้า หลังตาของหนูน้อยพลาดหนัก! ***ติ๊กถูกในช่องคำถาม “มีความประสงค์เข้าร่วม หรือเคยเข้าร่วมก่อการร้าย จารกรรมลับ ซุ่มโจมตี หรือฆ่าล้างเผ่าพันธุ์” *** ครอบครัวต้องพาฮาร์วีเดินทาง 10 ชม.จากบ้านไปสัมภาษณ์กับกงสุล พลาดเที่ยวบินที่จองไว้ และเสียเงินอีกร่วม 3,000 ปอนด์

หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียน สื่ออังกฤษ รายงานเมื่อวานนี้ (16 เม.ย.) ว่า ความโกลาหลเกิดขึ้นเมื่อ พอล เคนยอน (Paul Kenyon) วัย 62 ปี ตาของหลานชายทารกวัย 3 เดือน ไม่ตั้งใจ ดันติ๊กถูกในช่องแบบสอบถามแบบฟอร์มวีซ่าสำหรับผู้ที่ได้รับการยกเว้นเข้าอเมริกาให้แก่หลานชาย ส่งผลทำให้ ฮาร์วี เคนยอน-เคร์นส์ (Harvey Kenyon-Cairns) วัย 3 เดือนจากพอยน์ตัน (Poynton) เชสไชร์ (Cheshire) ถูกสถานทูตสหรัฐฯ ในกรุงลอนดอนเข้าใจผิดว่าหนูน้อยอาจเป็นผู้ก่อการร้าย (ฮา) และปฆิเสธการขอวีซ่าในที่สุด

สื่ออังกฤษรายงานว่า ในช่องแบบสอบถามถึงประวัติความเกี่ยวข้องกับการเป็นผู้ก่อการร้าย พบว่า พอล เคนยอน ได้ตอบรับในช่องคำถามประวัติว่าผู้ร้องขอ “มีความประสงค์เข้าร่วม หรือเคยเข้าร่วมก่อการร้าย จารกรรมลับ ซุ่มโจมตี หรือฆ่าล้างเผ่าพันธุ์”

ในการให้สัมภาษณ์ เคนยอนกล่าวอย่างมึนงงว่า “ผมไม่อยากจะเชื่อเลยว่าพวกเขามองไม่เห็นว่าเป็นความผิดพลาดแบบไม่ตั้งใจ และทารกวัย 3 เดือนนั้นไม่สามารถทำอันตรายต่อใครได้” เคนยอนวัย 62 ปีกล่าว

และเพื่อจะทำให้ประสบการณ์เดินทางของหนูน้อยฮาร์วียังคงเป็นไปตามกำหนด ทั้งครอบครัวตัดสินใจนำตัวฮาร์วีจากบ้านของเขาเดินทางในระยะทางไปและกลับร่วม 10 ชม. ซึ่งเป็นระยะเวลาที่นานกว่าการเดินทางจากเมืองแมนเชสเตอร์ไปยังเมืองฟลอริดาเสียอีก เพื่อนำตัวให้กงสุลสหรัฐฯ ในกรุงลอนดอนได้ทำการสัมภาษณ์เบบี้ฮาร์วี เคนยอน-เคร์นส์ อย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ความเป็นเด็กดีของหลานชายที่ไม่มีร้องสักแอะ ทำให้เคนยอนต้องกล่าวออกมาอย่างชื่นชมว่า “หนูน้อยฮาร์วีเป็นเด็กดีมากสำหรับการเข้ารับการสัมภาษณ์ และไม่มีร้องไห้สักครั้ง ซึ่งในตอนแรกผมคิดจะให้ไอ้ตัวเล็กสวมชุดสีส้มนักโทษเข้าไป แต่ไม่ดีกว่า”

ตาของฮาร์วีกล่าวต่ออย่างมีอารมณ์ว่า “พวกเขาไม่มีแม้แต่อารมณ์ขัน และยังมองไม่เห็นในด้านบวกอีก”

พอล เคนยอน ยังได้ยืนยันในความบริสุทธิ์ของฮาร์วีต่อว่า “แน่นอนที่สุด หลานชายผมไม่เคยเกี่ยวข้องกับการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ลอบจารกรรม แต่เขาซุ่มโจมตีในช่วงระหว่างนอนกลางวันบางครั้ง แต่ผมไม่ได้เปิดเผยถึงความลับพวกนี้ต่อสถานทูตสหรัฐฯ”

การถูกปฏิเสธวีซ่าของฮาร์วี ทำให้คุณตาของหนูน้อยต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกถึง 3,000 ปอนด์ เนื่องมาจากวีซ่าใหม่สำหรับฮาร์วีไม่ได้เดินทางมาถึงในกำหนดเวลาขึ้นบิน

เดอะการ์เดียนรายงานว่า ในที่สุดฮาร์วีเดินทางไปยังรัฐฟลอริดาพร้อมกับคุณพ่อ จอห์น เคร์นส์ (John Cairns) วัย 31 ปี และคุณแม่ เฟย์ เคนยอน-เคร์นส์ (Faye Kenyon-Cairns) วัย 27 ปี ไม่กี่วันหลังจากที่คุณตา พอล เคนยอน พร้อมคุณยาย แคธี (Cathy) วัย 57 ปี และหลานสาว เอวา (Ava) บินล่วงหน้าไปก่อน

โดยพอล เคนยอน กล่าวสรุปถึงความผิดพลาดอย่างลึกซึ้งว่า “ถือเป็นความผิดพลาดที่มีราคาแพงมาก แต่ผมยังหวังว่าสถานทูตสหรัฐฯ จะตระหนักได้ว่า เป็นความผิดพลาดที่ไม่ได้ตั้งใจ” และยังกล่าวเสริมว่า “หากว่าเป็นผู้ก่อการร้ายตัวจริง ผมคิดว่าคนคนนั้นคงจะไม่โง่ยอมติ๊กถูกรับในแบบฟอร์มวีซ่า Esta”
(กลาง)ฮาร์วี เคนยอน-เคร์นส์(Harvey Kenyon-Cairns) ทารกชาวอังกฤษวัย 3 เดือน ต้องพลาดเที่ยวบินเดินทาง  ออกนอกประเทศครั้งแรกในชีวิตไปยังเมืองออร์ลานโด รัฐฟลอริดา หลังจากถูกสถานทูตสหรัฐฯในกรุงลอนดอน ปฎิเสธคำขอ
(ซ้าย)พอล เคนยอน(Paul Kenyon) วัย 62  ปี ตาของหลานชายทารกวัย 3 เดือน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...