xs
xsm
sm
md
lg

เพื่อนบ้านโวย อารักขา ‘อีวองกา ทรัมป์’ ใหญ่โตเกินเหตุ แถมแย่งที่จอดรถ-ห้ามเดินทางเท้าหน้าบ้าน-ทิ้งถุงขยะรุงรัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

<i>ป้ายห้ามจอดรถตรงบริเวณด้านหน้าบ้านพักของอีวองก้า ทรัมป์ บุตรสาวคนโตของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และสามีของเธอ จาเรด คุชเนอร์ ที่ปรึกษาอาวุโสประจำทำเนียบขาว ถ่ายเมื่อวันศุกร์ (24 มี.ค.)  พวกเพื่อนบ้านกำลังร้องเรียนว่า ตั้งแต่ที่ครอบครัวนี้ย้ายมาอยู่ มีการใช้เจ้าหน้าที่อารักขาอย่างใหญ่โต, แย่งที่จอดรถของชาวบ้าน, ห้ามคนเดินผ่านทางเท้าหน้าบ้าน, วางถุงขยะหน้าบ้านอย่างไม่รู้เวล่ำเวลา </i>
เอพี - บรรดาผู้พำนักในย่านที่พักอาศัยหรูหราของกรุงวอชิงตันร้องเรียนว่า อีวองกา บุตรสาวคนโตของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ และครอบครัวของเธอ ซึ่งเพิ่งย้ายไปอยู่ตรงนั้นได้ไม่กี่เดือน กำลังทำตัวเป็นเพื่อนบ้านที่ไม่ค่อยดีเท่าใด ไล่ตั้งแต่การเข้าครอบครองพื้นที่จอดรถจำนวนมากริมถนนที่แออัดอยู่ก่อนแล้ว ไปจนการทิ้งถุงขยะเอาไว้ข้างนอกบ้านเป็นวันๆ และเรื่องใหญ่ที่ผู้คนเหล่านี้บ่นกันพึมเรื่องหนึ่ง คือ มีเจ้าหน้าที่อารักขาไปปรากฏตัวมากมายเหลือเกิน แม้กระทั่งการเดินทางไปยังสนามเด็กเล่นก็ยังต้องมีรถแวนติดตาม 3 คัน

พวกเพื่อนบ้านของ อีวองกา ทรัมป์, จาเรด คุชเนอร์ สามีของเธอ, และลูกๆ ของพวกเขา 3 คน กำลังร้องทุกข์ทั้งในเรื่องที่ว่า ทางเท้าหลายๆ ตอนได้ถูกปิดไม่ให้คนเข้าไปเดิน, ที่จอดรถริมถนนสำหรับคนในย่านนั้นได้ใช้ก็ถูกจับจองไปหมด, และครอบครัวนี้ตลอดจนเจ้าหน้าที่ซึ่งทำงานให้พวกเขาช่างไม่ยอมเรียนรู้กันเลยเกี่ยวกับกำหนดเวลาในการเก็บขยะที่บริเวณด้านนอกบ้านพักราคา 5.5 ล้านดอลลาร์หลังนี้

“มีแต่เสียงดังอึกทึกและอะไรวุ่นวายไปหมดตั้งแต่วันที่พวกเขาย้ายเข้ามาอยู่” แมเรียตตา โรบินสัน ผู้พำนักอาศัยอยู่ที่บ้านฝั่งตรงข้ามของถนน บอกกับสำนักข่าวเอพี

บ้านซึ่งตั้งอยู่ในย่านคาโลรามา ของกรุงวอชิงตันแห่งนี้ ถูกซื้อขายเปลี่ยนมือเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วโดยบริษัทแห่งหนึ่งที่มีความผูกพันกับอภิมหาเศรษฐีชาวชิลีรายหนึ่ง บริษัทแห่งนี้คือผู้ที่ให้เช่าบ้านหลังนี้แก่คุชเนอร์และทรัมป์ โดยพวกเขาโยกย้ายเข้าไปอยู่ไม่นานนักภายหลังพิธีสาบานตัวเข้ารับตำแหน่งของประธานาธิบดีทรัมป์ ทั้งนี้ จาเรด คุชเนอร์ และ อีวองกา ทรัมป์ เวลานี้ต่างทำงานอยู่ในทำเนียบขาวในฐานะที่ปรึกษาของประธานาธิบดี

