xs
xsm
sm
md
lg

In Pics& Clip: “1 ตำรวจทรูเปอร์รัฐเวอร์จิเนีย-คนร้ายดับ” หลังยิงปะทะเดือดบริเวณสถานีรถบัสเกรย์ฮาวระหว่างฝึกซ้อม บาดเจ็บ 2

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอพี - แชด พี เดอร์ไมร์ (Chad P. Dermyer) ตำรวจรัฐเวอร์จิเนียวัย 37 ปี ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตเมื่อวานนี้ (31 มี.ค.) บริเวณสถานีรถบัสเกรย์ฮาวในย่านดาวทาวน์เมืองริชมอนด์ รัฐเวอร์จิเนีย หลังเกิดปะทะเดือดในช่วงระหว่างเดอร์ไมร์และเพื่อนตำรวจอีกหลายสิบนายอยู่ในระหว่างการฝึกปฏิบัติการที่สถานีรถบัสเกรย์ฮาวแห่งนี้ เบื้องต้นไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดการเกิดเหตุยิงปะทะ คนร้ายถูกวิสามัญฯ คาที่ มีพลเมืองหญิง 2 รายบาดเจ็บ แต่คาดว่าจะไม่ถึงแก่ชีวิต

เอพีรายงานวันนี้ (1 เม.ย.) ว่า หัวหน้าตำรวจรัฐเวอร์จิเนีย สตีเวน ฟลาเฮอร์ตี (Steven Flaherty) ออกแถลงการณ์ถึงการเสียชีวิตของแชด พี เดอร์ไมร์ (Chad P. Dermyer) ตำรวจทรูเปอร์รัฐเวอร์จิเนียผิวขาววัย 37 ปีถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตเมื่อวานนี้ (31 มี.ค.) ในเวลาราว 14.45 น.บริเวณสถานีรถบัสเกรย์ฮาวที่บูเลอวาร์ดในย่านดาวทาวน์ของเมืองริชมอนด์ รัฐเวอร์จิเนีย หลังเกิดปะทะเดือด มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 2 ราย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุการเปิดฉากยิงช่วงสั้นๆ นี้ ซึ่งฟลาเฮอร์ตีชี้ว่า เดอร์ไมร์ถูกคนร้ายยิงหลายครั้ง โดยในขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐเวอร์จิเนียนายนี้กำลังอยู่ในระหว่างการซ้อมปฏิบัติการกับเพื่อนตำรวจหลายสิบนายบริเวณสถานีรถบัสแห่งนี้ และพบว่าเดอร์ไมร์ไม่ได้สวมเครื่องแบบที่มีเครื่องป้องกันในขณะต่อสู้กับคนร้าย

หัวหน้าตำรวจรัฐเวอร์จิเนียแถลงต่อว่า “เรามีหลักฐานจำนวนมากในคดีนี้” และกล่าวต่อว่า “หลักฐานที่รวมไปถึงกระเป๋าที่ตกอยู่ซึ่งคาดว่าจะเป็นของคนร้าย”

อย่างไรก็ตาม เอพีชี้ว่าข้อมูลของคนร้ายยังไม่สามารถเปิดเผยได้ในเวลานี้จนกว่าครอบครัวจะได้รับทราบ

เอพีรายงานต่อว่า กำลังของตำรวจจำนวนมากในชุดเตรียมพร้อมปฏิบัติการระดมไปที่เกิดเหตุซึ่งรวมไปถึงตำรวจทรูเปอร์สายตรวจบนรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่จำนวนหนึ่ง และนอกจากนี้ยังพบว่าสนามเบสบอลลีกเล็กๆ ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุมีตำรวจจำนวนหนึ่งเข้าไปตรวจตรา และรวมไปถึงรวมไปถึงร้านอาหารที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง

เลกา ชิลลิง (Leigha Schilling) หนึ่งในพยานในเหตุการณ์ที่อยู่ระหว่างการเดินทางด้วยรถบัสเกรย์ฮาวจากรัฐนิวยอร์กไปยังรัฐเซาท์แคโรไลนาได้เปิดเผยว่า ในระหว่างเธอกำลังสูบบุหรี่อยู่ด้านนอกของตัวสถานี เธอได้ยิงเสียงปืนดังมากและได้รีบวิ่งเข้าไปในตัวสถานี และพบว่ามีคนจำนวนหนึ่งนอนอยู่บนพื้นและมีเลือดไหลออกมา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้สั่งให้เธอนอนราบกับพื้น แต่ชิลลิงกลับวิ่งหนีออกไปบริเวณด้านนอกอย่างรวดเร็วและได้ยินเสียงปืนดังอีก 2-3 นัดไล่หลัง

โดยชิลลิงให้สัมภาษณ์ว่า “รู้สึกกลัวมาก” และกล่าวต่อว่า “ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรในสถานการณ์เช่นนี้”

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ในระหว่างฝึกซ้อมบริเวณสถานี เดอร์ไมร์สังเกตเห็นคนร้ายดูน่าสงสัยและได้เดินเข้าไปหาเพื่อทำการตรวจค้น แต่กลับถูกคนร้ายยิงหลายครั้ง แต่คนร้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐเวอร์จิเนียในบริเวณใกล้เคียงยิงคนร้ายเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้านหัวหน้าตำรวจเมืองริชมอนด์ อัลเฟรด เดอร์แฮม (Alfred Durham) แถลงว่า มีตำรวจเมืองริชมอนด์จำนวน 50 นาย ได้ไปที่สถานีรถบัสเกรย์ฮาวเพื่อช่วยเหลือการทำงานของตำรวจรัฐเวอร์จิเนีย

ด้านฟลาเฮอร์ตีแถลงเพิ่มเติมถึงเดอร์ไมร์ว่า เป็นคุณพ่อลูกสอง ชาวเมืองแจ็กสัน รัฐมิชิแกน ทั้งนี้ เดอร์ไมร์เป็นอดีตทหารนาวิกโยธินสหรัฐฯ ที่ได้เคยเข้าประจำการที่เมืองแจ็กสัน และเมืองนิวพอร์ต นิวส์ รัฐเวอร์จิเนีย

ในขณะที่บริษัทเกรย์ฮาวได้ออกประกาศว่า สถานีรถบัสริชมอนด์จะยังปิดต่อไปจนกว่าจะมีการประกาศการเปลี่ยนแปลง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...