xs
sm
md
lg

ฮีโร่อังกฤษซวยโดนเจ้านาย “ไล่ออก” หลังลาป่วยแต่มีปัญญาไปปล้ำ “ฉลาม” ช่วยเด็ก

เผยแพร่:เอเจนซีส์/ASTVผู้จัดการออนไลน์ - คุณลุงชาวอังกฤษถูกมูลนิธิที่ตนเองทำงานมานานถึง 10 ปีไล่ออกกันดื้อๆ หลังนายจ้างเห็นภาพที่เขาลากหาง “ฉลาม” ตัวหนึ่งลงน้ำที่หาดในออสเตรเลีย ทั้งที่อยู่ระหว่างลาป่วย

พอล มาร์แชลซี วัย 62 ปี จากเมืองเมอร์เธอร์ทิดฟิลในแคว้นเวลส์ ก้าวฉับๆเข้าไปคว้าท่อนหางของฉลามตัวหนึ่ง ขณะที่มันกำลังว่ายเข้าหาเด็กๆที่ชายหาดบัลค็อค ก่อนจะลากมันลงไปยังจุดที่น้ำลึก

วีรกรรมของคุณลุงเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก และแม้แต่หน่วยกู้ชีพก็ยังยกย่องในความกล้าหาญของเขา

อย่างไรก็ตาม วันนี้คุณลุงผู้กล้ากลับถูกมูลนิธิ Pant and Dowlais Boys and Girls Club ในอังกฤษไล่ออกจากงานโทษฐาน “ไม่ซื่อสัตย์” ด้วยเหตุว่า มาร์แชลซี ไปสร้างวีรกรรมริมหาด ระหว่างตัวเองและ เว็นดี ภรรยาวัย 56 ปี ลาป่วยจากภาวะเครียด

สามีภรรยาคู่นี้ทำหนังสือลางาน 2 เดือน ก่อนจะเดินทางไปเยี่ยมเพื่อนในออสเตรเลีย และขณะที่กำลังปิ้งบาร์บีคิวอยู่ริมหาดบัลค็อคในรัฐควีนส์แลนด์ ครีบหลังของฉลามตัวหนึ่งก็โผล่พ้นน้ำขึ้นมา

มาร์แชลซี วิ่งลงไปที่หาดและคว้าท่อนหางของฉลามดัสกีเวลเลอร์ตัวยาว 1.8 เมตร ก่อนจะลากมันลงไปในเขตน้ำลึก ซึ่งการกระทำของเขามีผู้บันทึกภาพเอาไว้ได้

อดีตผู้ประสานงานโครงการมูลนิธิ เอ่ยตัดพ้อว่า “ถ้าวันนั้นผมไม่วิ่งลงไปช่วยเด็กๆที่หาดนั่น ผมกับภรรยาคงยังมีงานทำอยู่”

“ความเครียดจากการทำงานกับมูลนิธิในชุมชนนี้ มันช่างเลวร้ายเหมือนอสุรกายทีเดียว... เราทำคุณบูชาโทษแท้ๆ ไม่คิดมาก่อนว่ามันจะกลายเป็นเรื่องใหญ่โตขนาดนี้ แต่จะทำอย่างไรได้”

“คุณหมอแนะนำให้เราลาพักร้อน เราสองคนก็เลยไปเยี่ยมเพื่อนที่ออสเตรเลีย”

“ผมไม่นึกเลยว่า การลงไปปล้ำกับฉลามแค่นาทีเดียวจะทำให้ผมกลายเป็นคนตกงาน”

โฆษกผู้จัดการทรัพย์สินของมูลนิธิ Pant and Dowlais Boys and Girls Club ระบุว่า ทางมูลนิธิได้รับคำแนะนำไม่ให้แสดงความเห็นใดๆทั้งสิ้น

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษได้นำเนื้อความในจดหมายที่ผู้จัดการทรัพย์สินส่งถึง มาร์แชลซี ออกเผยแพร่ ซึ่งระบุว่า “ในขณะที่คุณปฏิบัติงานไม่ได้ แต่กลับแข็งแรงพอที่จะเดินทางไปออสเตรเลีย และมีข่าวจากรัฐควีนส์แลนด์ว่า คุณเข้าไปจับท่อนหางของฉลาม และกระโดดหนีได้ทันก่อนที่จะโดนมันกัด... มีหลักฐานทั้งภาพถ่ายและคลิปวีดีโอในสื่อหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์”

มาร์แชลซี ยังได้รับจดหมายฉบับที่สองซึ่งแจ้งว่า “ความเชื่อมั่นที่มูลนิธิมีต่อคุณและความสามารถของคุณในการปฏิบัติงานถูกทำลายไปมาก และเราเห็นว่า การปลดคุณออกคือสิ่งเดียวที่จะกระทำได้”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...