อันที่จริงผู้อาศัยในย่านหรูหรานี้ ซึ่งประกอบไปด้วยที่พักอาศัยที่เป็นทาวน์โฮม 4 ชั้นและ 5 ชั้น ตลอดจนบ้านสำหรับครอบครัวเดี่ยวๆ ที่สวยงามภูมิฐาน และตั้งอยู่ห่างจากทำเนียบขาวไปทางเหนือราว 2 ไมล์ ต่างมีความคุ้นเคยกับเพื่อนบ้านที่เป็นบุคคลระดับวีไอพีเป็นอันดีอยู่แล้ว อดีตประธานาธิบดี บารัค โอบามา และครอบครัวของเขา พำนักอยู่ตรงนี้นับแต่ที่พ้นตำแหน่ง ขณะที่ เจฟฟ์ เบซอส ซีอีโอของบริษัทแอมะซอนก็ซื้อบ้านเอาไว้ในย่านนี้ และรัฐมนตรีต่างประเทศ เร็กซ์ ทิลเลอร์สัน เพิ่งย้ายไปอยู่เมื่อไม่นานมานี้เช่นกัน
<i>บริเวณหน้าบ้านพักของครอบครัวอีวองก้าทรัมป์-จาเรด คุชเนอร์  ในย่านหรูหราของกรุงวอชิงตัน ถ่ายเมื่อวันศุกร์ (24 มี.ค.) </i>
ทว่าไม่มีใครถูกชุมชนร้องเรียนเหมือนกับกรณีของครอบครัวคุชเนอร์และทรัมป์ ในการประชุมคณะกรรมการหมู่บ้านเมื่อไม่นานมานี้ครั้งหนึ่ง คริส วอลเลซ ผู้ประกาศข่าวของทีวีฟ็อกซ์ นิวส์ เป็นหนึ่งในหมู่ผู้ที่ไปปรากฏตัวเพื่อร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาที่จอดรถ

ผู้อาศัยในย่านนี้บางคนยังร้องเรียนเกี่ยวกับเรื่องการจัดการกับสัญญาเช่าของครอบครัวนี้ โดยที่บริษัทซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวของพวกเขายังไม่ได้ขอใบอนุญาตให้เช่าบ้านตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมา เพิ่งจะยื่นเรื่องและได้มาเมื่อสัปดาห์นี้เองหลังจากถูกพวกหน่วยงานกำกับดูแลของทางนครตักเตือน

“บางทีการแสดงความไม่พอใจบางส่วนอาจจะเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองอยู่บ้างนิดหน่อย ดิฉันคงไม่สามารถพูดอย่างมั่นอกมั่นใจได้หรอก แต่ดิฉันทราบว่าดูเหมือนไม่มีใครแสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับบ้านของทิลเลอร์สันเลย มันน่ารำคาญน้อยกว่ากันมากละมั้ง” เอลเลน โกลด์สไตน์ กรรมการหมู่บ้านคนหนึ่ง กล่าว

หน่วยงานอารักขาบุคคลสำคัญ “ซีเคร็ต เซอร์วิส” เป็นหน่วยงานแห่งเดียวเท่านั้นที่กฎหมายสหรัฐฯ ระบุให้ทำหน้าที่รับผิดชอบในการพิทักษ์คุ้มครองสมาชิกในครอบครัวของประธานาธิบดี ทว่าเพื่อนบ้านเหล่านี้ชี้ว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของบ้านคุชเนอร์และทรัมป์นี้ดูมีขนาดใหญ่กว่าธรรมดาและแสดงพฤติการณ์ก้าวร้าวกว่าปกติ เป็นต้นว่า โรบินสันยกตัวอย่างว่า อีวองกา ทรัมป์ เดินทางเข้ามาและออกไปจากบ้านพักหลังนี้ในขบวนรถที่ประกอบด้วยรถถึง 4 คัน

