xs
xsm
sm
md
lg

รถบัสท่องเที่ยวติดแหง็กที่จุดข้ามทางรถไฟในมิสซิสซิปปี โดนม้าเหล็กชนกระจุย บาดเจ็บล้มตายเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอเจนซีส์ - เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ เปิดเผยว่า เกิดเหตุรถไฟขนส่งสินค้าชนกับรถบัสที่จุดข้ามทางรถไฟแห่งหนึ่งในวันอังคาร (7 มี.ค.) ที่เมืองบิลอกซี รัฐมิสซิสซิปปี้ ทำให้คนบนรถบัสเสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บอีกหลายสิบคน

เจ้าหน้าที่ระบุว่า รถบัสท่องเที่ยวคันที่ถูกชน ได้ออกเดินทางมาจากเมืองออสติน รัฐเทกซัส โดยมุ่งหน้าไปยังกาสิโนแห่งหนึ่ง แต่แล้วกลับหยุดรถตรงจุดข้ามทางรถไฟแบบไม่ทราบสาเหตุ ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์บอกกับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น WLOX ว่ารถบัสคันนั้นติดอะไรบางอย่าง

วินเซนต์ ครีล โฆษกเมืองบิลอกซี ได้ยืนยันว่าจุดข้ามทางรถไฟที่เกิดเหตุนั้นมีป้ายเตือนระวังพื้นที่ระดับต่ำของสองฝั่งทางรถไฟ ซึ่งหมายความว่า ช่วงกลางของรถขนาดใหญ่มีโอกาสติดอยู่ตรงทางรถไฟ อย่างไรก็ตาม เขายังไม่อาจบอกได้ว่ามันคือสิ่งที่เกิดขึ้นจริง บอกเพียงแค่ว่าเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนหาสาเหตุ

จอห์น มิลเลอร์ ผู้บังคับการตำรวจบิลอกซี ระบุในการแถลงข่าวว่า มีคนบนรถบัสเสียชีวิต 3 ราย ตอนที่ถูกรถไฟชน ส่วนผู้เสียชีวิตรายที่ 4 นั้นตายหลังถูกนำตัวออกจากที่เกิดเหตุ

จากคำแถลงบนเว็บไซต์ของเมือง มีการระบุว่า ผู้โดยสารมากกว่า 40 รายบนรถบัสท่องเที่ยวคันนี้ ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลายแห่งในละแวกใกล้เคียง ในจำนวนดังกล่าวมีอยู่ 9 รายที่อาการสาหัส กับอีก 4 รายที่ปฏิเสธเข้ารับการรักษาตัว

ก่อนหน้านี้ แอนดรูว์ กิลิช นายกเทศมนตรีบิลอกซี พยายามที่จะปิดจุดข้ามทางรถไฟบางแห่ง โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในเมืองศูนย์กลางการท่องเที่ยวแห่งนี้ ที่อยู่แถวอ่าวเม็กซิโก และมีประชากรแค่ประมาณ 45,000 คน

แต่จุดที่เกิดเหตุร้ายครั้งล่าสุดนี้ ซึ่งเคยมีรถไฟชนรถบรรทุกมาแล้วเมื่อวันที่ 5 มกราคมแต่ไม่มีใครบาดเจ็บในครั้งนั้น ไม่ใช่จุดที่ถูกเลือกว่าจะทำการปิด

หญิงรายหนึ่งผู้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว ได้บอก WLOX ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นว่า รถบัสท่องเที่ยวดูเหมือนจะติดอยู่ตรงนั้น ขยับไปไหนไม่ได้ เพราะว่าตัวรถบัสยาวมาก ทำให้ส่วนท้องรถตรงกลางติดถนนตรงทางรถไฟซึ่งเป็นเนินสูง แต่พื้นถนนสองฝั่งข้างทางรถไฟนั้นมีระดับต่ำ

เธอบอกอีกว่า สัญญาณไฟสีแดงสว่างขึ้นมา แล้วราวกั้นก็เลื่อนลงมาโดยที่รถบัสยังติดอยู่ตรงจุดข้ามทางรถไฟ ส่วนขบวนรถไฟที่มองเห็นอยู่ไกลๆ ก็เริ่มส่งเสียงหวูด แต่ไม่อาจหยุดขบวนรถไฟได้ทันเวลา

“ตอนชนกัน กระจกรถบัสแตกกระจายออกมาเหมือนน้ำตกเลย” เธอกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...