xs
xsm
sm
md
lg

คอมมิวนิสต์รัสเซียจวก 'อินเดียนาโจนส์ 4' บิดเบือนประวัติศาสตร์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เอเจนซี - สมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์รัสเซียประณาม "อินเดียนาโจนส์" ภาคใหม่ ว่าสกปรก เป็นโฆษณาชวนเชื่อของฝ่ายต่อต้านโซเวียต บิดเบือนประวัติศาสตร์ และเรียกร้องให้สั่งห้ามฉายในรัสเซีย

"อินเดียนาโจนส์ แอนด์ เดอะ คิงดอม ออฟ เดอะ คริสตัล สกัล" ซึ่งนักแสดงนำโดยแฮร์ริสัน ฟอร์ด เล่นเป็นนักโบราณคดีช่วงปี 1957 ต้องแข่งกับเคจีบีชั่วที่แสดงโดย เคต แบลนเชต เพื่อค้นหากะโหลกแก้วที่มีอำนาจลึกลับ

"ความขมขื่นที่เราเคยร่วมกับอเมริกาตอนที่พ่ายแพ้ต่อฮิตเลอร์ และความเห็นอกเห็นใจของเราเมื่อครั้งที่บิน ลาดิน โจมตีพวกเขา แต่พวกเขายังเดินหน้าและสร้างรอยแผลให้กับคอมมิวนิสต์ ผู้คนเหล่านี้ไม่รู้สึกละอายเลย" วิคตอร์ เปรอฟ สมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์ในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กระบุ

ความคิดเห็นดังกล่าว มีขึ้นระหว่างการประชุมพรรคคอมมิวนิสต์ท้องถิ่นและถูกนำไปโพสต์บนเว็บไซต์ของพรรค

ภาพยนตร์เรื่องอินเดียนาโจนส์ 4 เข้าโรงฉายในรัสเซียเมื่อวันพฤหัสบดี (22) โดยสื่อมวลชนรายงานว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายถึง 808 โรง ซึ่งมากที่สุดในบรรดาหนังฮอลลีวูดที่เคยฉายในรัสเซีย

"แฮร์ริสัน ฟอร์ดและ เคต แบลนเชต เป็นแค่นักแสดงชั้นสอง ทาสรับใช้ของซีไอเอ เราจำเป็นกีดกันคนเหล่านี้จากสิทธิ์เดินทางเข้าประเทศ" อังเดร กินดอส สมาชิกอีกคนหนึ่งของพรรคระบุ

ส่วนสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์คนอื่นๆ บอกว่า คนรุ่นใหม่ที่เกิดหลังปี 1991 ปีแห่งการล่มสลายของสหภาพโซเวียต กำลังได้รับการป้อนข้อมูลใหม่ตามประวัติศาสตร์ของฮอลลีวูด พวกเขาสนับสนุนให้สั่งห้ามฉายภาพยนตร์อินเดียนาโจนส์ เพื่อปกป้อง "วินาศกรรมทางลัทธิ"

เซอร์เก มิลานโควิช หัวหน้าพรรคคอมมิวนิสต์ในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก กล่าวว่า "พวกเขาสร้างภาพยนตร์และมั่นใจว่าในปี 1957 เราก่อปัญหาให้กับสหรัฐฯ และเกือบเริ่มต้นสงครามนิวเคลียร์"

"มันเป็นเรื่องเหลวไหล...ในปี 1957 คอมมิวนิสต์ไม่ได้ดำเนินการด้วยกะโหลกแก้วตลอดจนสหรัฐฯ ทำไมเราต้องเห็นพ้องกับเนื้อหาที่โกหกและปล่อยให้ตะวันตกใช้กลอุบายกับเยาวชนของเรา" เขากล่าว ขณะที่ วลาดิมีร์ มูคิน สมาชิกของพรรคอีกราย บอกว่า เขาเตรียมร้องเรียนไปยังกระทรวงวัฒนธรรมของรัสเซียเพื่อแบนภาพยนตร์ "โฆษณาชวนเชื่อต่อต้านโซเวียต" เรื่องนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น