“มันมีจำนวนมากกว่าที่ดิฉันเคยพบเห็นมา” โรบินสันเขียนเช่นนี้ในจดหมายร้องเรียนส่งถึง มูเรียล โบวเซอร์ นายกเทศมนตรีนครที่สังกัดพรรคเดโมแครต และเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ ของนคร “บ่อยครั้งที่พวกเขาจำนวนมากจะชุมนุมกันอยู่ด้านนอกของบ้านหลังนี้ในทุกๆ ชั่วโมง พูดจากันบ้างและจ้องมองอย่างเอาเรื่องไปที่ใครก็ตามซึ่งอยู่ในสายตา”
<i>โรนา วูลฟ์ ฟรีดแมน ตั้งท่าให้ถ่ายภาพเมื่อวันศุกร์ (24 มี.ค.) ที่บริเวณด้านหน้าบ้านของเธอซึ่งอยู่ติดกันกับบ้านของอีวองก้า ทรัมป์ – จาเรด คุชเนอร์  ฟรีดแมนยืนยันว่าตั้งแต่ครอบครัวนี้ย้ายมาอยู่  ได้สร้างเรื่องที่เป็นการรบกวนเพื่อนบ้านอยู่หลายเรื่อง </i>
จดหมายฉบับนี้ ซึ่งยังร้องเรียนเกี่ยวกับการจอดรถ, ถุงขยะ, และเสียงอึกทึกด้วย กระตุ้นเรียกร้องให้ทางรัฐบาลท้องถิ่นของนครต้องดำเนินการแก้ไขปัญหา ในตอนเช้าวันศุกร์ (24 มี.ค.) พวกเจ้าหน้าที่คมนาคมของเขตได้ไปที่ด้านนอกของบ้านหลังนี้ นำเอาป้าย “ห้ามจอดรถ” ที่ติดตั้งอยู่หลายป้ายออกไป

แผนกคมนาคมของเขตแถลงว่า ไม่มีผู้ขออนุญาตใดๆ เพื่อให้ห้ามจอดรถหรือปิดทางเท้าบนถนนดังกล่าว นับตั้งแต่ที่คุชเนอร์และทรัมป์ย้ายเข้าไปอยู่ กระนั้น โรนา วูลฟ์ ฟรีดแมน เพื่อนบ้านที่อยู่บ้านหลังถัดไปก็ยืนยันว่า เห็นยานพาหนะที่เกี่ยวข้องกับบ้านของคุชเนอร์-ทรัมป์หลังนี้ จอดอยู่บริเวณริมถนนเป็นเวลาหลายชั่วโมงในแต่ละครั้ง และมีการตั้งเครื่องกีดขวางที่บริเวณทางเท้าด้านหน้าบ้านหลังนั้นด้วย บังคับให้คนเดินถนนต้องข้ามมาเดินที่อีกฝั่งหนึ่ง

หากไม่มีการอนุญาตเพิ่มเติมเป็นพิเศษใดๆ แล้ว ผู้ที่มิได้อยู่อาศัยในย่านนั้นจะจอดรถริมถนนได้ไม่เกินคราวละ 2 ชั่วโมง

ทางด้าน นิโคล เมนเนอร์ โฆษกผู้หนึ่งของหน่วยซีเคร็ต เซอร์วิส แถลงว่า พวกเจ้าหน้าที่ของหน่วยได้พบหารือกับเพื่อนบ้านและเจ้าหน้าที่ของเมืองเมื่อเช้าวันศุกร์ (24) และได้แก้ไขคลี่คลายความกังวลของพวกเขาเรื่องการจอดรถและเรื่องที่เป็นการรบกวนสร้างความติดขัดต่างๆ แต่เธอไม่ตอบเมื่อถูกถามอย่างเจาะจงเกี่ยวกับระดับการคุ้มครองที่ครอบครัวนี้ได้รับอยู่ โดยบอกว่าเป็นนโยบายของทางหน่วย

ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่า อีวองกา ทรัมป์ ทราบเรื่องที่ถูกร้องเรียนใดๆ หรือไม่ โดยที่ผู้ช่วยคนหนึ่งของเธอได้ส่งคำแถลงในนามของเธอผ่านทางอีเมลเมื่อบ่ายวันศุกร์ (24) ซึ่งกล่าวว่า “เรารักย่านที่พักอาศัยนี้ และครอบครัวของเขาได้รับการต้อนรับอย่างมีน้ำใจจนเหลือเชื่อจากเพื่อนบ้านของเรา”

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...